วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กเด็ดเด็ด 07/09/57

เด็กเด็ดเด็ด 07/09/57

  • Share:

มาดามดีดี้ รายงานตัวพร้อมทำหน้าที่ “เจ๊ดัน” แล้วค่า

เด็กเด็ดเด็ด ที่ดันขึ้นแท่นอาทิตย์นี้ เธอเป็น “ดาวมหาวิทยาลัย” ประจำปี 2557 แห่งรั้ว มศว หรือ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่มีความฝันเหมือนเด็กสาวค่อนเมืองคือการเป็น “แอร์โฮสเตส”

บิ๋มมี่ มีชื่อจริงแสนกิ๊บเก๋ว่า เกณิกา วุฒิโชคบวร อายุ 18 ปี เป็นบุตรของคุณพ่อ รอ.ธนพล เสนะวัฒนา กับคุณแม่ วรษา วุฒิโชคบวร คุณพ่อได้ลาโลกไปตั้งแต่บิ๋มมี่ยังเด็กน้อยวัยประถมศึกษา จึงต้องอยู่กับคุณแม่ซึ่งประกอบธุรกิจไฟแนนซ์รถยนต์ส่งลูกเรียน

ด้วยความที่เป็นสาวใต้หน้าคมเข้ม ส่งผลให้ได้รับการคัดเลือกเป็นดรัมเมเยอร์ของโรงเรียนตั้งแต่อยู่ประถมศึกษา แถมยังได้รับเลือกเป็นหนูน้อยนพมาศประจำโรงเรียนทุกปีเลยทีเดียว พอเรียนมัธยมที่โรงเรียนสตรีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ก็ยังครองตำแหน่งดรัมเมเยอร์ แต่เริ่มร้องเพลง เล่นกีตาร์ และเต้นโคฟเวอร์ สไตล์เกาหลี พอขึ้น ม.ปลายก็ตั้งวงดนตรีของตนเองในชื่อ “บิกกะจู้”

ปัจจุบัน บิ๋มมี่ เป็นเฟรชชี่หน้าใสวัยเอ๊าะ วิทยาลัยนานาชาติเพื่อศึกษาความยั่งยืน แห่ง มศว ได้รับการโหวตด้วยคะแนนล้นหลามให้เป็นดาวมหาวิทยาลัย ด้วยความสวยใสสุขภาพดีบวกกับบุคลิกลักษณะที่น่ารักสมวัย ไม่ผอมแห้งแบบ “ไรไส้” เหมือนวัยรุ่นพิมพ์นิยมยุคนี้

เธอบอกว่าการเป็นดาวมหาวิทยาลัยทำให้ต้องทำตัวเป็น “แบบ อย่าง” ที่ดีให้กับเพื่อนนิสิตด้วยกัน ต้องปฏิบัติตนตามระเบียบของมหาวิทยาลัย ต้องตั้งใจเรียนและช่วยกิจกรรมของมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีความสุขที่ได้ทำ พูดจบดวงตากลมโตคู่นั้นก็ฉายประกายระยิบระยับเหมือนตอกย้ำคำพูดของเธอ

“การทำกิจกรรมตั้งแต่เด็กทำให้ได้ประสบการณ์ ทั้งในเรื่องการแบ่งเวลาเรียนและเวลาการทำกิจกรรม ซึ่งประโยชน์ของการทำกิจกรรมนอกจากจะทำให้ได้รู้จักเพื่อนมากขึ้นแล้ว ยังทำให้เกิดการเรียนรู้และการปรับตัวในการทำงานร่วมกับคนอื่นด้วย การเรียนทำให้มีงานทำ แต่กิจกรรมทำให้เราทำงานเป็น” บิ๋มมี่บอกเธอเชื่อเช่นนั้น

สวย เก่ง ดี มุมมองเริ่ด...มาดามเชื่อเช่นกันว่าเธอเป็นแอร์โฮสเตสที่ “เลอค่า” แน่นอน คิกคิก.

มาดามดีดี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้