ของว่างวันอาทิตย์ 07/09/57

ข่าว

ของว่างวันอาทิตย์ 07/09/57

โสมชบา

  7 ก.ย. 2557 05:01 น.

  มีชาวโซเชียลมีเดียเข้าไปวิวกว่าสองแสนคน กับภาพหนูน้อยวัยขวบกว่าที่วิ่งไปกราบพระบนถนนที่เปียกด้วยความนอบน้อม ทำให้ ดนัย จันทร์เจ้าฉาย นำภาพ น้องโอม–ภาวิต มาเป็นตัวอย่างบรรยาย “แนวทางการเป็นโรงเรียนสอนคนดี มีคุณธรรม” แก่ครูไทยรัฐวิทยา และเล่าว่า ตั้งแต่อายุ 7 วัน คุณย่าก็อุ้ม น้องโอม ใส่บาตรทุกเช้า ถึงวันนี้ น้องโอม ใส่บาตรแล้ว 312 ครั้ง และนั่งยองๆกับพื้น พนมมือ กรวดน้ำแผ่เมตตาทุกครั้ง และ น้องโอม ยังปล่อยปลาตลอดพรรษานี้ และปล่อยไปแล้ว 13,000 กิโล เป็นหมื่นชีวิต จนโป๊ะวัดกู้ นนทบุรี สถานที่ปล่อยปลาประจำแทบจะล่ม เพราะมีแฟนคลับ น้องโอม ไปร่วมปล่อยปลามากขึ้น เวลาได้ยินเพลงชาติ น้องโอม ก็จะยืนตรง และโค้งอย่างสวยเมื่อเพลงจบ และพนมมือไหว้เมื่อเห็นพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทางทีวีหรือตามสถานที่ต่างๆ

  น้องโอมกราบหลวงพ่อ - พ่อลูกคู่บุญ
  น้องโอมกราบหลวงพ่อ - พ่อลูกคู่บุญ

  ยามนี้ คุณดนัย ไปไหน จึงหอบหิ้ว น้องโอม ไปด้วย และบอกด้วยความภูมิใจว่า ลูกผม ทั้งที่เป็นหนุ่มโสด เพราะขอ น้องโอม ลูกของน้องสาวแท้ๆมาเป็นลูกบุญธรรม ไม่ได้จ้างใครอุ้มบุญ และตั้งใจหล่อหลอม น้องโอม ตามที่ หลวงพ่อสงบ เจ้าอาวาสวัดป่าสุขใจ บางบ่อ เทศน์ว่า การเลี้ยงดูของพ่อแม่เป็นอย่างไร ลูกหลานก็จะเป็นเช่นนั้น พาลูกเข้าวัด ลูกก็จะซึมซับวัฒนธรรมทำบุญใส่บาตร ไหว้พระสวดมนต์ เป็นการสอนโดยไม่ต้องสอน แต่เป็นการสอนโดยการลงมือทำให้เห็น--ตอนนี้ น้องโอม จึงเป็นขวัญใจแฟนเพจ เพราะคุณพ่อเปิดเฟซบุ๊ก Nong Ohm ให้ และอาจแซงคุณพ่อได้.

  O O O

  คุณอาจกิจ เจ้าพ่อ เดอะ วอยซ์
  คุณอาจกิจ เจ้าพ่อ เดอะ วอยซ์

  ได้รับกระแสท่วมท้นว่า เดอะวอยซ์ เป็นเวทีประกวดร้องเพลงที่เฟ้นหานักร้องที่ดีที่สุดของเมืองไทย ปีนี้ อาจกิจ สุนทรวัฒน์ Executive Producer เจ้าของลิขสิทธ์ เดอะวอยซ์ ประเทศไทย จึงนำมาให้ลุ้นเชียร์กันอีกเป็นปีที่ 3--แค่เปิดออดิชั่นก็แห่ไปสมัครกันมากกว่า 2 ซีซั่นผ่านมา และแต่ละคนก็มีความสามารถเก่งเกินตัว

  ที่ขาดไม่ได้สำหรับ เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง ซีซั่น 3 คือทีมโค้ช ซึ่งยังเป็น โค้ชก้อง– สหรัถ สังคปรีชา โค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม โค้ชโจอี้ บอย โค้ชแสตมป์–อภิวัชร์ ที่ คุณอาจกิจ บอกว่า จะสุดยอดกว่าปีก่อนมากๆ เพราะซีซั่นนี้ โค้ชแต่ละคนบอกว่าจะไม่ยอมอ่อนข้อให้กันอีกแล้ว โดยจะงัดกลยุทธ์ทุกวิถีทางในการช่วงชิง เพื่อเลือก “เสียงจริง ตัวจริง” มาร่วมทีมตัวเองให้ได้

  การแข่งขันในปีนี้ แบ่งออกเป็น 4 รอบ คือ Blind Audition, Battle Round, Knock Out และ Live Round โดยรอบแรก Blind Audition โค้ชทั้ง 4 ต้องเลือกลูกทีมให้ครบทีมละ 12 คน เริ่มออกอากาศวันแรก 7 ก.ย.นี้ เวลา 17.15 น. ทางช่อง 3 ซึ่ง คุณอาจกิจ จะมีเซอร์ไพรส์ในการแข่งขันรอบลึกๆให้ได้ลุ้นระทึกยิ่งกว่าเดิม.

  O O O

  มิสเลติเทีย กับ หมอต้อง
  มิสเลติเทีย กับ หมอต้อง

  คนที่สนใจความสวยความหล่อ ต้องรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อ หมอต้อง–นพ.วรพล สุขีวัฒนา เจ้าของ Doctor Tony Clinic เพราะหลังจากนำเครื่องยกกระชับใบหน้าแบบไม่เจ็บ ที่เรียกกันว่า ไฮฟู จากฝรั่งเศส เข้ามาได้ 3 เดือน ชื่อ หมอต้อง ก็ดังเปรี้ยง ว่าเป็นมือทำหน้า วี เชฟ ที่กำลังนิยมในยุคนี้

  หมอต้อง จึงได้รับรางวัล The most number of procedure in Asia Pacific ซึ่งประธานฝ่ายส่งออก บริษัท Medisysteme คือ Miss Laetitia Poulenard บินจากฝรั่งเศสมามอบรางวัลเอง เมื่อถึงเวลานัดที่ คริสตัล ปาร์ค Miss Laetitia เจอหนุ่มหน้าใสในคลินิกก็ถามหา นพ.วรพล โดยบอกว่ามาก่อนเวลา และนัด คุณหมอวรพล ไว้ แล้วตกใจเมื่อทราบว่า หนุ่มหน้าใสคือ หมอต้อง เอง เพราะ look so young boy พอทราบว่า หมอต้อง อายุ 30 ต้นๆก็ยิ่งทึ่ง ก่อนกลับ Miss Laetitia ซึ่งเดินทางไปตรวจตลาดและความพึงพอใจในประสิทธิภาพของเครื่องมือตามคลินิกทั่วโลกอยู่เสมอ แต่แทบไม่เคยมีโอกาสได้ทดลองเครื่องเลย จึงเกิดความศรัทธา ขอให้ หมอต้อง ทำ ไฮฟู ให้ จะได้ไปโชว์ผลงานของเครื่องตัวเก่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้
  09:12

  เต้ ฝากถึงคนดัง "ไม่ช่วยก็อยู่เงียบๆ" รับไม้ต่อคดีแตงโม เตรียมพาแม่แถลงพรุ่งนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์