วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกิดมาแฉ! 'ดิ มาเรีย' อัดราชัน สั่งห้ามเล่นนัดชิงบอลโลก

เกิดมาแฉ! 'ดิ มาเรีย' อัดราชัน สั่งห้ามเล่นนัดชิงบอลโลก

  • Share:

"อังเคล ดิ มาเรีย" ระบุ เคยได้รับใบสั่งจากเรอัล มาดริด ห้ามลงสนามในเกมฟุตบอลโลก 2014 นัดชิงชนะเลิศ เพราะเกรงว่าจะเสี่ยงเจ็บหนักกว่าเดิม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ก.ย. ว่า "อังเคล ดิ มาเรีย" ปีกทีมชาติอาร์เจนตินา ระบุ เคยได้รับคำสั่งจากทีมเรอัล มาดริด ห้ามลงสนามในเกมฟุตบอลโลก 2014 นัดชิงชนะเลิศ เพราะเกรงว่าจะเสี่ยงเจ็บหนักกว่าเดิม

หลังจาก "อังเคล ดิ มาเรีย" ปีกทีมชาติอาร์เจนตินา วัย 27 ปี ถูกทีมราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ขายให้กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยราคา 75 ล้านยูโร เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ก็มีการแฉถึงเรื่องราวต่างๆ มากมาย รวมทั้งการไม่ต้องการย้ายออกจากถิ่นเบร์นาเบวของเจ้าตัวด้วย

ล่าสุด ดิ มาเรีย สมาชิกใหม่ของทัพปิศาจแดง ให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุแห่งหนึ่งว่า ในช่วงฟุตบอลโลกที่ประเทศบราซิล มีใบสั่งจากมาดริดมาว่า ห้ามผมลงเล่นนัดชิงชนะเลิศเด็ดขาด

"ผมปรารถนาที่จะลงสนามให้กับทีมชาติอาร์เจนตินา แต่ในวันที่ 11 กรกฎาคม ผมได้รับกระดาษที่มีข้อความบางอย่างจากทางเรอัล มาดริด พวกเขาสั่งห้ามผมลงสนามในนัดชิงฯ ผมฉีกมันทิ้งทันทีที่อ่านจบ นั่นเป็นสิ่งที่ย่ำแย่มากในชีวิตของผม แต่ผมไม่เคยพูดเรื่องนี้กับใครเลยจนถึงตอนนี้ เพราะมันไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไร มีเพียงซาเบลลาเท่านั้นที่สามารถตัดสินใจได้" ดิ มาเรีย กล่าว

สำหรับเกมในนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2014 อาร์เจนตินา แพ้ เยอรมัน 0-1 หลังต่อเวลา 120 นาที ซึ่ง ดิ มาเรีย ไม่ได้ลงสนาม เพราะสภาพร่างกายยังไม่ฟิพ หลังเจ็บมาจากเกมชนะเบลเยียม 1-0 ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้