‘นิว-กรีน’โคจรจับคู่ครั้งแรก ละครแนวแปลก“คีตโลกา”

ข่าว

  ‘นิว-กรีน’โคจรจับคู่ครั้งแรก ละครแนวแปลก“คีตโลกา”

  บันเทิงทีวี

   7 ก.ย. 2557 05:45 น.

   ช่อง 7 สีมีละครน่าสนใจใหม่แกะกล่องลงจอเรื่อง “คีตโลกา” ชื่อแปลกพอๆกับเรื่องราวที่เปิดโลกแห่งความเชื่อใหม่ว่าโลกเรามี “โลกคู่ขนาน” อยู่อีกด้านหนึ่งที่ดำเนินคู่กันไปกับโลกปัจจุบัน นำแสดงโดยนิว-วงศกร ปรมัตถากร กับกรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล

   เรื่องย่อ...ร.ต.อ.ภควัต แห่งหน่วยปราบปรามยาเสพติดอาศัยอยู่กับลุงที่เป็นรัฐมนตรีและ คุณหญิงวรจันทร์ ป้าแท้ๆซึ่งรับดูแลหลังแก๊งค้ายาฆ่ายกครัว แต่ ภควัต รอดมาได้เพราะมีพลเมืองดีเข้าช่วยก่อนที่พลเมืองดีจะถูกฆ่าตาย

   ด้าน อัญมา คุณหนูเย่อหยิ่งลูกสาวคนเดียวของ อรรณพ และ ภรณี เศรษฐีผู้ดีเก่าค้นพบความจริงว่าไม่ใช่ลูกที่แท้จริง แต่เป็นเด็กที่ถูกนำมาทิ้งไว้ เธอทั้งรู้สึกอดสูจึงไปหา จิรายุ แฟนหนุ่มแต่กลับพบ จิรายุ มีความสัมพันธ์กับ อนุรุท เลขาหนุ่ม เธอเสียใจจึงไปโดดน้ำฆ่าตัวตาย เมื่อฟื้นคืนสติ อัญมา ต้องตกใจเมื่อร่างกายที่เคยสวยงามกลับกลายเป็นสาวขี้ยาผอมเกร็งเธอรับไม่ได้ แต่ทั้งจ่าเดช อุบล และ จริยา ยืนยันว่าเธอเกิดที่นี่ อุบล ที่เป็นแม่ก็รู้สึกว่าลูกเธอเปลี่ยนไป ขณะที่ สัญชัย พ่อเลี้ยงวันๆก็เอาแต่เมาเหล้าและจ้องหวังจะทำมิดีมิร้ายตลอด

   อัญมา มั่นใจว่าโลกนี้มีหลายอย่างเหมือนโลกที่เธอเคยอยู่ เธอมาได้ก็ต้องกลับได้จึงกระโดดน้ำอีกครั้งแต่ไม่สำเร็จ เธอจึงพิสูจน์ให้ ภควัต ที่เป็นคนช่วยชีวิตเชื่อว่าเธอไม่ใช่ ไอ้อัญ ด้วยการพูดภาษาอังกฤษไฟแลบ ภควัต จึงเริ่มเชื่อ เมื่อทำใจได้ อัญมา จึงเริ่มเปลี่ยนตัวเองพยายามเลิกยา และไปเรียนหนังสือเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น โดยมี ภควัต อยู่เคียงข้าง และเธอยังพบความจริงว่า อุบล คือแม่แท้ๆที่เอาเธอไปทิ้งไว้หน้าบ้านเศรษฐีเพราะอยากให้มีชีวิตดี แต่ในโลกคู่ขนานใบนี้ อุบล เปลี่ยนใจเอาเธอกลับมาเลี้ยงดูจนเติบโตเป็น ไอ้อัญ ทำให้เธอซึ้งในความรักของแม่

