วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รองเท้าในความทรงจำ วิเวียน เวสต์วูด

รองเท้าในความทรงจำ วิเวียน เวสต์วูด

  • Share:

ยกให้เป็นดีไซเนอร์รุ่นป้าฆ่าไม่ตายแห่งเกาะอังกฤษ “วิเวียน เวสต์วูด” เพราะแสบซ่าส์หลุดโลกมาตั้งแต่วัยรุ่นยันวัยดึก นอกจากจะมีชื่อเสียงคร่ำหวอดในการออกแบบเสื้อผ้าได้ทะลุมิติแหกทุกกฎเกณฑ์

คุณป้าหัวใจพังก์ยังมีพรสวรรค์ดีไซน์รองเท้าได้บรรเจิดไม่แพ้กันเลย โดยรองเท้าในตำนานเป็นที่จดจำต้องยกให้ “รองเท้าส้นสูงกิลลี่” ที่ซุปเปอร์โมเดลผิวสี “นาโอมิ แคมป์เบล” ใส่เดินบนรันเวย์ปี 1993, รองเท้า “เดอะ ร็อคกิ้ง ฮอร์ส” ซึ่งกลายเป็นของสะสมทันทีที่เริ่มวางขายในปี 1986 และ “รองเท้าบูตโจรสลัด” ฮิตฮอตจนกลายเป็นซิกเนเจอร์ประจำแบรนด์

รองเท้าแต่ละคู่มีประวัติความเป็นมาแตกต่างกันไป ส่วนใหญ่จะได้แรงบันดาลใจจากความทรงจำและเหตุการณ์ประทับใจในช่วงเวลาต่างๆของชีวิต ไม่ว่าจะเป็น “รองเท้าบูตเซ็ตดิชั่นนารี” ได้แนวคิดจากทฤษฎีพังก์ที่เชื่อว่า บุคลิกนิสัยของคนเราขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อมใกล้ตัว หรือแม้แต่เครื่องปั้นดินเผาของชาวดัตช์จากศตวรรษที่ 16 ก็เป็นอินสไปเรชั่นออกแบบรองเท้ารุ่น “Toile Print Boot” และ “Sahara Plimsoll” เมื่อปี 1996

สำหรับแฟนๆของคุณป้ากายสิทธิ์ ร่วมชมนิทรรศการเฉลิมฉลองความคิดสร้างสรรค์ของดีไซเนอร์ตำนานโลก “วิเวียน เวสต์วูด” ได้อย่างใกล้ชิด ผ่านรองเท้าคอลเลกชั่นพิเศษกว่า 60 คู่ อิมพอร์ตจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ นำมาจัดแสดงให้ชมเป็นครั้งแรก ที่ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี.


คุณอาจสนใจข่าวนี้