สรุปข่าวประจำวันที่ 6 ก.ย. ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่ 6 ก.ย. ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2557 18:01 น.

   สถานการณ์น้ำสวรรคโลกยังทรงตัวอยู่ที่ 10 ม. ส่วน อ.ศรีสำโรง เริ่มขยายวงกว้างระดับน้ำยมสูงขึ้น ส่งผลให้คันกั้นน้ำที่มีระดับต่ำหรือไม่แข็งแรงล้นข้ามและกัดเซาะเสียหาย เกิดน้ำท่วมสูงรุนแรง พ่อเมืองสุโขทัย สั่งเตรียมรับมือเต็มที่ ‘มวลน้ำก้อนใหม่’ จาก จ.แพร่ ที่จะมาถึง 1-2 วันนี้ 

   การเมือง

   10.47 น. "วรงค์" จี้ อสส.แจงให้ชัด จี้ คสช.ปฏิรูปอัยการ พร้อมแปลภาษาอังกฤษ มหากาพย์โกงข้าวให้สื่อนอก-ทูตต่างชาติ ขอบคุณประชาชนให้การตอบรับมหากาพย์โกงข้าว

   13.57 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุ ประเดิมลุยตรวจงาน กทม.ป้องกันปัญหาน้ำท่วมทันที หลังกลับเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. กำชับจับตาปริมาณน้ำฝนช่วง ก.ย. ยัน กทม.ยังสามารถรับมือน้ำท่วมได้

   14.40 น. “ปานเทพ” เชื่อ ป.ป.ช.-อัยการสูงสุดไม่เปิดศึกบานปลาย หลังมีความเห็นไม่ลงรอยสำนวนโครงการจำนำข้าว เตรียมเร่งปรับความเข้าใจ

   15.19 น. ประยุทธ์ ยัน รัฐบาล-คสช.ให้ความสำคัญปัญหาทุจริตคอร์รัปชันเป็นลำดับแรก ที่ต้องแก้ไขให้เป็นรูปธรรม พร้อมยกเป็นวาระแห่งชาติ ขอทุกฝ่ายร่วมมือ เหตุไม่มีเวลาแล้ว ชี้ หากทำสำเร็จไม่นาน ไทยเป็นมหาอำนาจแน่

   16.02 น. มทภ. 4 ยัน “เรือเหาะ” ใช้งานได้ดี แจง ลงจอดฉุกเฉิน เพราะอากาศปิด ลั่น ไม่ได้บินเอาใจ “อนุพงษ์” หลังนั่งเก้าอี้ มท.1 โฆษก กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า วอน สื่อฯ อย่าตีความเรือเหาะนำโยงเรื่องต่างๆ

   16.32 น. รมต.ประจำสำนักนายกฯ ระบุ ไม่ได้ดูแลจัดซื้อไมโครโฟนห้องประชุม ครม. โยน กรมโยธาฯ แจง เชื่ออยู่บนพื้นฐาน ประหยัด พอเพียง ที่นายกฯกำชับเสมอ ไม่ขอเทียบชั้นทำเนียบขาว

   17.00 น. "ตวง อันทะไชย" สนช. เผย จ่อนำข้อบังคับเข้าประชุม 11 กันยายน รวม 221 ข้อ เพิ่มหมวดสิ้นสมาชิกภาพ-ถอดถอนผู้ดำรงตำแหน่งได้

   17.26 น. "สุรพงษ์" อัด ป.ป.ช. ไม่โปร่งใส-ทำตัวเป็นเด็ก จวก ปชป.ไร้สำนึกเสี้ยมไม่เลิก ควรรอคดีจำนำข้าวตัดสิน ด้าน "พร้อมพงศ์" ซัด ปชป. มุ่งทำลายยิ่งลักษณ์ จี้หยุดพล่าม มีข้อมูลควรเอาไปให้กรรมการร่วมพิจารณาคดี

   17.47 น. “พรเพชร” นัด สนช. 11 ก.ย. ถกเคาะข้อบังคับการประชุม พ่วงพิจารณากฎหมาย 5 ฉบับ เหตุถูกเลื่อนมาจากวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา

   เศรษฐกิจ

   09.45 น. ราคาทองวันนี้ ปรับขึ้น 50 บาท ทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 19,200 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 18,919.68 บาท

