ไลฟ์สไตล์
100 year

สุโขทัยปักหลักสู้มวลน้ำก้อนใหม่ไหลมาจากแพร่

ทีมข่าวภูมิภาค
6 ก.ย. 2557 10:47 น.
SHARE

พ่อเมืองสุโขทัย สั่งเตรียมรับมือเต็มที่ ‘มวลน้ำก้อนใหม่’ จาก จ.แพร่ ที่จะมาถึง 1-2 วันนี้ ชลประทานเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำที่ศาลากลางจังหวัดปักหลักสู้เต็มที่ ไม่ยอมให้น้ำจากแม่น้ำยมเข้าท่วมตัวเมืองเขตเศรษฐกิจสำคัญอีกแล้ว

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.สุโขทัย ทวีความรุนแรงขึ้น โดยน้ำได้ทะลักเข้าท่วมในหลายพื้นที่ รวมทั้ง อ.เมืองสุโขทัย ซึ่งถือเป็นเขตเศรษฐกิจสำคัญ และมีรายงานว่ามวลน้ำก้อนใหญ่ที่ไหลมาจาก จ.แพร่ จะถึงตัวเมืองภายใน 1-2 วันนี้ นั้น

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผวจ.สุโขทัย ได้สั่งการให้สถานที่ราชการทุกแห่ง ที่ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำยม ทั้ง ถ.นิกรเกษม และ ถ.ศรีอินทราทิตย์ เตรียมหาทางป้องกันน้ำท่วมฉับพลันที่อาจเกิดขึ้นได้เหมือนวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เริ่มมีน้ำซึมเข้ามาตามแนวพนังกั้นน้ำบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดแล้ว ทางจังหวัดจึงได้ประสานกับชลประทานสุโขทัย นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ จำนวน 2 เครื่อง มาติดตั้งที่ศาลากลางจังหวัด เพื่อรับสถานการณ์น้ำท่วม หากมีฝนตกหนักในพื้นที่ในช่วง 1-2 วันนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ ปภ.คอยเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. 

สำหรับระดับน้ำ ที่จุดวัดน้ำ Y4 หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ถ.นิกรเกษม ต.ธานี อ.เมืองสุโขทัย ล่าสุดวัดได้ 7.29 เมตร ยังต่ำกว่าจุดวิกฤติ ที่ 7.45 เมตร เล็กน้อย

สุโขทัยระทม น้ำท่วมยังวิกฤติ มองสุดลูกหูลูกตา ทั้งหมด 6 ภาพ

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สุโขทัย บางพื้นที่ยังอยู่ในขั้นวิกฤติมวลน้ำสีขุ่นกินพื้นที่บริเวณกว้าง การสัญจรต้องใช้รถขนาดใหญ่
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วม57น้ำท่วมสุโขทัยแม่น้ำยมสุโขทัยมวลน้ำแพร่ท่วมตัวเมืองจักริน เปลี่ยนวงษ์ผวจ.อุทกภัยข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 08:59 น.