ข่าว

วิดีโอ

เชโรกีใหม่ฟูลโมเดลเชนจ์มาแล้ว เอเอ็มจีออโต้รุกเข้มช็อกตลาดหรู

ค่ายเอเอ็มจีออโต้ ซึ่งมี “วิน สมรพิทักษ์กุล” เป็นบิ๊กบอส ถือเป็นหนึ่งในผู้นำแห่งยุทธจักรนำเข้ารถยนต์อิสระของบ้านเรา โดยลุยเข้มในยุทธจักรนี้มายาวนาน

ปัจจุบันมี 2 โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน ได้แก่ ถนนสุขาภิบาล 3 และถนนเทียมร่วมมิตร

มีจุดเด่นที่นอก จากสั่งนำเข้ารถรุ่นใหม่เข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่องทั้งสายพันธุ์ยุโรปและญี่ปุ่นแล้ว ยังนิยมสั่งนำเข้ารถรุ่นล่าที่ผู้นำเข้ารถยนต์เจ้าอื่นไม่ค่อยจะสั่งมาทำตลาดมากนัก รวมทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกในการทำตลาดรถนำเข้าที่ใช้พลังงานทางเลือก โดยเฉพาะรถไฟฟ้าอีกด้วย

ล่าสุด ค่ายเอเอ็มจี ออโต้ ได้เรียกเสียงฮือฮาลั่นกราว ด้วยการชิงเปิดตัวรถจี๊ป เชโรกีโฉมใหม่ฟูลโมเดลเชนจ์จากสหรัฐอเมริกา เป็นเจ้าแรกในไทย

โดยได้เปิดตัวเป็นทางการเป็นครั้งแรกของบ้านเราที่งานบิ๊กมอเตอร์เซลส์ ณ ไบเทค ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อปลายเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

โดนใจแฟนรถจี๊ปและผู้ที่ชื่นชอบรถสปอร์ตอเนกประสงค์ หรือเอสยูวีหรูที่ดูกร้าวแกร่งดุดันบึกบึนในสไตล์มะกัน

คุณวินกล่าวด้วยความภาคภูมิใจว่า จากการทำตลาดรถนำเข้ามายาวนาน ทำให้รู้ใจนักเลงรถดีว่าต้องการรถประเภทไหนแบบไหน

อย่างจี๊ป เชโรกีใหม่ที่เอเอ็มจีออโต้ได้สั่งนำเข้ามา ก็เป็นเพราะเห็นว่ายังมีนักเลงรถที่ชื่นชอบรถเอสยูวีสายพันธุ์มะกัน โดยเฉพาะของจี๊ปอยู่ไม่น้อย

ดังนั้น พอจี๊ปเข็นรุ่นเชโรกีใหม่แกะกล่องรุ่นพวงมาลัยขวาออกมาทำตลาด เอเอ็มจีออโต้จึงสั่งเข้ามาลุยในบัดดล

สำหรับจี๊ป เชโรกีใหม่ เป็นรถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ได้ชื่อว่าเป็นรถที่มีศักยภาพการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดทั้งบนถนนออนโรดและออฟโรด ที่สำคัญยังให้ความประหยัดน้ำมันดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน

มาพร้อมกรอบไฟหน้า ดีไซน์เพรียวบาง กระจังหน้าและช่องดักอากาศ ล้อมกรอบด้วยโครเมียม ฝากระโปรงเล่นเส้นสายอย่างมีเอกลักษณ์ นอกจากนี้ ด้านข้างตัวรถยังมีการออกแบบที่เรียบง่าย

เครื่องเบนซินขนาด 2.4 ลิตร ขุมพลัง 184 แรงม้าที่ 6,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 171 นิวตันเมตรที่ 4,600 รอบต่อนาที เกียร์ออโต 9 สปีด มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

สนนราคาพิเศษขณะนี้ 2.95 ล้านบาท ดาวน์ 590,000 บาท ให้ผ่อนดาวน์ได้ 10 งวด

ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

6 ก.ย. 2557 10:17 6 ก.ย. 2557 10:20 ไทยรัฐ