ผวากองทัพงูเหลือม พบซากไข่ 143 ฟอง ฟักเป็นตัวหมดแล้ว

ข่าว

  ผวากองทัพงูเหลือม พบซากไข่ 143 ฟอง ฟักเป็นตัวหมดแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ย. 2557 15:18 น.

   ชาวบ้านผวา! เปลือกไข่สัตว์ไม่ทราบชนิด ใต้สะพานข้างวัดคลองท่อม จ.กระบี่ 142 ฟอง ตรวจสอบล่าสุด พบเป็นไข่งูเหลือม แจ้งผู้นำท้องที่ เพื่อป้องกันเบื้องต้น...

   วันที่ 6 ก.ย.57 นายแสน ศรีงาม ประมงจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ชาวบ้านตำบลคลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้พบไข่ของสัตว์ไม่ทราบชนิด ใต้สะพานริมคลองในหมู่ที่ 2 เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา รวม 142 ฟอง จาก 3 รัง ซึ่งถูกฝังไว้ในดินริมคอสะพาน และมีกระดูกของสัตว์ เช่น สุนัข ปะปนอยู่ แต่ไข่ทุกฟองได้แตกตัวออกไปแล้วไม่นาน ซึ่งเบื้องต้นชาวบ้านคิดว่าเป็นไข่จระเข้ที่มาวางไว้ เพราะจากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า มีร่องรอยของสัตว์เลื้อยขึ้นจากคลองขนาดใหญ่   นายแสน กล่าวอีกว่า หลังจากเก็บตัวอย่างไข่พบว่า เป็นไข่ที่มีเปลือกอ่อน สีขาวขุ่น ขนาดประมาณ 4 นิ้ว จึงได้ส่งไปให้ศูนย์วิจัยตรวจสอบ แต่ก็ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นไข่ของสัตว์ประเภทใด กระทั่งล่าสุด ได้รับการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า เป็นไข่ของงูเหลือม ซึ่งคาดว่าน่าจะมีความยาวประมาณ 4-5 เมตร ก็ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่เบาใจไปได้ระดับหนึ่ง แต่เนื่องจากงูเหลือมที่ออกจากไข่มีจำนวนกว่า 100 ตัว และคาดว่าจะอาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงได้แจ้งให้ผู้นำในพื้นที่ทราบ เพื่อป้องกันแล้ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์