ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  It Movement 07/09/57

  7 ก.ย. 2557 05:01 น.
  SHARE

  เจอแก๊งติ่งทีวีดิจิตอลลุ้นให้ช่อง 3 อนาล็อกจอดำ หลังพ้นเงื่อนเวลาที่ กสทช. ผ่อนผันให้ 100 วันเมื่อวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา ผลปรากฏแก๊งติ่งต้องหงายเงิบไปตามๆกัน เมื่อพี่ช่อง 3 อนาล็อกเขายังออกอากาศได้โครมๆ มิหนำซ้ำยังปรับคุณภาพให้ชัดเจนแจ่มแจ๋วขึ้นอีก เพราะว่า...เหนือฟ้ายังมี 3 อนาล็อก...

  ทั้งขู่ ทั้งปลอบ ทั้งใช้มาตรการกดดันก็แล้ว 3 อนาล็อกก็ยังยืนยันโมเดลธุรกิจเดิม ซึ่งตั้งใจประมูล 3 ช่องใหม่มาออกอากาศรายการใหม่ ส่วนช่อง 3 อนาล็อกก็ให้ออกอากาศใต้สัมปทานเดิมจนกว่าจะหมดอายุในปี 2563...

  มองในแง่ธุรกิจและการแข่งขัน ไม่มีความผิดและเข้าใจได้ แต่จะถูกใจเพื่อนๆช่องดิจิตอล ผู้คุมกฎ และผู้ชม ซึ่งไม่สามารถดูช่อง 3 อนาล็อกบนกล่องดิจิตอล หรือไม่ เป็นอีกเรื่อง โดยเฉพาะในสถานการณ์เช่นนี้ ที่ช่อง 3 ถูกโดดเดี่ยวจากการเป็นรายใหญ่ ฐานผู้ชมเยอะจึงต้องต่อสู้เพียงลำพัง...

  เชื่อกันว่าภายในสัปดาห์หน้า ทิศทางของช่อง 3 อนาล็อกจะชัดเจนมากขึ้น หลังหารือกับ กสทช.และ กสทช.ให้ช่อง 3 กลับไปทำข้อเสนอในการแก้ปัญหาทั้งหมด...

  ดังนั้น เมื่อ ประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการบริหาร ช่อง 3 ลงแถลงข่าวเปิดตัวละครซีรีส์ฟอร์มยักษ์ เขาจึงปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ โดยบอกว่าขอหย่าศึก...ก่อน...

  ในที่สุดก็ชัดเจนแล้ว สำหรับการแจกคูปองดิจิตอล ซึ่งเคาะเป็นวันที่ 15 ต.ค.นี้ จากนั้นอีก 10 วัน คือ ราววันที่ 25 ต.ค.ประชาชนจะสามารถนำคูปองไปแลกกล่องได้ ในแต่ละจังหวัดจะมีจุดแลกไม่ต่ำกว่า 4 จุด...

  โดยคูปอง “คืนความสุข” ซึ่งมีมูลค่า 690 บาทนั้น จะถูกจัดส่งถึงทุกครัวเรือน 22.9 ล้านครัวเรือน ตามชื่อและที่อยู่ในทะเบียนบ้าน หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนของเจ้าบ้าน ปีแรกคาดว่าจะแจกได้ราว 11 ล้านครัวเรือนก่อน ส่วนที่เหลือจะได้รับไม่เกินสิ้นปีหน้า เนื่องจากต้องรอโครงข่ายสร้างไปให้ถึงก่อน...

  ในปีนี้จึงจะมีพื้นที่จังหวัดที่ครอบคลุมราว 45 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นครราชสีมา เชียงใหม่ สงขลา อุบลราชธานี สุราษฎร์ธานี ระยอง สิงห์บุรี สุโขทัย ขอนแก่น อุดรธานี เป็น 11 จังหวัด...

  จังหวัดลำดับต่อมาได้แก่ นนทบุรี นครปฐม ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร พระนครศรีอยุธยา สมุทรสงคราม นครนายก ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ปราจีนบุรี เพชรบุรี สระบุรี ลำพูน พัทลุง ปัตตานี อำนาจเจริญ จันทบุรี ชลบุรี อ่างทอง ลพบุรี ชัยนาท สระบุรี สุพรรณบุรี พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร มหาสารคาม กาฬสินธุ์ อุดรธานี หนองคาย และหนองบัวลำภู เป็นต้น...

  ย่องเงียบเข้ากระทรวงไอซีที พรชัย รุจิประภา รมว. ไอซีที คนใหม่เอี่ยม นัดประชุมข้าราชการ วางกลยุทธ์ปฏิรูปการสื่อสารของประเทศ ไม่ให้ซ้ำซ้อน อย่าง ไอซีที กับ กสทช. หรือ กสท และ ทีโอที โดยมีการยกโมเดลเรกูเลเตอร์พลังงาน มาเป็นต้นแบบ เนื่องจากคุณเขาเคยเป็นปลัดกระทรวงพลังงานมาก่อนนั่นเอง....

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  IT Movementประวิทย์ มาลีนนท์ทีวีดิจิตอลช่อง3อนาล็อกละครซีรีส์ฟอร์มยักษ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 17:56 น.