ข่าว

วิดีโอ

ย้อนอดีตคลิปหลุดสุดฉาว แชร์สนั่นสะเทือนวงการ!!

ทุกวันนี้โลกโซเชียลพัฒนากว้างไกล ยิ่งอินเทอร์เน็ตที่มีการพัฒนาให้ไวกว่าความคิดของคนด้วยแล้ว เลยทำให้ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับการแชร์ข้อมูลหรือค้นหาข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับมาได้อย่างรวดเร็ว ทุกวันนี้ข้อมูลที่เราได้รับมา ได้มีการแชร์ให้คนรอบข้างได้รับรู้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นข้อความเตือนใจ ข้อคิดต่างๆ รูปภาพ หรือแม้กระทั่งคลิปที่เราได้เห็นมา ก็อยากจะแชร์ให้คนอื่นรับรู้ มีทั้งเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตบ้าง หรือไม่มีเลยก็ได้ แต่ที่น่าสังเกตก็คือ สิ่งที่มักทำให้คนสนใจมากขึ้น มักจะเป็นข่าว เรื่องราวแปลกๆ ฉาวๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้น้อยนักที่จะเกิดขึ้นหรือหาดูได้ง่าย จึงกลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจต่อบุคคลทั่วไป

หากถามถึงในสังคมไทย สิ่งที่คนส่วนมากจะสนใจมากที่สุดเวลาได้รับข่าวสารต่างๆ ก็คือ เรื่องราวฉาวๆ ของดาราดัง ยิ่งเป็นภาพหลุด คลิปหลุด หรือเรื่องเล่าสุดคาวด้วยแล้ว ล้วนเป็นที่สนใจทั้งสิ้น มากกว่าเรื่องราวดีๆ ด้วยซ้ำ แถมยังกลายเป็นที่จดจำของคนอีกหลายคน หากพูดถึงคลิปหลุดสุดฉาวของดาราคนดัง เชื่อว่าหลายคนคงไม่อยากให้เกิดขึ้น แม้กระทั่งคนในคลิปเองก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นเช่นกัน แต่ใครจะไปคิดว่า สิ่งที่ตัวเองทำและคิดว่าเซฟไว้ดีที่สุดแล้ว จะถูกปล่อยออกมาให้คนทั้งโลกได้รับรู้ นับว่าเป็นความผิดพลาดที่ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดขึ้น

คลิปหลุดดาราคนดัง ไม่ว่าจะเป็นภาพหลุดสุดสยิว โชว์ของลับ บรรเลงเพลงรักกับแฟน หรือทะเลาะวิวาทกับคนอื่น สิ่งเหล่านี้หากได้เกิดขึ้นมาแล้ว จะเป็นสิ่งที่ถูกแชร์จนลือสนั่นไปทั่วประเทศเลยทีเดียว ถ้าดาราในคลิปคนไหนโชคดี มีแฟนคลับรัก สงสารและให้อภัย เพราะถือว่าคนเราทำเรื่องผิดพลาดได้ หรือไม่ได้ตั้งใจที่จะให้เกิดขึ้น ก็สามารถอยู่ในวงการบันเทิงได้ต่อไป แต่กับบางคนถึงขั้นที่แฟนคลับรับไม่ได้เลยก็มี ทำให้ตนเองต้องเป็นฝ่ายเดินออกจากวงการบันเทิงไปอย่างเงียบๆ เลยก็มี

แต่ถ้าถามถึงคลิปหลุดสุดสยิวแห่งศตวรรษของดารา หลายคนคงนึกถึงคลิปของอดีตนักร้องสาวชื่อดัง ของวงเกิร์ลกรุ๊ปในสมัยนั้น ที่อัดคลิปตนเองกับแฟนหนุ่มหน้าตี๋นอกวงการ กำลังบรรเลงเพลงรักกันอย่างมีความสุข เชื่อว่าขณะอัดคลิปคงไม่ได้คิดอะไร และไม่คิดว่าจะหลุดออกไปให้คนภายนอกได้รับรู้แน่นอน แต่คอมพิวเตอร์เจ้ากรรมที่รวมคลิปของตนเองดันเสีย ทำให้ต้องส่งร้านซ่อม ดังนั้น จะมีหรือที่คลิปเหล่านั้นจะไม่ไปตกอยู่ในมือบุคคลที่สาม และถูกนำมาเผยแพร่อย่างรวดเร็ว ซึ่งหลังจากคลิปแพร่ออกมาแล้ว อดีตนักร้องสาวเจ้าของคลิป ก็ได้ออกมาปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ใช่ตนเอง แต่เป็นแค่คนหน้าคล้าย และหลังจากนั้นนักร้องคนนี้ก็ได้หายออกไปจากวงการบันเทิง ซึ่งก็ไม่มีใครได้เห็นหน้าอีกเลย