   10.48 น. กสิกรไทย คาดเงินบาทอาจเคลื่อนไหวในกรอบ 32.00-32.30 บาทต่อดอลลาร์ฯ ติดตามแรงหนุนเงินดอลลาร์ฯ

   12.20 น. กรมการท่องเที่ยว เผย 6 ประเทศ ยกเลิกคำเตือนเดินทางเข้าไทย เชื่อทั่วโลกประกาศปรับลดความเข้มงวด หลังไทยจัดตั้งรัฐบาลสมบูรณ์ รัฐจ่อยกเลิกอัยการศึก

   14.31 น. กสิกรไทย คาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าดัชนีอาจเผชิญกับแรงขายทำกำไร ปรับตัวผันผวน แนะนักลงทุนรอติดตามแถลงนโยบาย ครม.ชุดใหม่-ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ

   15.03 น. สมาคมผู้ตรวจสอบภายในแห่งประเทศไทย และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เตรียมจัดสัมมนาประจำปี แนะรับมือวิชาชีพตรวจสอบภายในยุคใหม่ รวมถึงการต่อต้านคอร์รัปชันรูปแบบใหม่ๆ

   17.15 น. ส.อ.ท. คาดส่งออกรถยนต์ปี 57 เป็นไปตามเป้า 1.2 ล้านคัน เผยเอกชนหวัง บีโอไอเร่งไฟเขียวลงทุน รับห่วงปัญหาขาดแคลนแรงงาน-น้ำท่วม

   บันเทิง

   06.44 น. ทุกวันนี้โลกโซเชียลพัฒนากว้างไกล ยิ่งอินเทอร์เน็ตที่มีการพัฒนาให้ไวกว่าความคิดของคนด้วยแล้ว เลยทำให้ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับการแชร์ข้อมูลหรือค้นหาข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับมาได้อย่างรวดเร็ว ทุกวันนี้ข้อมูลที่เราได้รับมา 

   08.05 น. รายการ "เกมตลกหกคะเมน" ทางช่องไทยรัฐทีวี เสาร์นี้ ทางช่องไทยรัฐทีวี 2 แขกรับเชิญต่างสุดขั้ว สมจิตร จงจอหอ และ เจี๊ยบ-ชมพูนุช มาประชันสังเวียนความฮา จน 4 นักแสดง เสนาหอย, เปิ้ล-ภารดี, แจ๊ค ชวนชื่น และแจ๊ค ไรเดอร์ ยกธงยอมแพ้

   09.05 น. ญาญ่า-อุรัสยา ไม่รู้มีข่าวตนเป็นสาวตัวหลอกของณเดชน์ ลั่นชีวิตนี้ไม่อยากเป็นตัวหลอกของใคร ทำใจคนตั้งเพจแอนตี้ตนกับณเดชน์เพราะไม่เหมาะสมกัน ย้ำความสัมพันธ์กับณเดชน์ยังเป็นพี่ที่สนิทเหมือนเดิม เผยเหลืออีก 2 เดือนจะเรียนจบแล้ว

   11.05 น. มาร์ช-จุฑาวุฒิ ปัดควงปันปัน-สุทัตตา เมานัวเนียในผับ แจงภาพในข่าวเป็นตอนที่ตนพาปันปันไปร้านอาหารของตัวเองย่านทองหล่อ ส่วนความสัมพันธ์ยังแค่พี่น้อง โอกาสรีเทิร์นเรื่องอนาคต โต้เป็นหนุ่มในคลิปหลุดสาวขอมีความสัมพันธ์ด้วย

   11.55 น. รายการ รักเอย ในวันอาทิตย์ที่ 7 กันยายนนี้ เวลา 16.00 น. ทาง ไทยรัฐทีวี กับ 2 พิธีกร เอ-วราวุธ เจนธนากุล และตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ ที่จะพาไปทำความรู้จักกับแขกรับเชิญในรายการ กับหนุ่มนักดนตรีสุดอินดี้ เช่-อัคราวิชญ์ พิริโยดม หรือที่เรารู้จักกันดีว่า "เช่ เดอะ ริชแมน ทอย"

