'แม็ค' ชี้แจงกรณีถอนตัวเดินแบบงาน 'กุ้ง คูนิต้า'

ข่าว

'แม็ค' ชี้แจงกรณีถอนตัวเดินแบบงาน 'กุ้ง คูนิต้า'

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2557 14:50 น.

  บันทึก

  เป็นประเด็นร้อนที่หลายคนจับตามองทีเดียวสำหรับกรณีที่เจ้าของห้องเสื้อดังอย่าง กุ้ง คูนิต้า ออกมาแฉว่าคู่หวานจากบ้านเอเอฟ แม็ค-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล และ ปุยฝ้าย-ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล ถอนตัวจากงานเดินแบบของตนกะทันหัน เพราะมีปัญหาเรื่องค่าตัว ซึ่งทำให้ตนได้รับความเสียหายจากการถอนตัวของทั้งคู่อย่างมาก และประกาศตัดขาดไม่ขอร่วมงานอีก ซึ่งส่วนปุยฝ้ายนั้นก็ได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวกับ "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" ไปก่อนหน้านี้แล้ว พอได้เจอหนุ่มแม็คที่มาร่วมงาน "7 สีคอนเสิร์ตพิเศษ รวมเด็ดละคร 7 สี" ที่ศูนย์การค้าเดอะไนน์ พระราม 9 เลยให้เจ้าตัวมีโอกาสชี้แจงบ้าง

  โดย แม็ค-วีรคณิศร์ เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวว่า "คือจริงๆ แล้วงานนี้เป็นงานที่พี่กุ้งนัดมาเมื่อ 2-3 เดือนที่แล้ว เขาบอกว่าแม็คไปช่วยหน่อยสิ ซึ่งแม็คกับฝ้ายเองก็ยินดีไปช่วย แล้วพี่กุ้งบอกว่าแต่พี่กุ้งไม่มีงบให้นะ ผมก็บอกว่าไม่เป็นไรเลยพี่กุ้ง เรื่องพวกนี้เราไม่ได้แคร์อยู่แล้ว เรายินดีไปช่วย หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไร สาเหตุที่เราช่วยพี่กุ้งเพราะเราช่วยกันมาตลอดอยู่แล้ว เพราะเรารักเขา รู้สึกเป็นครอบครัวเดียวกัน เป็นพี่น้องกัน พอใกล้วันงานจริงๆ ประมาณ 1 อาทิตย์ ทางบริษัททรูก็มีตารางคิวงานศิลปินขึ้นมา ก็มีขึ้นว่าแม็คไปเดินแบบงาน Japan Expo แล้ววงเล็บว่าเป็นงานช่วยพี่กุ้ง คูนิต้า แล้วบรรทัดถัดไปก็มีชื่อศิลปินคนอื่น ก็มีเขียนเหมือนกันว่างานจ้างเดินแบบงาน Japan Expo ก็เลยงงว่างานนี้คนอื่นเขาไปแล้วไม่ได้ไปแบบช่วยกันเหรอ แม็คก็เลยถามกับพี่ที่บริษัท เขาก็ถามว่าอ้าว แล้วแม็คคุยยังไง เพราะศิลปินคนอื่นที่ไปเขาเป็นงานจ้างนะ ซึ่งจริงๆ แล้วสำหรับแม็คเนี่ย แม็คไม่ได้อยากได้เงิน แม็ครู้สึกว่างานพี่เรายินดีช่วยอยู่แล้วครับ แต่ทีนี้ก็รู้สึกว่าทำไมไม่มีความตรงไปตรงมา ทำไมไม่บอกเราตรงๆ ความรู้สึกแรกคือเสียความรู้สึกครับ แต่เราก็รู้สึกว่ายังไงเราก็ต้องไป แต่ไปๆ มาๆ เนื่องจากว่าเราคุยกับบริษัทปุ๊บ บริษัทก็ย้อนกลับมาถามแม็คว่าแม็คสนิทกับพี่กุ้งขนาดนี้ ทำไมแม็คไม่ได้ค่าจ้างเลยเหรอ ซึ่งบริษัทมีนโยบายว่าถ้ามีงานแบบนี้มันเป็นงานกึ่งแบรนด์สินค้า ถ้าตามกฎระเบียบของบริษัทคือเงินต้องได้ด้วย เขาเลยอาจจะมองได้ว่าแม็คเนี่ยไปรับงานเองรึเปล่า แล้วแจ้งว่าผมไม่ได้เงิน ซึ่งแม็คเองก็ต้องแสดงความบริสุทธิ์ใจกับบริษัทด้วยก็เลยขอถอนตัว ทีนี้เราก็ลำบากใจมากเพราะต้องไปบอกพี่กุ้งเขา แต่เราก็ต้องบอกเขาตรงๆ บอกอย่างสุภาพในเชิงปรึกษา พี่กุ้งก็ตอบกลับมาว่าโอเค เอาตามที่แม็คสบายใจ"

  ชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด
  ชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด

  แล้วสุดท้ายทำไมอีกฝ่ายถึงให้ข่าวมาอีกแบบ? "ผมก็ไม่รู้เหมือนกันจริงๆ ครับ" ตอนที่เข้าไปคุยกับเขา เขามีท่าทียังไงบ้าง? "จริงๆ ผมว่าในมุมที่เราคุยกันแล้วน้องไม่ไปเนี่ย เราคุยกันตรงๆ เพราะเราก็รู้สึกว่าเป็นพี่น้อง เราคุยดีๆ เขาน่าจะเข้าใจ ถ้าเกิดจะเคืองหรือน้อยใจก็พอเข้าใจได้" แต่มีกระแสว่าเราเบี้ยวงานกลางอากาศ? "อ๋อ ไม่เบี้ยวงานกลางอากาศแน่นอน เพราะแม็คเข้าใจคนทำงานนะ ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงเราต้องแจ้งล่วงหน้าเพราะเขาต้องไปหาคนทำงานต่อ เรื่องไม่พอใจค่าตัวไม่ใช่แน่นอน เพราะงานของแม็คไม่เอาค่าตัวครับ"

  ความสัมพันธ์ของเรากับเขาเหมือนตัดขาดกันแล้ว? "จริงๆ ที่พี่เขาพูดออกมา เขาชัดเจนในทางของพี่เขาครับ ก็คงไม่สามารถฝืนใจเขาได้" หลังมีข่าวได้คุยกันบ้างรึยัง? "อ๋อ ไม่ได้คุยเลยครับ เห็นแต่ในข่าวครับ" ตอนเราคุยกับเขา คุยว่าไงบ้าง? "ก็บอกว่าแม็คมีปัญหากับทางบริษัทนะ คือทางบริษัทไว้ใจแมค แต่ทีนี้บางทีงานประเภทนี้เขาก็ถามกลับมาว่าแม็คจะไม่ได้อะไรกลับมาบ้างเลยเหรอ เพราะมันเป็นงานที่แม็คควรจะได้บ้างนะ ตอนที่ผมคุยกับพี่กุ้ง ผมคุยทางไลน์ครับ" จะโทรไปเคลียร์ไหม? "ไม่ได้โทรเลยเพราะว่าทีแรกเราตั้งใจว่าเราเป็นพี่น้องกัน นี่ไม่ใช่ครั้งแรกหรอกที่งอนกัน เรามองว่าสุดท้ายแล้วพี่น้องกันหลังจากจบงานถ้าเราเข้าไปคุยก็น่าจะพอคุยกันได้ แต่ไม่คิดว่าจะมาถึงขั้นนี้ที่ทำขนาดนี้ครับ" ทางนั้นเหมือนตัดขาดไปเลย แม็คว่าไงบ้าง? "ก็อย่างที่บอกว่าคงไม่สามารถฝืนใจเขาได้ครับ"

  เห็นว่าแม็คเองเครียดมาก? "ทีแรกเสียความรู้สึกมากครับ รู้สึกผิดหวังมาก แต่มันเหมือนเป็นบทเรียนให้แม็คอีกอย่างคือเราก็ได้รู้ว่าจริงๆ แล้วเนี่ยเราควรจะประมาณไหนนะ งานบางงานก็ควรจะผ่านทางบริษัทเพราะว่าอย่าคิดว่าเป็นคนสนิทใกล้ชิดกันมากแล้ว เราคุยแทนบริษัทจะเกิดปัญหาย้อนหลัง แล้วแม็คยังไม่หมดสัญญากับทางทรูครับ" กลัวว่าจะกระทบกับงานเดินแบบอื่นๆ ไหม? "ผมเชื่อว่าไม่น่ากระทบนะครับ หลักๆ จริงๆ คือแม็คถ่ายละครและร้องเพลงตามงาน งานละครแม็คก็เต็มที่ ทางผู้จัดก็น่าจะรู้จักแม็คดีครับ เริ่มจากเล่นแข็งเล่นไม่ดี แต่เราก็ทำเต็มที่มาจนถึงทุกวันนี้ครับ" ฝ้ายเองก็ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ด้วย? "แน่นอนว่าเขาก็อยู่ข้างเราเวลาที่เราอ่อนแอ แต่ทุกสิ่งที่ฝ้ายเขาพูดอยู่บนพื้นฐานความจริงครับ"

