ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กสิกรไทย คาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าผันผวน จับตาครม.แถลงนโยบาย

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2557 14:31 น.
  SHARE

  กสิกรไทย คาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าดัชนีอาจเผชิญกับแรงขายทำกำไร ปรับตัวผันผวน แนะนักลงทุนรอติดตามแถลงนโยบาย ครม.ชุดใหม่-ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ...

  เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทยและศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทย (8-12 ก.ย.) ดัชนี SET ปรับตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 15 เดือน จากความหวังเชิงบวกต่อสถานการณ์ในยูเครน และจากการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของ ECB โดยดัชนีปิดที่ระดับ 1,584.32 จุด เพิ่มขึ้น 1.45% จากสัปดาห์ก่อน มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 4.45% จากสัปดาห์ก่อน มาที่ 47,001.47 ล้านบาท ส่วนตลาดหลักทรัพย์ MAI ปิดที่ 675.26 จุด เพิ่มขึ้น 5.85% จากสัปดาห์ก่อน

  ทั้งนี้ ดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับเพิ่มขึ้นในช่วงต้นสัปดาห์ โดยมีแรงซื้อเก็งกำไรในช่วงก่อนการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) รวมทั้ง ปัจจัยหนุนจากข่าวที่จะมีการเจรจาข้อตกลงหยุดยิงในยูเครน อย่างไรก็ดี ดัชนีตลาดหุ้นย่อตัวลงเล็กน้อยในวันพฤหัสบดี จากแรงขายทำกำไร ก่อนที่จะปรับขึ้นอีกครั้งในวันศุกร์ หลังจาก ECB ได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงสู่ระดับต่ำสุดในประวัติการณ์ ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย

  สำหรับแนวโน้มสัปดาห์ถัดไป (8-12 ก.ย.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด และบริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีอาจเผชิญกับแรงขายทำกำไร โดยอาจมีการปรับตัวผันผวนหลังจากหมดปัจจัยบวกใหม่ๆ ซึ่งจะช่วยหนุนการปรับขึ้นของตลาด โดยนักลงทุนคงจะรอติดตามการแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ในวันที่ 9 กันยายน ขณะที่ติดตามเครื่องชี้เศรษฐกิจสหรัฐฯ สำคัญที่จะมีการรายงาน อาทิ ยอดค้าปลีก และความเชื่อมั่นผู้บริโภค เพื่อหาสัญญาณเกี่ยวกับจังหวะการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของสหรัฐฯ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อทิศทางของตลาดหุ้นต่างประเทศและตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลาดหุ้นดัชนีSETหุ้นผันผวนแรงขายทำกำไรธนาคารกลางยุโรปECBแถลงนโยบายครม.ข่าวเศรษฐกิจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 16:06 น.