ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มใหญ่โมโหเมียใหม่รีดเงิน-ขู่ฆ่าลูก ลากลงรถยิงหัวสาหัส

ทีมข่าวภูมิภาค6 ก.ย. 2557 13:05 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่โมโหเมียใหม่ ลากลงจากรถจ่อยิงหัวกะเอาให้ตายแต่แค่สาหัส เผยแค้นที่ฝ่ายหญิงเรียกร้องไม่รู้จักพอทั้งที่ยอมเลิกกับเมียนำสมบัติเก่ามาแบ่งให้ถึง 2 แสนกับทอง 10 บาท แต่พอแบ่งเงินให้ลูกสาว เมียใหม่ก็ขู่จะฆ่าทิ้งทั้งลูกและเมียเก่า

เมื่อเวลา 03.45 น.วันที่ 6 ก.ย. พ.ต.ต.สุพจน์ สุวรรณ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงที่หมู่บ้าน ‘บ้านสวยสวนงาม’ หมู่ 3 บ้านป่าไผ่ ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม มีผู้บาดเจ็บสาหัสเป็นตายเท่ากัน จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.สมชัย อินทโสตถิ ผกก. พ.ต.ท.บุญรักษ์ คำประพันธุ์ รอง ผกก.สส. และพ.ต.ท.สมดุลย์ ไวรักษ์ สว.สส.ร่วมเดินทางไปที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงพบร่างหญิงสาวนอนหายใจรวยรินอยู่ในพุ่มไม้ข้างทาง ทราบชื่อคือ นางกุ้ง คุณยศยิ่ง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 2 บ้านป่าบง ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ถูกยิงมีบาดแผลที่บริเวณขากรรไกรด้านขวา ยังพูดได้โดยบอกว่าเป็นคนโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจเอง พร้อมบอกชื่อคนที่ยิงให้กับตำรวจทราบ แต่เนื่องคนเจ็บบาดเจ็บมาก ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลแม่ริมจึงรีบนำตัวส่ง รพ.สันทราย ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แพทย์ได้ช่วยเหลือจนสามารถให้การกับตำรวจได้

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นางกุ้ง ได้ไปกับนายสุรินทร์ เมืองแก้ว อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 4 บ้านดอนตัน ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เพื่อนชายคนสนิทและเกิดทะเลาะกับนายสุรินทร์ ก่อนที่นายสุรินทร์จะใช้อาวุธปืนยิงนางกุ้งจนล้มลงแน่นิ่ง แล้วขับรถยนต์หลบหนีไป ซึ่งนางกุ้งยืนยันว่านายสุรินทร์ ที่หลบหนีไปเป็นคนยิงแน่นอน

เมื่อทราบว่าคนร้ายเป็นใครแล้ว ทาง พ.ต.ท.สมดุลย์ ไวรักษ์ สว.สส.สภ.แม่ริมจึงได้นำกำลังติดตามไปจับกุมตัวนายสุรินทร์ ได้พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ไทยประดิษฐ์ ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอกที่บ้านพักขณะเตรียมตัวจะหลบหนี นายสุรินทร์ รับสารภาพว่าใช้อาวุธปืนยิงนางกุ้งจริง และเมื่อทราบจากตำรวจว่านางกุ้งยังไม่ตายและสามารถให้การกับตำรวจได้ นายสุรินทร์ก็ถึงกับตกใจ พร้อมกับเล่าว่า ตนกับนางกุ้งคบหากันมานาน และต่างคนต่างก็มีครอบครัวแล้ว

นายสุรินทร์ ผู้ต้องหาให้การอีกว่า ต่อมาตนได้ขอเลิกกับภรรยาโดยได้ส่วนแบ่งสมบัติมาจำนวน 1 ล้านบาท สร้อยคอทองคำอีก 10 บาท รถยนต์ 1 คัน จากนั้นได้มาอยู่กินกับนางกุ้ง และได้ให้ทอง 10 บาทกับเงินสด 2 แสนบาทกับนางกุ้ง พร้อมกับนำเงินไปให้ลูกสาวของตนคนละ 1 แสนบาท ซึ่งทำให้นางกุ้งไม่พอใจที่ตนนำเงินไปให้ลูก ทั้งต่อว่าและพยายามจะขอเงินจากตนอีก ตนเห็นว่านางกุ้ง ขอมากเกินไปและเมื่อไม่ได้ก็ด่า จนวันเกิดเหตุนั่งรถมากับนางกุ้งหลังจากไปดื่มเหล้าด้วยกัน นางกุ้งได้ข่มขู่ว่า หากยังเอาเงินไปให้ลูกอีกก็จะตามฆ่าลูกและเมียเก่าตนด้วย

"เห็นว่ามันข่มขู่กันจนเกินเหตุ จึงบันดาลโทสะลากตัวลงมาจากรถและชักปืนจ่อยิงศีรษะ 1 นัด จนล้มลงแน่นิ่งจนมั่นใจว่าเสียชีวิตแล้วจึงได้หลบหนีไป โดยช่วงที่ใช้อาวุธปืนยิงเวลาประมาณ 23.00 น. จนประมาณ 04.00 น.ได้ย้อนมาดูก็เห็นมีรถตำรวจและรถกู้ภัยอยู่ คิดว่ามาเก็บศพจึงเตรียมหลบหนี แต่ก็ถูกจับเสียก่อน" นายสุรินทร์กล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังสอบสวน ตำรวจจะนำตัวนายสุรินทร์ ไปทำแผนฯ แต่ผู้ต้องหาเกรงว่าญาติคนเจ็บจะทำร้าย จึงต้องยุติ แต่ได้แจ้งข้อหากล่าวพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงหัวยิงเมียใหม่หนุ่มใหญ่แม่ริมเชียงใหม่กุ้ง คุณยศยิ่งสุรินทร์ เมืองแก้วขู่ฆ่าลูกรีดเงินอาชญากรรมช่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 06:55 น.