   12.45 น. เพิ่งเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงสดๆ ร้อนๆ เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา สำหรับนักแสดงหนุ่ม กาย-รัชชานนท์ สุขประกอบ ปลื้มใจสุดๆเมื่อภรรยาสาว ฮารุ ยามากูชิ อดีตพิธีกรรายการสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ได้ให้กำเนิดลูกชายเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 6 ก.ย. เวลา 08.21 น. ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ

   14.50 น. เป็นประเด็นร้อนที่หลายคนจับตามองทีเดียวสำหรับกรณีที่เจ้าของห้องเสื้อดังอย่าง กุ้ง คูนิต้า ออกมาแฉว่าคู่หวานจากบ้านเอเอฟ แม็ค-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล และ ปุยฝ้าย-ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล ถอนตัวจากงานเดินแบบของตนกะทันหัน เพราะมีปัญหาเรื่องค่าตัว ซึ่งทำให้ตนได้รับความเสียหายจากการถอนตัวของทั้งคู่อย่างมาก และประกาศตัดขาดไม่ขอร่วมงานอีก

   14.52 น. 'ไมค์' แจงผ่านช่องทาง Official Line ชื่อ "Mike D. Angelo" ปัดไม่ใช่หนุ่มในคลิปขอมีเซ็กซ์ ขำๆ ไม่ชอบถูกรุกแต่ถนัดขย้ำเอง

   การศึกษา-สาธารณสุข

   08.30 น. อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี จี้รับน้องต้องไม่ใช้ความรุนแรง ชี้เป็นประเพณีดีงาม วอนรับน้องให้แล้วเสร็จภายใน 1 เดือน

   08.43 น. ครบรอบ 50 ปีแห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชวน‘ลูกช้าง’ร่วมสานตำนานการเดินขึ้นดอยสุเทพเพื่อนมัสการพระธาตุฯ13ก.ย.เป็นประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์อันน่าภาคภูมิใจ สร้างความสามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เชื่อมีคนมาร่วมถึง2หมื่น

   09.15 น. เวิลด์อีโคโนมิกฟอรั่ม เผยแพร่ผลการจัดอันดับความสามารถทางการแข่งขันนานาชาติ พบคุณภาพระบบการศึกษาไทยปี 2557 อยู่อันดับที่ 87 ซึ่งมีอันดับถดถอย 9 อันดับจากปี 2556

   10.20 น. ปลัด สธ.กำชับโรงพยาบาลในพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมใน 11 จังหวัด ป้องกันน้ำท่วมอาคารสถานที่เต็มที่ จัดหน่วยแพทย์ดูแลผู้ประสบภัย พร้อมส่งยาชุดน้ำท่วมลงพื้นที่ไปแล้ว

   11.34 น. สอศ.จ่อจัดงบ 25 ล้าน ให้ 23 สถาบันอาชีวะ ขับเคลื่อนนโยบายการจัดการเรียนการสอน พร้อมเล็งปรับระเบียบโยกย้ายอาจารย์ ป้องกันปัญหาการไม่รับรองปริญญา หากมีครูย้ายกลางคัน

   13.33 น. สช.เผยใช้งบฯ ปี 57 ไปแล้วกว่าร้อยละ 90 ตามแผนที่วางไว้ แต่พบว่า งบรายหัวเอกชนไม่พอ ขาดอีกร้อยล้าน เล็งดึงงบฯ 58 มาให้ก่อน รับกังวลหากใช้งบ 58 อาจกระทบเด็กในปีหน้า หลัง ศธ.ต้องหารให้เพิ่มคนเรียนอาชีวะ

   สังคม 

   08.39 น. คนอุตรดิตถ์ยังต้องเฝ้าระวังน้ำท่วม-ดินถล่มตลอดช่วงหน้าฝนนี้ หลังเกิดเหตุใน อ.ลับแล และปภ.ประกาศเขตภัยพิบัติใน 9 อำเภอ ชี้แม่น้ำน่านที่รับน้ำจากลำน้ำปาด อาจเกิดน้ำล้นตลิ่งฉับพลัน ส่วนประมงฯ เตือนผู้เลี้ยงปลากระชังระวังปลาน็อกน้ำ

   08.57 น. คนร้ายก่อเหตุต่อเนื่องในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่ยะลามือปืนซ้อนท้ายจยย.ยิงใส่ร้านของชำที่ อ.บันนังสตา เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ของแนวร่วมอาร์เคเครุ่นใหม่ ส่วนที่เมืองยะลายิงใส่ร้าน ‘ทุกอย่าง 10 บาท’ อาจเป็นแค่วัยรุ่นกวนเมือง

