ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอวรงค์ จี้ อสส.แจงให้ชัด ไม่ฟ้องจำนำข้าว ปู ขอ คสช.ปฏิรูปอัยการ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2557 10:42 น.
SHARE

"วรงค์" จี้ อสส.แจงให้ชัด จี้ คสช.ปฏิรูปอัยการ พร้อมแปลภาษาอังกฤษ มหากาพย์โกงข้าวให้สื่อนอก-ทูตต่างชาติ ขอบคุณประชาชนให้การตอบรับมหากาพย์โกงข้าว

วันที่ 6 ก.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง การที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แถลงโต้อัยการสูงสุด (อสส.) คดีละเว้นปฏิบัติหน้าที่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในโครงการรับจำนำข้าวว่า คำแถลงของป.ป.ช. สะท้อนถึงความไม่โปร่งใสในการทำหน้าที่ของ อสส. เพราะคำชี้แจงของ อสส. ในการไม่สั่งฟ้องคดีนั้น เป็นเหตุผลเดียวกับคำร้องของทีมทนายความ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ อีกทั้งยังนำประเด็นเรื่อง ปกรายงานการวิจัยแผ่นเดียวของสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศ (ทีดีอาร์ไอ) มาเป็นข้ออ้าง ขณะที่ ป.ป.ช. ยืนยัน ความครบถ้วนสมบูรณ์ของข้อมูล และข้อตกลงร่วมกันถ้าต้องการเอกสารเพิ่มเติม ครั้งนี้สังคมจะต้องร่วมกันเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องจาก อสส. ออกมาชี้แจงให้ชัดเจนและโปร่งใส และหากไม่สามารถชี้แจงให้ชัดเจนได้ คงถึงเวลาที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ต้องปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม โดยเฉพาะขั้นตอนของอัยการอย่างจริงจัง

ข่าวแนะนำ

นายวรงค์ กล่าวต่อว่า "ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ตอบรับหนังสือ "มหากาพย์โกงข้าว" ที่แค่วางแผงวันแรก ทางสำนักพิมพ์ต้องสั่งพิมพ์ครั้งที่ 2 เพิ่มอีก 5,000 เล่ม ผมยืนยันว่านอกจากถือว่า เราได้ร่วมทำบุญเพื่อนำร่องสู่การเปลี่ยนประเทศในอนาคต หนังสือเล่มนี้จะทำให้มีความรู้เพื่อร่วมกันตรวจสอบการทำงานของอัยการสูงสุดต่อคดีจำนำข้าวคุณยิ่งลักษณ์ และขอขอบคุณท่านผู้หวังดีที่ช่วยแปล และจัดพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ เพื่อมอบให้ห้องสมุดมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก สถานทูตและองค์การระหว่างประเทศทั่วโลกที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย และที่สำคัญคือ มอบให้กับสื่อมวลชนต่างประเทศที่มาทำข่าวในประเทศไทย เพื่อเผยแพร่ข้อเท็จจริงต่างๆ เกี่ยวกับความล้มเหลวของโครงการรับจำนำข้าวให้ชาวโลกได้รับรู้" นพ.วรงค์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วรงค์ เดชกิจวิกรมหมอวรงค์ตรวจสอบจำนำข้าวโครงการจำนำข้าวรัฐบาลยิ่งลักษณ์อัยการสูงสุดป.ป.ช.คดีจำนำข้าวทุจริตจำนำข้าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 04:44 น.