ไลฟ์สไตล์
100 year

คุมอีโบลา !! เซียร์รา ลีโอน ห้ามออกนอกบ้าน 4 วัน

ข่าวต่างประเทศ
6 ก.ย. 2557 14:15 น.
SHARE

เซียร์รา ลีโอน ใช้มาตรการเข้มกว่าเดิม ถึงกับต้องประกาศห้ามประชาชนออกนอกบ้าน นานถึง 4 วัน หวังควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลา

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลเซียร์รา ลีโอน ถึงกับต้องประกาศคำสั่งห้ามประชาชนทุกคนออกนอกบ้าน เป็นเวลา 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 18-21 ก.ย.ที่จะถึงนี้ เพื่อพยายามควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลา ขณะที่เซียร์รา ลีโอน เป็นหนึ่งใน 4 ประเทศ ในแอฟริกาตะวันตก ที่กำลังเผชิญหน้ากับเชื้อไวรัสมรณะแพร่ระบาดอย่างรุนแรง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 2,100 ราย

ข่าวแนะนำ

ป้ายให้ความรู้ เกี่ยวกับ อาการป่วยของผู้ติดเชื้ออีโบลา
ป้ายให้ความรู้ เกี่ยวกับ อาการป่วยของผู้ติดเชื้ออีโบลา

เจ้าหน้าที่อาวุโสของเซียร์รา ลีโอน เปิดเผยว่า คำสั่งห้ามประชาชนออกนอกบ้าน มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสามารถแยกผู้ติดเชื้ออีโบลาระยะแรกออกมาจากชุมชน ซึ่งจะเป็นการช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้ออีโบลา

ขณะที่ มีรายงานแจ้งว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในเซียร์รา ลีโอน ได้เสียชีวิตจากอีโบลาไปแล้ว มากกว่า 20 ราย นับตั้งแต่เชื้อไวรัสมรณะแพร่ระบาดครั้งใหม่ ตั้งแต่เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา และเมื่อสัปดาห์ก่อน รัฐบาลไลบีเรีย ได้สั่งปิด ชุมชนแออัดขนาดใหญ่ในกรุงมอนโรเวีย ห้ามชาวบ้านออกนอกพื้นที่เป็นเวลานานกว่าสัปดาห์ เพื่อพยายามจะควบคุมการระบาดของเชื้อโรค

บุคคลากรทางการแพทย์เรียกร้องขอขึ้นเงินเดือน
บุคคลากรทางการแพทย์เรียกร้องขอขึ้นเงินเดือน
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อีโบลาอีโบล่าข่าวอีโบลาเคนท์ แบรนต์ลีย์แนนซี ไรท์โบลผู้ป่วยอีโบลาอีโบลา ในไทยกรมควบคุมโรคสาธารณสุขอีโบลาระบาดในไทยอีโบลา ยอดคนตายเชื้ออีโบลาระบาดอีโบลาคือเชื้ออีโบลาคืออะไร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 18:14 น.