   09.18 น. สถานการณ์น้ำสวรรคโลกยังทรงตัวอยู่ที่ 10 ม. ส่วน อ.ศรีสำโรง เริ่มขยายวงกว้างระดับน้ำยมสูงขึ้น ส่งผลให้คันกั้นน้ำที่มีระดับต่ำหรือไม่แข็งแรงล้นข้ามและกัดเซาะเสียหาย เกิดน้ำท่วมสูงรุนแรง ชาวบ้านต้องอาศัยรถอีแต๋นและรถทหารเข้าออก

   10.12 น. พิษณุโลก เตือน อ.พรหมพิราม อ.บางระกำ อ.เมือง เตรียมรับมือน้ำยมล้นตลิ่งไหลท่วมนา คาดระดับน้ำ 40-60 ซม. ไม่เกิน 1 เดือน ระบายหมด หลังพื้นที่เป็นท้องกระทะ ยันไม่ท่วมในเมืองแน่นอน

   10.32 น. ปลัดกระทรวงมหาดไทยมั่นใจสามารถรับมือน้ำท่วมได้ และจะไม่เกิดน้ำท่วมใหญ่ เผยหัวหน้า คสช.และนายกฯ สั่งช่วยประชาชนและแจงสถานการณ์ผ่านทีวี

   10.47 น. พ่อเมืองสุโขทัย สั่งเตรียมรับมือเต็มที่ ‘มวลน้ำก้อนใหม่’ จาก จ.แพร่ ที่จะมาถึง 1-2 วันนี้ ชลประทานเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำที่ศาลากลางจังหวัดปักหลักสู้เต็มที่ ไม่ยอมให้น้ำจากแม่น้ำยมเข้าท่วมตัวเมืองเขตเศรษฐกิจสำคัญอีกแล้ว

   11.08 น. เชียงแสนน่าห่วง หลังมีข่าว ‘เขื่อนจีน’ ในเมืองจิ่งหง เพิ่มการระบายน้ำจาก 1.2 เป็น 9 พัน ลบ.เมตรต่อวินาที คาดระดับน้ำในแม่น้ำโขงเพิ่มขึ้นอีกอย่างน้อย 3 เมตร ผสมกับน้ำฝนที่ตกหนัก จึงอาจท่วมที่ราบริมโขงได้ สั่งเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง

   11.46 น. ตร.ชุมพรรวบแก๊งโจรกรรมรถ จยย. ที่ อ.ท่าแซะ เขตติดต่อกับ อ.กระบุรี ส่งขายพม่ากว่า 100 คัน ผู้ต้องหารับสารภาพทำตามใบสั่งนายหน้าคนไทยและพม่า ได้คันละ 10,000-20,000 บาท ด้านนายหน้าหลบหนีไปได้

   12.25 น. เผย ‘เจ้าพระยา’ น้ำไหลเชี่ยวและขุ่นแดง ปลาหน้าวัดดังเมืองอ่างทองเกิดอาการ ‘หลงน้ำ’ ว่ายออกจากบริเวณหน้าวัด หวั่นถูกจับเป็นอาหาร ล่าสุดน้ำยังไม่ล้นตลิ่ง แต่ชาวบ้านพื้นที่ลุ่มต่ำ ‘ต.โผงเผง’ ไม่ไว้ใจ เตรียมพร้อมอพยพแล้ว

   12.38 น. หลานชายอดีต ส.จ.ทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช นอนอยู่ในบ้านกับเมีย ถูกคนร้ายมาเคาะประตูเรียกกลางดึก พอเปิดออกไปก็โดนยิงด้วยปืนลูกซองพรุน 17 รู ไส้ทะลัก อาการสาหัส เผยทะเลาะกับแม่แทบทุกวันเรื่องเงินค่าขายที่ดิน ถึงขนาดไล่แม่ไปอยู่กับผัวใหม่

   13.05 น. หนุ่มใหญ่โมโหเมียใหม่ ลากลงจากรถจ่อยิงหัวกะเอาให้ตายแต่แค่สาหัส เผยแค้นที่ฝ่ายหญิงเรียกร้องไม่รู้จักพอทั้งที่ยอมเลิกกับเมียนำสมบัติเก่ามาแบ่งให้ถึง 2 แสนกับทอง 10 บาท แต่พอแบ่งเงินให้ลูกสาว เมียใหม่ก็ขู่จะฆ่าทิ้งทั้งลูกและเมียเก่า