   ภควัต เสนอให้ อัญมา หรือ ไอ้อัญ เป็นสายให้ตำรวจเพื่อทลายแก๊งค้ายารายใหญ่ของ วินิจ กับ อธิคม ลูกชายที่เพิ่งออกจากคุก ไอ้อัญ ต้องแสดงความสามารถต่างๆเพื่อให้ อธิคม เชื่อใจ ส่วน ภควัต ปลอมตัวเป็นพ่อค้าพระเครื่องแฟนของ ไอ้อัญ ทำให้ อธิคม หึงหวง จน วินิจ จัดงานเลี้ยงใหญ่เพื่อนัดหมายส่งยาแต่สุดท้ายกลับล้มเหลว ทำให้ อธิคม สงสัยว่าเกลือเป็นหนอน

   ภควัต พา ไอ้อัญ มาหลบที่บ้านท่ามกลางความไม่ชอบใจของ ขวัญอนงค์ ลูกสาวของ คุณหญิงวรจันทร์ ผู้เป็นป้า ที่นี่ทำให้ อัญมา ค้นพบความจริงว่าพ่อของเธอคือพลเมืองดีที่เข้าช่วย ภควัต แต่กลับต้องมาตายซะเอง ขณะเดียวกัน วินิจ และ อธิคม แน่ใจว่า ไอ้อัญ เป็นสายให้ตำรวจจึงแก้แค้นด้วยการสั่งเก็บ อุบล พร้อมเผาชุมชนให้เกลี้ยง เธอเสียใจมากที่เป็นสาเหตุให้แม่แท้ๆต้องตายจึงตัดสินใจหนีออกมาและแอบเข้าไปหา อธิคม อีกครั้งหวังแก้แค้น จังหวะนั้น อธิคม และ วินิจ ถูกตำรวจตามล่าจนวิ่งหนีมาจนมุมที่บ่อน้ำครำ ไอ้อัญ หนีตายด้วยการกระโดดลงไปในแม่น้ำที่เคยคิดฆ่าตัวตาย เมื่อฟื้นขึ้นมาเธอกลับกลายเป็น อัญมา ที่มี อรรณพ ภรณี พ่อแม่มหาเศรษฐีคนเดิมเฝ้ารอคอยเธอฟื้น เธอจะทำเช่นใดกับโชคชะตาที่เล่นตลก เช่นนี้ ต้องติดตามชมในละครกันเอาเอง

   นิว-วงศกรรับบทเป็น “ผู้กองภควัต” นายตำรวจปราบปรามยาเสพติด มีปมชีวิตในวัยเด็กพ่อแม่ถูกแก๊งค้ายาฆ่าตายต่อหน้าต่อตา เมื่อโตขึ้นมาจึงเข้าไปเป็นตำรวจปราบปรามยานรกและตั้งปณิธานว่าจะทำลายให้สิ้นซาก ส่วนนางเอก กรีน-อัษฎาพร รับบท “อัญมา” คุณหนูไฮโซเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกพ่อแม่จริงมาทิ้งให้เศรษฐีเลี้ยง แต่พอฆ่าตัวตายกลับพบว่าไปอยู่ในร่างของ “ไอ้อัญ” เด็กสาวในสลัมขี้ยาซึ่งเป็นโลกคู่ขนาน สำหรับนิวกับกรีนนี้แม้จะเล่นละครมาหลายเรื่องแล้ว แต่ไม่น่าเชื่อว่านี่เป็นเรื่องแรกที่ทั้งคู่โคจรมาเล่นคู่กัน

   ร่วมด้วย ลิขิต บุตรพรม, อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์, จินตัย อันติมานนท์, ภูทฤทธิ์ พรหมบันดล, ปิยะดา เพ็ญจินดา, วิวัฒน์ ผสมทรัพย์, รัชนี ศิระเลิศ, ดวงดาว จารุจินดา, ชนานา นุตาคม, กฤตย์ อัทธเสรี ฯลฯ

   ติดตามชมละคร “คีตโลกา” ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์