ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็กเด็ดเด็ด 07/09/57

  มาดามดีดี้7 ก.ย. 2557 05:01 น.
  SHARE

  มาดามดีดี้ รายงานตัวพร้อมทำหน้าที่ “เจ๊ดัน” แล้วค่า

  เด็กเด็ดเด็ด ที่ดันขึ้นแท่นอาทิตย์นี้ เธอเป็น “ดาวมหาวิทยาลัย” ประจำปี 2557 แห่งรั้ว มศว หรือ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่มีความฝันเหมือนเด็กสาวค่อนเมืองคือการเป็น “แอร์โฮสเตส”

  บิ๋มมี่ มีชื่อจริงแสนกิ๊บเก๋ว่า เกณิกา วุฒิโชคบวร อายุ 18 ปี เป็นบุตรของคุณพ่อ รอ.ธนพล เสนะวัฒนา กับคุณแม่ วรษา วุฒิโชคบวร คุณพ่อได้ลาโลกไปตั้งแต่บิ๋มมี่ยังเด็กน้อยวัยประถมศึกษา จึงต้องอยู่กับคุณแม่ซึ่งประกอบธุรกิจไฟแนนซ์รถยนต์ส่งลูกเรียน

  ด้วยความที่เป็นสาวใต้หน้าคมเข้ม ส่งผลให้ได้รับการคัดเลือกเป็นดรัมเมเยอร์ของโรงเรียนตั้งแต่อยู่ประถมศึกษา แถมยังได้รับเลือกเป็นหนูน้อยนพมาศประจำโรงเรียนทุกปีเลยทีเดียว พอเรียนมัธยมที่โรงเรียนสตรีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ก็ยังครองตำแหน่งดรัมเมเยอร์ แต่เริ่มร้องเพลง เล่นกีตาร์ และเต้นโคฟเวอร์ สไตล์เกาหลี พอขึ้น ม.ปลายก็ตั้งวงดนตรีของตนเองในชื่อ “บิกกะจู้”

  ปัจจุบัน บิ๋มมี่ เป็นเฟรชชี่หน้าใสวัยเอ๊าะ วิทยาลัยนานาชาติเพื่อศึกษาความยั่งยืน แห่ง มศว ได้รับการโหวตด้วยคะแนนล้นหลามให้เป็นดาวมหาวิทยาลัย ด้วยความสวยใสสุขภาพดีบวกกับบุคลิกลักษณะที่น่ารักสมวัย ไม่ผอมแห้งแบบ “ไรไส้” เหมือนวัยรุ่นพิมพ์นิยมยุคนี้

  เธอบอกว่าการเป็นดาวมหาวิทยาลัยทำให้ต้องทำตัวเป็น “แบบ อย่าง” ที่ดีให้กับเพื่อนนิสิตด้วยกัน ต้องปฏิบัติตนตามระเบียบของมหาวิทยาลัย ต้องตั้งใจเรียนและช่วยกิจกรรมของมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีความสุขที่ได้ทำ พูดจบดวงตากลมโตคู่นั้นก็ฉายประกายระยิบระยับเหมือนตอกย้ำคำพูดของเธอ

  “การทำกิจกรรมตั้งแต่เด็กทำให้ได้ประสบการณ์ ทั้งในเรื่องการแบ่งเวลาเรียนและเวลาการทำกิจกรรม ซึ่งประโยชน์ของการทำกิจกรรมนอกจากจะทำให้ได้รู้จักเพื่อนมากขึ้นแล้ว ยังทำให้เกิดการเรียนรู้และการปรับตัวในการทำงานร่วมกับคนอื่นด้วย การเรียนทำให้มีงานทำ แต่กิจกรรมทำให้เราทำงานเป็น” บิ๋มมี่บอกเธอเชื่อเช่นนั้น

  สวย เก่ง ดี มุมมองเริ่ด...มาดามเชื่อเช่นกันว่าเธอเป็นแอร์โฮสเตสที่ “เลอค่า” แน่นอน คิกคิก.

  มาดามดีดี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กเด็ดเด็ดมาดามดีดี้ดาวมหาวิทยาลัยวรษา วุฒิโชคบวรเกณิกา วุฒิโชคบวร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 23:47 น.