ครูพราวเสน่ห์สอนไอซ์สเกต

ข่าว

ครูพราวเสน่ห์สอนไอซ์สเกต

ศิวะรมย์

  7 ก.ย. 2557 05:01 น.

  “...ความรู้จักอดทนและอดกลั้น ไม่ยอมตัวยอมใจให้วู่วามไปตามเหตุการณ์ ตามอคติ และอารมณ์ที่ชอบใจ หรือไม่ชอบใจนั้น ทำให้เกิดมีการยั้งคิด”

  “และธรรมดาคนเราเมื่อยั้งคิดได้แล้ว ย่อมมีโอกาสที่จะพิจารณาเรื่องที่ทำ คำที่พูด ทบทวนดูใหม่ได้อีกคำรบหนึ่ง การพิจารณาทบทวนเรื่องใดๆใหม่ ย่อมจะช่วยให้มองเห็นละเอียดชัดเจนขึ้น ทำให้เกิดความเข้าใจอันกระจ่างสว่างไสวขึ้น...”

  (108 มงคล พระบรมราโชวาท)

  อู๋ - ซาย - บาส
  อู๋ - ซาย - บาส

  ครูพราวเสน่ห์สอนไอซ์สเกต

  “ซาย” สาวเต็มพิกัดวัย 29 ปี ผู้หลงใหลในกีฬาประเภท “extream” ดุเด็ดเผ็ดมันเป็นชีวิตจิตใจ รวมทั้งรักชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตาเปิดใจ

  หน้าที่หลักคือ “โค้ช” ครูผู้ฝึกสอนสเกตน้ำแข็งอยู่ที่ซับซีโร่ เมเจอร์สุขุมวิท (เอกมัย) ให้กับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กสามขวบจนถึงผู้อาวุโสวัยเกิน “แซยิด” 60 ปีขึ้นไป แต่ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่เด็กเล็ก เนื่องจาก “ซาย” รักเด็ก เคยฝันใฝ่ใคร่เป็นครูสอนเด็กในโรงเรียนอนุบาล

  การที่ “ซาย” ได้เข้าไปเป็นโค้ชไอซ์สเกตนั้น เกิดจากเพื่อนสนิทที่เป็นโค้ชชักชวน ประกอบกับซายเองมีพื้นฐานด้านบัลเล่ต์ตั้งแต่วัยเด็กอยู่แล้ว หลังจากเพื่อนช่วยเทรนหนักนานหลายเดือนทุกอย่างก๊อเลยไปโลด

  อู๋ - ซาย
  อู๋ - ซาย

  ยามว่าง “ซาย” ยังคงใช้ชีวิตวนเวียนในแวดวงไอซ์สเกต นั่นคือ ชอบเล่น “ไอซ์ ฮอกกี้” ฮอกกี้น้ำแข็ง อันเป็นกีฬาแบบผู้ชายสุดๆ เพราะเธอเคยลองเล่นกับกลุ่มเพื่อน แล้วติดใจในความสนุก และความที่ต้องทุ่มเททั้งแรงกายพลังใจ แถมไม่ร้อนเหมือนกีฬาชนิดอื่นๆอีกด้วย

  ด้านความรัก “ซาย” มีสัมพันธ์กับหนุ่มนักกีฬาคนหนึ่ง แรกๆรักดูเหมือนจะราบรื่นชื่นบาน แต่ด้วยภารกิจของซายรัดตัวมากๆ ต้องใช้เวลาสอนลูกศิษย์คราวละหลายๆชั่วโมง ไม่มีเวลาพอเทกแคร์ดูแลหรือรับโทรศัพท์ทุกครั้งได้ เลยเริ่มระหองระแหงตามด้วยทะเลาะกัน

  แฟนหนุ่มซึ่งอ่อนวัยกว่าซายหนึ่งปี มักเอาแต่ใจตนเอง ขี้งอน อ่อนเหตุผล นานเข้าก็นำไปสู่ “รักร้าว” และแตกสลายมลายสิ้น ต้องเลิกรากันไปในที่สุด

  บาส - ซาย
  บาส - ซาย

  ทางรายการ“มาลัยเสี่ยงรัก” ของไทยรัฐทีวี แคะค้นสืบเสาะหาจากฐานข้อมูลของรายการ พบว่ามีสองหนุ่มสถานภาพ “โสดสนิท” มีคุณสมบัติตรงสเปกที่ “ซาย” ปรารถนา...

  1. “อู๋” วัย 28 ปี สุภาพบุรุษหนุ่มหล่อล่ำ วงแขนกล้ามเป็นมัดๆ แหม... น่ากัดแขนเล่นเบาๆ ชาวอุบลราชธานี ผู้เคร่งครัดใส่ใจในการดูแลรักษาสุขภาพ

  2. “บาส” อายุ 37 ปี หนุ่มรูปงามหน้าตี๋ นิสัยดี สุภาพเรียบร้อย อาชีพหลักเป็นพนักงานเครือข่ายโทรศัพท์แห่งหนึ่ง
  ซาย” อยากวัดใจหนุ่มทั้งสองคน ว่าใครสมควรเข้ามาครอบครองหัวใจที่เหงาและโสดเต็มร้อยของเธอ จึงพาสองหนุ่มไป “ออกเดท” ในสองสถานที่แตกต่างกัน

  โดยพาหนุ่ม “อู๋” ไปที่โรงเรียนสอนขี่ม้า “Rodeo Horse Riding” เพื่อรำลึกถึงกีฬาขี่ม้า ซึ่งในวัยเด็ก “ซาย” ชื่นชอบ
  และควงหนุ่ม “บาส” ไปออกเดทที่ “ซาฟารี เวิลด์” อีกสถานที่หนึ่งอัน “ซาย” อยากรำลึกความหลังครั้งยังเด็กๆ

  บทสรุปจะเป็นเช่นใด เธอจะตัดสินใจเลือกสานต่อสัมพันธ์กับ “อู๋” หรือ “บาส” ติดตามได้ในรายการ “มาลัยเสี่ยงรัก” ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 วันเสาร์ที่ 13 กันยายนนี้ เวลา 13.30–14.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์