ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแก๊งค้ายาบ้าคาด่านที่เชียงดาว ยึดแสนเม็ด

ทีมข่าวภูมิภาค6 ก.ย. 2557 21:10 น.
SHARE

ทหาร-ตำรวจเชียงดาว สกัดจับสาว แก๊งค้ายาบ้าคาด่านตรวจ พบยาบ้าแสนเม็ดซุกซ่อนเครื่องซักผ้า สารภาพรับจ้างขนในราคา 1 แสนบาท นำตัวสอบขยายผล ...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 6 ก.ย.นี้ ที่บริเวณจุดสกัดแแก่งปันเต๊า ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พล.ต.บรรเจิด ฉางปูนทอง ผบ.กองกำลังผาเมือง พ.อ.กัณตพจน์ เศรษฐารัศมี ผบ.ฉก.ม.4 ร่วมกับ พ.ต.อ.กิตติสาร แก้วประดับ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ แถลงข่าวการจับกุมแก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ โดยได้นำตัว น.ส.ชลธิชา พิทักษ์เจริญลาภ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 บ้านสันป่าเกี๊ยะ หมู่ 12 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 100,000 เม็ด โดยแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

พล.ต.บรรเจิด ฉางปูนทอง ผบ.กองกำลังผาเมือง ได้เปิดเผยผลการจับกุมว่า เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 6 ก.ย.นี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงดาว ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมืองและเจ้าหน้าที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 335 พร้อมฝ่ายปกครองอำเภอเชียงดาว ได้ร่วมกันตั้งจุดสกัดกั้นสิ่งผิดกฎหมายที่บริเวณจุดสกัดกั้นบ้านแก่งปันเต้า ต.แม่นะ อ.เชียงดาว ได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้สีขาว เลขทะเบียน ผน 8576 เชียงใหม่ มุ่งหน้าจาก อ.เมืองเชียงใหม่ จะเข้า อ.เชียงดาว มีผู้หญิงขับผ่านมาที่ด่าน เมื่อทางเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจได้ขอทำการตรวจค้นหญิงสาวคนนั้นกลับมีท่าทีลุกลี้ลุกลน เป็นพิรุธ และทางตำรวจได้เห็นกล่องเครื่องซักผ้าอยู่หลังรถ จึงได้ขอตรวจค้น

พบว่าภายในมีเครื่องซักผ้าอยู่ เมื่อทำการเปิดเครื่องซักผ้าดู ก็พบมีห่อยาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวนถึง 50 มัดๆ ละ 2,000 เม็ดรวม 100,000 เม็ด ซึ่ง น.ส.ชลธิชา ถึงกับหน้าถอดสี และรับสารภาพว่ารับจ้างขบวนการค้ายาบ้าได้ค่าจ้างขนจำนวน 100,000 บาท โดยรับมาก่อนจำนวน 10,000 บาท หากขนผ่านด่านต่างๆ สำเร็จจนถึงที่หมาย จะได้เงินส่วนที่เหลือ ซึ่งการขนลำเลียงยาบ้าของ น.ส.ชลธิชา เป็นการขนจากตัวเมืองเชียงใหม่เข้าเชียงดาว เป็นการสวนทางกับการขนในทุกๆ ครั้งของขบวนการลำเลียงยาบ้าที่จะต้องเข้าจากเชียงดาว เข้าเมืองเชียงใหม่ จึงถือว่าเป็นรายแรก สำหรับยาบ้าที่ยึดได้เป็นของกลุ่มว้าแดง

ต่อมาทางตำรวจจึงได้นำตัว น.ส.ชลธิชา ไปขยายผลโดยเข้าตรวจค้นบ้านพักที่หมู่บ้านสันป่าเกี๊ยะ ต.แม่นะ อ.เชียงดาว เป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง และยังเป็นหมู่บ้านที่แพร่ระบาดของยาเสพติด ซึ่งผลการตรวจค้นบ้านไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเพิ่ม อย่างไรก็ตามที่ตำรวจและทหารจะได้นำตัวไปสอบสวนขยายผลแหล่งที่มาและแหล่งที่จะนำไปส่ง พร้อมทั้งจะขายผลการยึดทรัพย์ผู้เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาเสพติดยาบ้าแสนเม็ดเชียงดาวรับจ้างขนด่านตรวจซุกซ่อนเครื่องซักผ้าเชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:37 น.