ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เชียงราย น้ำป่าทะลักท่วมหลายพื้นที่-ตลาดท่าขี้เหล็กอ่วม

  ทีมข่าวภูมิภาค6 ก.ย. 2557 16:24 น.
  SHARE

  น้ำป่าทะลักท่วมหลายพื้นที่ ใน จ.เชียงราย บางแห่งระดับน้ำสูงกว่า 1.50 ม. ขณะที่ตลาดท่าขี้เหล็ก ฝั่งพม่าอ่วม น้ำสูงกว่า 2 เมตร ร้านค้าได้รับความเสียหายจำนวนมาก...

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 6 ก.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากภาวะฝนตกติดต่อกัน ทำให้มีปริมาณน้ำฝนสะสมบนดอยกูเต็งนาโย่ง ฝั่งพม่า ไหลผ่านดอยงาม หลังตลาดสดบุญยืน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ลงพื้นที่ราบอย่างรวดเร็ว โดยกระแสน้ำได้หอบเอาเศษท่อนไม้ และวัชพืชจำนวนมากเข้ามาในพื้นที่ บ้านเรือน ร้านค้า สถานีตำรวจ ได้รับความเสียหายจำนวนมาก

  สภาพรถยนต์ที่เคลื่อนย้ายหนีไม่ทันจอดจมน้ำ
  สภาพรถยนต์ที่เคลื่อนย้ายหนีไม่ทันจอดจมน้ำ  นอกจากนั้นแม่น้ำสายกั้นพรมแดนไทย-พม่า ยังได้เอ่อล้นตลิ่ง เข้าท่วมตลาดสายลมจอย และบ้านเรือนชุมชนไม้ลุงขน บ้านเหมืองแดง บ้านเกาะทราย ต.แม่สาย บางแห่งระดับน้ำสูงกว่า 1.50 ม.

  ขณะที่ นายสมชัย รุ่งสาคร นอภ.แม่สาย และนายไศลยนต์ ศรีสมุทร นายกเทศมนตรีแม่สาย นำกำลังออกช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน

  ส่วน จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งพม่า น้ำได้ไหลเข้าท่วมตลาดท่าล้อ แหล่งช็อปปิ้งใหญ่ รวมทั้งบ้านเรือนประชาชน บางจุดระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องปิดสะพานด่านพรมแดนชั่วคราว เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย

  นอกจากนั้น น้ำป่าจากเขานางนอน ยังได้ไหลท่วมถนนพหลโยธิน บริเวณปากทางขึ้นดอยตุง ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย ทั้งขาขึ้นและขาล่อง ระดับน้ำสูงกว่า 30 ซม. ส่วนที่ ต.โป่งผา, ต.โป่งงาม น้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรทุกชุมชน ขณะที่ชาวบ้านบางส่วน ไม่สามารถเคลื่อนย้ายรถหนีน้ำได้ทัน ทำให้มีรถจมน้ำหลายคัน

  เร่งโกยเศษซากที่มากับน้ำก่อนซัดสะพาน,ถนนพัง
  เร่งโกยเศษซากที่มากับน้ำก่อนซัดสะพาน,ถนนพัง  ส่วนที่ อ.เทิง นายสุทธิลักษณ์ รักษ์เจริญ นอภ.เทิง นำเจ้าหน้าที่ อส., หน่วย อปพร., ทหารพราน ทพ.3102 และผู้นำท้องถิ่น เข้าเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน หมู่ที่ 4, 8, 9, 14, 16, 18, 24 ต.งิ้ว อ.เทิง หลังถูกน้ำป่าไหลทะลักเข้าพื้นที่ ระดับน้ำสูงกว่า 50 ซม. ถนนทางเข้าหมู่บ้านถูกน้ำเซาะพัง หลายหมู่บ้านถูกตัดขาด 

  และที่ อ.เมือง น้ำป่าจากเขานางแล ได้ไหลลงเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน และทะลักเข้าท่วมถนนพหลโยธินฝั่งขาขึ้นไป อ.แม่จัน บริเวณบ้านป่าแฝก ต.นางแล สูงกว่า 40 ซม. เป็นระยะกว่า 5 กม.เจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยกู้ภัย และ ปภ.หลายหน่วยงาน ได้ระดมกำลังออกให้ความสะดวกด้านการจราจร.

  น้ำสีขุ่น ชาวบ้านได้แต่ยืนมอง
  น้ำสีขุ่น ชาวบ้านได้แต่ยืนมอง
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภัยพิบัติน้ำท่วมเชียงรายท่าขี้เหล็กพม่าตลาดร้านค้าบ้านเรือนความเสียหายน้ำป่า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 00:22 น.