ไม่ใช่แค่อดีตนักร้องสาวเท่านั้นที่มีคลิปหลุดออกมา แต่ยังมีนักแสดงหนุ่มสุดหล่อ อักษรย่อ อ. ซึ่งกำลังบรรเลงเพลงรักกับแฟนสาวอย่างเมามัน และได้อัดคลิปตนเองไว้ด้วยความคึกคะนอง กะว่าจะเก็บไว้ดูกันสองคน แต่สุดท้ายก็หลุดออกมาได้เนื่องจากได้ทำโทรศัพท์เครื่องนั้นหายระหว่างเดินทาง ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมายอมรับว่าเป็นตนเอง พร้อมกับขอรับผิดและรับผิดชอบเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นแต่เพียงผู้เดียว และได้ถอนตัวออกจากงานต่างๆ ในวงการ เพราะสำนึกผิด และรู้ตัวว่าไม่เหมาะสม กับเรื่องที่เกิดขึ้นของ นักแสดง อ. ก็มีหลายคนเห็นใจ เพราะไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น และหลังจากนั้นไม่นาน หลังจากได้พักพร้อมกับทบทวนตัวเองใหม่ นักแสดง อ. ก็สามารถกลับเข้าสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง โดยไม่มีใครพูดถึงเรื่องนี้อีกเลย

ดูเหมือนว่าคลิปหลุดกับคนในวงการบันเทิงเป็นของคู่กัน แม้กระทั่งม่ายสาวชื่อดังแห่งวงการบันเทิงก็ยังหนีไม่พ้น หลังจากมีมือดีได้ปล่อยคลิปหน้าคล้ายดาราม่ายสาวคนนี้กำลังนัวเนียกับฝรั่ง ออกมาบนโลกไซเบอร์ จนกลายเป็นกระแสทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์ ไปชั่วข้ามคืน ซึ่งเรื่องนี้สร้างความกดดันให้กับดาราม่ายสาวคนนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งเธอเองก็ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าว ยืดอกยอมรับว่าเป็นตัวเองจริง ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากการกลั่นแกล้งจากคู่กรณีในคดีละเมิดลิขสิทธิ์เพลง และหลังจากนั้นไม่นานแทนที่เรื่องจะเงียบหายไปเพราะจับตัวคนร้ายไม่ได้ แต่กลับกลายเป็นว่ามีคลิปที่สองของม่ายสาวคนนี้ถูกปล่อยออกมาอีกรอบ จนกลายเป็นการควบคุมไม่อยู่ ซึ่งตัวของดาราม่ายสาวเองก็เลือกที่จะอยู่เงียบๆ

และล่าสุดกับคลิปที่กำลังเป็นประเด็นในขณะนี้ ซึ่งหลายคนว่ากันว่าเป็นดารา ในคลิปนั้นเป็นลักษณะของหญิงสาวคนหนึ่งกำลังอ้อนขอมีเซ็กซ์กับผู้ชาย โดยตัวผู้ชายเป็นคนถ่ายคลิป งานนี้มีข่าวว่าสาวในคลิปเป็นดาราสาวอักษรย่อ น. เพราะมีคำใบ้ต่างๆ จนหลายคนตีความว่าใช่ แต่เมื่อสอบถามไปยัง ดาราสาวอักษรย่อ น. เจ้าตัวก็ได้ปฏิเสธทันที และไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด เพราะมั่นใจว่าไม่ใช่ตนเองแน่นอน ขณะที่อีกกระแสก็เดาว่า เป็นดาราสาวอักษรย่อ อ. ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ปฏิเสธเหมือนกันว่าไม่ใช่ตนเอง แต่ทั้งนี้ในโลกโซเชียลได้มีการตัดต่อรูปของดารา อ. เพื่อให้เหมือนกับคนในคลิป พร้อมกับได้มีการแชร์รูปนี้ออกไป แต่เมื่อได้เช็กดูดีๆ แล้ว จะเห็นว่าไม่ใช่อย่างแน่นอน โดยการตัดต่อรูปนั้นทำให้ดารา อ. เริ่มไม่โอเคกับการกระทำเหล่านี้ ทั้งๆ ที่ตนเองไม่ได้ทำ หากว่าถามจะแจ้งความไหม เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงว่า ไม่อยากให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต เพราะไม่ใช่ตัวเองแน่นอน

สิ่งเหล่านี้ที่เกิดขึ้นกับคนในวงการบันเทิง เชื่อว่าคงเป็นบทเรียนราคาแพงที่เกิดขึ้นกับเจ้าตัว คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นแน่นอน ใครที่ไม่เจอกับตัวคงไม่รู้สึกอะไร แต่หากจะมองให้ลึกๆ แล้ว คนที่ทำผิดไม่ใช่คนในคลิป แต่เป็นคนที่ปล่อยคลิปหรือแชร์คลิปต่างหาก อยากให้นึกถึงใจเขาใจเราเข้าไว้...

ทุกวันนี้โลกโซเชียลพัฒนากว้างไกล ยิ่งอินเทอร์เน็ตที่มีการพัฒนาให้ไวกว่าความคิดของคนด้วยแล้ว เลยทำให้ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับการแชร์ข้อมูลหรือค้นหาข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับมาได้อย่างรวดเร็ว ทุกวันนี้ข้อมูลที่เราได้รับมา 6 ก.ย. 2557 02:21 6 ก.ย. 2557 06:44 ไทยรัฐ