ไลฟ์สไตล์
100 year

'เซเรนา' ต้อน 'มาคาโรวา' กระจุย 2-0 เซต ทะลุชิงยูเอส โอเพ่น

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ย. 2557 05:45 น.
SHARE

เซเรนา วิลเลียมส์ นักเทนนิสสาวกล้ามใหญ่มือ 1 ของโลก ยังโชว์ฟอร์มดุต่อเนื่องไล่ต้อน อีคาเทรีนา มาราโควา มือ 17 ของรายการ สบายมือ 2-0 เซต  6-1,6-3 ทะลุเข้าชิงยูเอสโอเพ่น แกรนด์สแลมสุดท้ายของปีต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ย.ว่า ศึกเทนนิสยูเอส โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 38.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1,149 ล้านบาท) ณ สังเวียนฟลัชชิง เมโดว์ส มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (ตามเวลาในไทย) เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ของประเภทหญิงเดี่ยว

ข่าวแนะนำ

โดยคู่ที่น่าสนใจในวันนี้เป็นการพบกันของคู่ระหว่าง เซรีนา วิลเลียมส์ ยอดนักหวดลูกสักหราดสาวมือ 1 ของโลก และมือ 1 ของรายการจากสหรัฐอเมริกา พบกับ อีคาเทรีนา มาราโควา นักเทนนิสสาวมืออันดับ 17 ของรายการชาวรัสเซีย

ผลปรากฎว่า มือ 1 ของโลก โชว์เกมเสริฟอันหนักหน่วง ผสมลูกตีจากท้ายคอร์ดอันรุนแรงและแม่นยำ รวมไปถึงการตีเสียเองของ มาราโควา บ่อยครั้งทำให้ เซรีนา วิลเลียมส์ ไล่ต้อนเอาชนะ อีคาเทรีนา มาราโควา ไปแบบไม่ยากเย็นนัก 2-0 เซต 6-1,6-3 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ คาโรไลน์ วอซเนียคกี แร็กเกตสาวมือวางอันดับที่ 10 จากเดนมาร์ก ที่ชนะบาย ฉวยเป็ง นักเทนนิสจากจีน หลังจากที่ เป็งขอถอนตัวหลังจากได้รับอาการบาดเจ็บระหว่างที่ตามหลังอยู่ 6-7 (1-7,3-4)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูเอส โอเพ่นแกรนด์สแลมสุดท้ายเซเรนา วิลเลียมส์อีคาเทรีนา มาราโควาผลเทนนิสข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 06:21 น.