   13.39 น. ตำรวจห้วยยอด จ.ตรัง พบศพสาวใหญ่ตายปริศนาพร้อมไพ่ 1 สำรับ ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ศพอยู่บนเขาเขตห้ามล่าสัตว์ป่า ยังไม่รู้เป็นใครมาจากไหน เชื่อถูกฆ่านำศพมาทิ้งในป่าเพื่ออำพรางคดี ผู้การฯสั่งเร่งสืบให้ว่าเป็นใคร ถูกฆ่าด้วยเรื่องอะไร  

   14.41 น. กกล.บูรพา ร่วมกับอุทยานปางสีดานำกำลังบุกขึ้นเขาล่าแก๊งมอดไม้ชาวเขมรนับร้อย ลอบขึ้นไปตั้งแคมป์ตัดไม้พะยูงบนเขาอุทยานฯ หนีรอดไปได้หวุดหวิด ยึดไม้ของกลาง รถเข็น และยุทธปัจจัยจำนวนมาก ชี้นายทุนเขมรรับออเดอร์ไม้ลอตใหญ่ 20 ล้าน

   14.42 น. โคราชเมืองย่าโมต้อนรับเศรษฐีผู้มีอันจะกินมากหน้าหลายตา แห่กันมาประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวดมหามงคล "ขข-ของขวัญ ของขลัง หลวงพ่อคูณ" เคาะสู้กันสนุก ฮือฮาพ่อค้าจากด่านขุนทดคว้าหมายเลขมงคล ‘ขข 8899’ ในราคา 7 แสนบาท

   14.59 น. วัยรุ่นเหิมเกริมชักปืนลูกซองยิงตร. 3 คน ได้รับบาดเจ็บ หลังเข้าควบคุมการทะเลาะวิวาทหน้าผับ ย่านตัวเมืองตรัง เบื้องต้นทราบตัวคนร้ายที่หลบหนี ตร.เร่งจับกุมตัวมาดำเนินคดี

   15.07 น. ชาวตำบลนาบ่อคำ เมืองกำแพงเพชร ร้องศูนย์ดำรงธรรม ถูกกรรมการกองทุนหมู่บ้านยืมเงิน รวมนับ 10 ล้านบาท แล้วไม่คืน ด้าน จนท. จ่อทำเรื่องส่งผู้ว่าฯ เพื่อให้ถึงผู้การตำรวจ

   15.18 น. ชาวบ้านผวา! เปลือกไข่สัตว์ไม่ทราบชนิด ใต้สะพานข้างวัดคลองท่อม จ.กระบี่ 142 ฟอง ตรวจสอบล่าสุด พบเป็นไข่งูเหลือม แจ้งผู้นำท้องที่ เพื่อป้องกันเบื้องต้น

   15.25 น. แม่ทัพน้อยที่ 3 ลงพื้นที่สุโขทัย ระดมทหารช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม วาง ‘บิ๊กแบ็ก’ 40 ลูกกั้นน้ำในจุดวิกฤติหวังลดความแรงและเปลี่ยนเส้นทาง ชี้มวลน้ำอีกก้อนกำลังจะมาจาก จ.แพร่ ทุกฝ่ายต้องแบ่งหน้าที่กันทำ เฝ้าระวัง ป้องกันอย่างเป็นระบบ  

   16.24 น. น้ำป่าทะลักท่วมหลายพื้นที่ ใน จ.เชียงราย บางแห่งระดับน้ำสูงกว่า 1.50 ม. ขณะที่ตลาดท่าขี้เหล็ก ฝั่งพม่าอ่วม น้ำสูงกว่า 2 เมตร ร้านค้าได้รับความเสียหายจำนวนมาก

   16.33 น. น้ำป่าไหลแรงสุดในรอบ 20 ปี เข้าท่วมร้านค้าชุมชนสายลมจอย ต.แม่สาย สูงประมาณ 1-1.5 ม. หลังเกิดฝนตกหนักตลอดคืนถึงเช้า จนท.เร่งนำเรือขนย้ายของ แต่กระแสน้ำไหลเชี่ยวแรง สินค้าจมน้ำทั้งหมด

