มทร.ธัญบุรี สกัดกั้นรับน้องนอกกฎกติกา

ข่าว

มทร.ธัญบุรี สกัดกั้นรับน้องนอกกฎกติกา

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2557 08:30 น.

  อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี จี้รับน้องต้องไม่ใช้ความรุนแรง ชี้เป็นประเพณีดีงาม วอนรับน้องให้แล้วเสร็จภายใน 1 เดือน...

  รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี กล่าวถึงนโยบายควบคุมดูแลการรับน้องใหม่ปีการศึกษา 2557 ว่า ได้สร้างความเข้าใจกับรุ่นพี่และรุ่นน้อง ถึงประเพณีดีงามของการรับน้อง ที่ต้องการให้เกิดความสามัคคี และปลุกจิตสำนึก ให้รุ่นพี่เห็นว่า การรับน้องเป็นสิ่งที่ดี จะต้องไม่กระทำการใดๆที่รุนแรง หรือทำลายจิตใจของน้อง ส่วนการดูแลความปลอดภัยในการรับน้องนั้น ได้สั่งการให้คณบดีทุกคณะดูแลในคณะของตนเอง นอกจากนี้ ทางมหาวิทยาลัยยังได้จัดทีมดูแลรอบรั้วสถาบันไม่ให้มีการรับน้องนอกมหาวิทยาลัย หรือพาน้องไปมั่วสุมอบายมุข ขณะเดียวกัน ขอความร่วมมือตัวแทนสโมสรนักศึกษาให้รับน้องให้แล้วเสร็จภายใน 1 เดือน

  รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี
  รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี

  ด้านนายวิรัช โหตระไวศยะ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา มทร.ธัญบุรี กล่าวว่า นอกจากการเปิดให้แจ้งเบาะแสผ่านทางโทรศัพท์แล้ว ในปีนี้มหาวิทยาลัยได้เพิ่มช่องทางการร้องเรียนผ่านระบบอินเทอร์เน็ต 2 ช่องทาง คือ การรับร้องเรียนผ่านกอง พัฒนานักศึกษา มทร.ธัญบุรี www.facebook.com/ SD.Rmutt และร้องทุกข์ผ่านสภานักศึกษา มทร.ธัญบุรี www.facebook.com/SD.Rmutt รวมถึงตั้งแฟนเพจเครือข่ายผู้ปกครองนักศึกษา มทร. ธัญบุรี ทาง www.facebook.com/pages/ เครือข่ายผู้ปกครองนักศึกษาใหม่-มทรธัญบุรี-2557 เพื่อเป็นช่องทางให้ผู้ปกครองสื่อสารข้อมูลระหว่างผู้ปกครองและมหาวิทยาลัย หรือแม้กระทั่งเรื่องร้องเรียน และข้อเสนอแนะต่างๆด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์