ไลฟ์สไตล์
100 year

อินเดีย-ปากีฯ น้ำท่วมใหญ่ ตายแล้วเฉียด 200

ข่าวต่างประเทศ
6 ก.ย. 2557 17:44 น.
SHARE

น้ำท่วมใหญ่แคว้นแคชเมียร์ ในอินเดีย และรัฐปัญจาบ ของปากีสถาน สังเวยชีวิตรวมแล้วเกือบ 200 ราย

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในแควันแคชเมียร์ ทางภาคเหนือของอินเดีย และรัฐปัญจาบ ภาคตะวันออกของปากีสถาน เนื่องจากเกิดฝนตกหนักในช่วงฤดูมรสุม ว่า เป็นเหตุให้ชาวปากีสถานเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 110 ราย บาดเจ็บเกือบ 150 ราย ขณะที่ ชาวอินเดียในแคว้นแคชเมียร์ ต้องสังเวยชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 70 รายเช่นกัน

ข่าวแนะนำ

แม่น้ำทาวี ล้นตลิ่ง ท่วมบ้านเรือนประชาชนในแคว้นแคชเมียร์
แม่น้ำทาวี ล้นตลิ่ง ท่วมบ้านเรือนประชาชนในแคว้นแคชเมียร์

กระแสน้ำที่เป็นสีน้ำตาลขุ่นคลั่ก ไหลเชี่ยวกรากได้ไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนในเมืองต่างๆ ของแคว้นแคชเมียร์ทั้งเกือบ 10 เมือง พร้อมกันนั้น ยังเกิดฝนตกหนักลงมาซ้ำเติม จนทำให้เกิดดินโคลนถล่มลงมาทับถมบนถนนหลายสาย รวมทั้ง สะพานหลายแห่ง ตึกและพืชผลทางเกษตรได้รับความเสียหายอย่างหนัก ส่วนที่เมืองละฮอร์ และราวัลปินดี ซึ่งเป็นสองเมืองใหญ่ในรัฐปัญจาบ ได้เกิดอุทกภัยอย่างรุนแรงในเขตเมืองด้วย เช่นเดียวกับที่บริเวณย่านชานกรุงอิสลามาบัด ก็เกิดน้ำท่วม จนทางการต้องอพยพประชาชนออกจากบ้านเรือนแล้ว

เฮลิคอปเตอร์ทางการปากีสถานบินสำรวจพื้นที่ประสบอุทกภัยชานกรุงอิสลามาบัด
เฮลิคอปเตอร์ทางการปากีสถานบินสำรวจพื้นที่ประสบอุทกภัยชานกรุงอิสลามาบัด

ด้านนายกรัฐมนตรีนาวาซ ชารีฟแห่งปากีสถาน ได้ร่วมประชุมหารือสถานการณ์อุทกภัยในรัฐปัญจาบ ในวันนี้ (6 ก.ย.) เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ต้องเผชิญสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันในระดับสูง ขณะที่ สำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติปากีสถาน ได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรีบอพยพประชาชน ในรัฐปัญจาบ ที่อาศัยอยู่ในที่ลุ่มต่ำ เพื่อความปลอดภัย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมอุทกภัยอินเดียปากีสถานแคว้นแคชเมียร์เสียชีวิตข่าวต่างประเทศรัฐปัญจาบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 22:00 น.