   17.20 น. โหด! ฆ่าเด็กหญิง 4 ขวบ ยัดถุงดำทิ้งท่อระบายน้ำย่านบุคคโล ญาติยืนยัน เหยื่อเป็นเด็กละแวกนั้นที่หายตัวไปก่อนหน้านี้

   ต่างประเทศ

   10.01 น.องค์การอนามัยโลกเห็นชอบวิธีรักษาผู้ป่วยติดเชื้ออีโบลา ด้วยการสกัด ‘แอนตี้บอดี้’ จากเลือดของผู้ป่วยที่หายแล้ว ขณะที่ยอดเหยื่ออีโบลาพุ่งไม่หยุด เพิ่มเป็นกว่า 2.1 พันราย ด้านนายแพทย์อเมริกันติดเชื้อมรณะถูกส่งกลับไปรักษาในสหรัฐฯ

   11.20 น.วิกฤติยูเครนสงบลง...รบ.ยูเครน ร่วมลงนามหยุดยิงกับกลุ่มกบฏแล้ว หวังยุติการสู้รบที่ยืดเยื้อมานานกว่า 5 เดือน จนสังเวยชีวิตไปกว่า 2.6 พันราย ขณะที่อียู ยังคง ‘ลงดาบ’ ใช้มาตรการคว่ำบาตรมาลงโทษเหล่าผู้นำกบฏแบ่งแยกดินแดน

   12.41 น.เพนตากอน ยืนยัน กองกำลังสหรัฐฯ เด็ดชีพ ‘อาห์เหม็ด โกดาเน’ หัวหน้ากลุ่มติดอาวุธมุสลิมหัวรุนแรงในโซมาเลียได้แล้ว หลังรัฐบาลสหรัฐฯตามไล่ล่ามานาน พร้อมตั้งค่าหัวสูงถึงกว่า 200 ล้าน

   14.15 น.เซียร์รา ลีโอน ใช้มาตรการเข้มกว่าเดิม ถึงกับต้องประกาศห้ามประชาชนออกนอกบ้าน นานถึง 4 วัน หวังควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบล

   16.10 น.แม่ ‘นักซิ่ง’ ชาวมะกัน เผยแพร่คลิปวิดีโออุบัติเหตุของลูกชายผ่านทางสังคมออนไลน์ หวังต้องการให้เป็นอุทาหรณ์สอนใจบรรดา ‘จอมซิ่ง’ ทั้งหลาย จงคำนึงถึงความปลอดภัยบนท้องถนน

   17.44 น.น้ำท่วมใหญ่แคว้นแคชเมียร์ ในอินเดีย และรัฐปัญจาบ ของปากีสถาน สังเวยชีวิตรวมแล้วเกือบ 200 ราย

   กีฬา

   ฟุตบอล

   13.14 น. "คาร์ลอส ดุงกา" อดีตกัปตันทีมบราซิล หวนกลับมาคุมทัพแซมบ้าเป็นสมัยที่ 2 โดยประเดิมคุมทีมนัดแรก เฉือนชนะทีมโคลอมเบีย 1-0 ที่สนามเป็นกลางในสหรัฐฯ

   16.15 น. "โรนัลดินโญ" โยกไปเล่นฟุตบอลในเม็กซิโก หลังเซ็นสัญญา 2 ปี กับทีมเกเรตาโร พร้อมสวมเสื้อแข่งหมายเลข 49

   17.22 น. "อังเคล ดิ มาเรีย" ระบุ เคยได้รับใบสั่งจากเรอัล มาดริด ห้ามลงสนามในเกมฟุตบอลโลก 2014 นัดชิงชนะเลิศ เพราะเกรงว่าจะเสี่ยงเจ็บหนักกว่าเดิม

   อื่นๆ

   15.27 น. ทีมดาวรุ่งสาวไทย ต้านไม่ไหว พลาดท่าปราชัยไต้หวัน 2-3 เซต ทั้งที่ตามตีเสมอได้ 2-2 เซต ทำให้เก็บได้เพียงแต้มเดียว ในศึกวอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2014 ที่เมืองเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน นัดต่อไปเจอคาซัคสถาน 7 ก.ย.นี้

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 00:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์