ข่าว

วิดีโอ

มทภ.3 ยัน ยังไม่ยกเลิก อัยการศึก ย้ำไม่มีผลต่อเศรษฐกิจ

"พล.ท.ปรีชา" ยัน ไม่ยกเลิก กฎอัยการศึก เพราะอาจเป็นช่องทางให้กลุ่มต่อต้าน ย้ำไม่มีผลต่อพื้นที่เศรษฐกิจ ด้าน นายกฯ เผยว่า ยังไม่พูดถึงเรื่องนี้ ซึ่งก็ได้รวบรวมข้อมูลไว้แล้ว

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. พล.ท.ปรีชา จันทร์โอชา แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวถึงการพิจารณายกเลิก พ.ร.บ.กฎอัยการศึกว่า ในเบื้องต้นทางกองทัพภาคที่ 3 ได้มีการพิจารณารวบรวมข้อมูลไว้หมดแล้วพบว่ายังคงมีกลุ่มผู้ต่อต้านอยู่ในลักษณะการเคลื่อนไหวแบบคลื่นใต้น้ำ

ฉะนั้น ในพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพภาคที่ 3 ยังคงไม่พิจารณายกเลิก พ.ร.บ.กฎอัยการศึก พ.ศ.2457 เพราะอาจจะเป็นช่องทางให้กลุ่มต่อต้านเคลื่อนไหวได้ ส่วนจะมีผลต่อพื้นที่เศรษฐกิจหรือไม่นั้น คิดว่าไม่มี เพราะประชาชนยังคงใช้จ่ายได้ตามปกติ และยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง แต่ทว่าช่วงนี้ที่มีจำนวนน้อยเป็นเพราะอยู่ในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว

ดังนั้นขอย้ำว่า จะยกเลิก พ.ร.บ.กฎอัยการศึก พ.ศ.2457 หรือไม่ก็จะไม่มีผลต่อพื้นที่เศรษฐกิจ

อีกทั้งทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวไว้ในรายการคืนความสุขให้คนในชาติเมื่อคืนวันที่ 5 ก.ย. ว่า ยังไม่มีการพูดถึงในเรื่องนี้ ซึ่งตนก็ได้รวบรวมข้อมูลไว้หมดแล้วเพื่อรอฟังคำสั่งอีกครั้ง

"พล.ท.ปรีชา" แม่ทัพภาคที่ 3 ยัน ไม่ยกเลิก กฎอัยการศึก เพราะอาจเป็นช่องทางให้กลุ่มต่อต้าน ย้ำไม่มีผลต่อพื้นที่เศรษฐกิจ ด้าน นายกฯ เผยว่า ยังไม่พูดถึงเรื่องนี้ ซึ่งก็ได้รวบรวมข้อมูลไว้แล้ว 6 ก.ย. 2557 17:18 6 ก.ย. 2557 18:39 ไทยรัฐ