Thairath Logo
กีฬา

หนุ่มใหญ่โมโหเมียใหม่รีดเงิน-ขู่ฆ่าลูก ลากลงรถยิงหัวสาหัส

Share :

หนุ่มใหญ่โมโหเมียใหม่ ลากลงจากรถจ่อยิงหัวกะเอาให้ตายแต่แค่สาหัส เผยแค้นที่ฝ่ายหญิงเรียกร้องไม่รู้จักพอทั้งที่ยอมเลิกกับเมียนำสมบัติเก่ามาแบ่งให้ถึง 2 แสนกับทอง 10 บาท แต่พอแบ่งเงินให้ลูกสาว เมียใหม่ก็ขู่จะฆ่าทิ้งทั้งลูกและเมียเก่า

เมื่อเวลา 03.45 น.วันที่ 6 ก.ย. พ.ต.ต.สุพจน์ สุวรรณ์ พนักงานสอบสวนเวร สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงที่หมู่บ้าน ‘บ้านสวยสวนงาม’ หมู่ 3 บ้านป่าไผ่ ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม มีผู้บาดเจ็บสาหัสเป็นตายเท่ากัน จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.สมชัย อินทโสตถิ ผกก. พ.ต.ท.บุญรักษ์ คำประพันธุ์ รอง ผกก.สส. และพ.ต.ท.สมดุลย์ ไวรักษ์ สว.สส.ร่วมเดินทางไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบร่างหญิงสาวนอนหายใจรวยรินอยู่ในพุ่มไม้ข้างทาง ทราบชื่อคือ นางกุ้ง คุณยศยิ่ง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 2 บ้านป่าบง ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ถูกยิงมีบาดแผลที่บริเวณขากรรไกรด้านขวา ยังพูดได้โดยบอกว่าเป็นคนโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจเอง พร้อมบอกชื่อคนที่ยิงให้กับตำรวจทราบ แต่เนื่องคนเจ็บบาดเจ็บมาก ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลแม่ริมจึงรีบนำตัวส่ง รพ.สันทราย ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แพทย์ได้ช่วยเหลือจนสามารถให้การกับตำรวจได้

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นางกุ้ง ได้ไปกับนายสุรินทร์ เมืองแก้ว อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 4 บ้านดอนตัน ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เพื่อนชายคนสนิทและเกิดทะเลาะกับนายสุรินทร์ ก่อนที่นายสุรินทร์จะใช้อาวุธปืนยิงนางกุ้งจนล้มลงแน่นิ่ง แล้วขับรถยนต์หลบหนีไป ซึ่งนางกุ้งยืนยันว่านายสุรินทร์ ที่หลบหนีไปเป็นคนยิงแน่นอน

เมื่อทราบว่าคนร้ายเป็นใครแล้ว ทาง พ.ต.ท.สมดุลย์ ไวรักษ์ สว.สส.สภ.แม่ริมจึงได้นำกำลังติดตามไปจับกุมตัวนายสุรินทร์ ได้พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ไทยประดิษฐ์ ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอกที่บ้านพักขณะเตรียมตัวจะหลบหนี นายสุรินทร์ รับสารภาพว่าใช้อาวุธปืนยิงนางกุ้งจริง และเมื่อทราบจากตำรวจว่านางกุ้งยังไม่ตายและสามารถให้การกับตำรวจได้ นายสุรินทร์ก็ถึงกับตกใจ พร้อมกับเล่าว่า ตนกับนางกุ้งคบหากันมานาน และต่างคนต่างก็มีครอบครัวแล้ว

นายสุรินทร์ ผู้ต้องหาให้การอีกว่า ต่อมาตนได้ขอเลิกกับภรรยาโดยได้ส่วนแบ่งสมบัติมาจำนวน 1 ล้านบาท สร้อยคอทองคำอีก 10 บาท รถยนต์ 1 คัน จากนั้นได้มาอยู่กินกับนางกุ้ง และได้ให้ทอง 10 บาทกับเงินสด 2 แสนบาทกับนางกุ้ง พร้อมกับนำเงินไปให้ลูกสาวของตนคนละ 1 แสนบาท ซึ่งทำให้นางกุ้งไม่พอใจที่ตนนำเงินไปให้ลูก ทั้งต่อว่าและพยายามจะขอเงินจากตนอีก ตนเห็นว่านางกุ้ง ขอมากเกินไปและเมื่อไม่ได้ก็ด่า จนวันเกิดเหตุนั่งรถมากับนางกุ้งหลังจากไปดื่มเหล้าด้วยกัน นางกุ้งได้ข่มขู่ว่า หากยังเอาเงินไปให้ลูกอีกก็จะตามฆ่าลูกและเมียเก่าตนด้วย

"เห็นว่ามันข่มขู่กันจนเกินเหตุ จึงบันดาลโทสะลากตัวลงมาจากรถและชักปืนจ่อยิงศีรษะ 1 นัด จนล้มลงแน่นิ่งจนมั่นใจว่าเสียชีวิตแล้วจึงได้หลบหนีไป โดยช่วงที่ใช้อาวุธปืนยิงเวลาประมาณ 23.00 น. จนประมาณ 04.00 น.ได้ย้อนมาดูก็เห็นมีรถตำรวจและรถกู้ภัยอยู่ คิดว่ามาเก็บศพจึงเตรียมหลบหนี แต่ก็ถูกจับเสียก่อน" นายสุรินทร์กล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังสอบสวน ตำรวจจะนำตัวนายสุรินทร์ ไปทำแผนฯ แต่ผู้ต้องหาเกรงว่าญาติคนเจ็บจะทำร้าย จึงต้องยุติ แต่ได้แจ้งข้อหากล่าวพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...
ยิงหัวยิงเมียใหม่หนุ่มใหญ่แม่ริมเชียงใหม่กุ้ง คุณยศยิ่งสุรินทร์ เมืองแก้วขู่ฆ่าลูกรีดเงินอาชญากรรมช่าวทั่วไทย