  แต่ตอนนี้คนมองภาพแม็คลบไปแล้ว รู้สึกยังไง? "จริงๆ แล้วแม็คมีความจริงที่อยู่ตรงนี้ครับ แม็คเชื่อว่าความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย เพราะฉะนั้นสิ่งที่แม็คทำอยู่แม็คอาจจะไม่ได้พูดมากแต่แม็คทำอยู่ครับ เพราะฉะนั้นอยากให้ดูที่ผลงานแล้วกัน แม็คพยายามเต็มที่ครับ เราไม่เคยผิดหรือเบี้ยวนัดใคร อย่างงานที่ว่าเราก็แจ้งล่วงหน้าประมาณอาทิตย์นึงด้วยซ้ำ" โอกาสที่จะร่วมงานอีกครั้งจะมีไหม? "คือเราไม่ได้มากำหนดตายตัวนะครับ แต่ก็แล้วแต่โอกาสจริงๆ ตัวแม็คเองไม่ได้มีอะไร ก็ร่วมงานได้ ก็ไม่ได้โกรธอะไรครับ อันนี้ผมพูดกลางๆ นะ ผมโชคดีมากที่ได้ไปปฏิบัติธรรมเพราะฝ้ายพาไป ทำให้แยกส่วนได้ ถ้าเกิดเรามัวแต่คิดมากแล้วต้องถ่ายละครไม่ได้แน่ๆ ก็ดีที่ได้ลองทำอะไรแบบนี้บ้างก็โอเครู้ว่านี่คือความทุกข์นะ แยกไว้ก่อน ตอนนี้ต้องถ่ายละคร ฉะนั้นผมก็ผ่านมันมาครับ"

  ความจริงเป็นสิ่งไม่ตายแน่นอน
  ความจริงเป็นสิ่งไม่ตายแน่นอน

  อยากบอกอะไรกับทางพี่เขาไหม? "ก็ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมา คือเรื่องราวดีๆ ที่มีให้กันก็ดีครับ เพราะฉะนั้นแม็คไม่จำเป็นต้องโกรธแค้นหรือคิดอะไรที่มันลบครับ" เสียดายความสัมพันธ์ที่ผ่านมาไหม? "เสียดายครับ ทีแรกก็งงว่ามันไม่น่าจะมาขนาดนี้ในฐานะที่พี่น้องคุยกันครับผม แต่ก็ยังมองว่าเป็นพี่ที่เราเคารพรักคนนึงครับ" ยืนยันว่าจะไม่เข้าไปเคลียร์หรือโทร? "แม็คคิดว่าแม็คขออยู่กลางๆ ดีกว่าครับ คือในฐานะที่เราเป็นเด็กเนี่ย ถ้าเกิดมีโอกาสร่วมงาน แม็คเต็มที่และให้เกียรติเขาอยู่แล้ว ฉะนั้นนั่นคือสิ่งที่แม็คสามารถแสดงออกตอบแทนเขาได้ครับผม ถ้ามีโอกาสได้เจอก็คงได้พูดคุยอยู่แล้ว เราไม่ได้มาแสดงออกแบบว่าก้าวร้าว เพราะมันไม่ใช่เราอยู่แล้วด้วยครับ คือคุยกันดีๆ ได้ ผมเชื่อนะ" ผู้ใหญ่ทางทรูว่าไงบ้าง? "จริงๆ ทางพี่พีอาร์ก็เป็นห่วงเรา แต่สุดท้ายแล้วแม็คทำงานกับทรูมา 5 ปี เขารู้ว่าแม็คเป็นคนยังไง เพราะฉะนั้นผู้ใหญ่เชื่อว่าแม็คไม่เคยก้าวร้าวใส่ครับ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์