ข่าว

วิดีโอ

'หนิม' โสดแล้วเหงา อ้อน 'โปรดจีบฉันที'?! เผยมีคนจีบแต่รักคนยากส์...อยากเจอ 'เนื้อคู่'

หนิม–คะนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์

สร้างความฮือฮา...า เมื่อสาว หนิม–คะนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ นักร้องลูกทุ่งหญิง บ้านทรูแฟนเทเชีย หอบซิงเกิลใหม่ “โปรดจีบฉันที” ด้วยนิวลุคส์ “สาวแซ่บ แอ๊บหวาน” แถมชื่อเพลงยังบังเอิญเข้ากับสถานการณ์ “หัวใจ” ที่เพิ่งโสด (แบบไม่ตั้งใจ) หลังจากซุกรักกับหนุ่มจิ๊บ วสุ มานาน 3 ปี ถึงแม้สถานะ “โสด” แต่เจ้าตัวสวยเลือกได้ ลั่นไม่เข็ดรักพร้อมคุยกับคนใหม่ถ้าถูกใจใช่เลย ผ่านเข้ามากับ “คนดังนั่งคุย”

งานซิงเกิลล่าสุดเป็นยังไงบ้าง

“ดีค่ะ กลับมาร้องเพลงช้าอีกครั้งหนึ่ง เพราะหนิมไม่ร้องเพลงช้ามา 5 ปีแล้ว แต่ยังเป็นลูกทุ่งมีกลิ่นเพลงป๊อปมาด้วย เราเริ่มแปลงมาจากลูกทุ่ง เพราะเราเกิดจากลูกทุ่งแท้ก่อน เริ่มมาเป็นลูกทุ่งสมัยใหม่” ถือว่าเปลี่ยนลุคส์เป็นสาวเซ็กซี่เต็มตัว “กลับมาเป็นตัวเราจริงๆอีกครั้งนึง หลังจาก อย่านะเดี๋ยวยอม ถ้าได้ดูเอ็มวี จะเห็นเริ่มเซ็กซี่แต่อันนั้นเป็นเพลงเร็ว แต่พออันนี้เป็นเพลงช้า เซ็กซี่เหมือนเดิม ที่เปลี่ยนไปคือหน้าของเราเพลงนี้เราไม่ได้ยิ้มเลย หน้าเราเศร้า จะเศร้าออดอ้อนแต่ท่าทางจะเลื้อย เสื้อผ้ามาเต็ม (เซ็กซี่) แต่หน้าถ้าจะเรียบร้อย”

กลัวคนติดลุคส์เซ็กซี่หรือเปล่า

“ติดก็ดีนะ (หัวเราะ) จะได้จำเราไปสักอย่างนึง” เพราะลุคส์ก่อนหน้าเราไม่ชัดเจนด้วยหรือเปล่า “มีส่วนค่ะ กว่าเราจะหาตัวตนเจอ กว่าผู้ใหญ่จะยอมให้เราทำด้วย เรียกว่าเถียงกันอยู่นาน” แฟนๆ ไม่ตกใจเหรอจู่ๆ เป็นสาวเซ็กซี่ “มีนะ บางคนก็ต่อว่าทำไมไม่ทำเพลงแนวลูกทุ่งแท้ๆ แนวเรียบร้อยเหมือนเดิม ซึ่งเราเองเคยทำแล้ว เคยลองแต่มันไม่ใช่ อยากทำอะไรที่เราได้ร้อง ได้ปลดปล่อย ได้มีความสุขจริงๆ สบายตัวเวลาร้องเพลงไม่ต้องคิดอะไรมาก” ตัวตนจริงๆ เป็นคนเรียบร้อยมั้ย หนิมหัวเราะก่อนบอกว่า “เรียบร้อยแต่หน้าตาและบุคลิก แต่เอาจริงๆ อยู่บนเวทีก็จะเป็นอีกแบบนึง ยิ่งจับคู่กับ ปอ อรรณพ คนนั้นท่าเต้นมาแรงมาก ถ้าเราเรียบร้อย สวยๆอยู่คงสู้เค้าไม่ได้ ถ้าเราไม่ยอมหลุดลุคส์เดิมๆ คนก็คงไม่เห็นตัวตนเราอีก”

ก่อนหน้านี้ปอเม้าท์หนิมเป็นคนเพราะมีคุณธรรม กินของป่าทุกอย่าง ยกเว้นพระธุดงค์ล่ะ

“(หัวเราะ) ด้วยความสนิทกัน เค้าจะรู้ว่าหนิมกินอะไรบ้าง ไม่กินอะไรบ้าง อะไรที่ไม่กินไม่ค่อยมีหรอก ปอ ยังแซว ไม่ค่อยเข้าหน้าตาเลย ทำไมต้องกินทุกอย่าง ผักอะไรก็รู้จักหมด ก่อนหน้าไม่ค่อยมีใครรู้ แต่คนก็มารู้ตอนที่ปอให้สัมภาษณ์ไปนี่แหละ เจอใครก็เข้ามาแซวหมด” บางคนมองว่าฐานะทางบ้านยากจนหรือเปล่าถึงต้องกินของป่า “ไม่ๆ เรารู้สึกว่าของพวกนี้เป็นของดี อย่างจิ้งหรีดตัวใหญ่ที่หนิมชอบ กว่าจะกินได้ต้องไปขุดรูมัน ต้องใช้เวลา มันมาจากความพยายาม จริงๆ ชีวิตวัยเด็กก็ไม่ได้ลำบากขนาดนั้น พอมี พอกินแต่ไม่ได้รวยอะไร”

ถ้าหากเปรียบกับชีวิตตอนนี้ การเป็นนักร้องตอนนี้ถือว่าสุขสบายขึ้นแล้วสิ

“ไม่ขนาดนั้นแต่ก็สบายขึ้น เด็กๆการใช้จ่ายต้องระมัดระวัง ทำอะไรต้องเกรงใจพ่อแม่ ตอนเด็กๆ ไม่กล้ากินนมกลัวแม่เปลืองสตางค์” ส่งผลทำให้ไม่กล้าใช้ตังค์ด้วยมั้ย “ก็อยากใช้นะ (ยิ้ม) แต่เมื่อก่อนไม่มีให้ใช้ ตอนนี้ก็ดีขึ้นแต่มีภาระ ค่าใช้จ่ายมากขึ้น ค่าบ้าน ค่ารถ ค่าแต่งตัว เป็นนักร้องต้องแต่งตัว ต้องเยอะ กว่าคนอื่น ก็เปลือง ใส่ซ้ำมากก็ไม่ได้เดี๋ยวแฟนคลับจำได้ (ยิ้ม)” พอทำงานอยู่กรุงเทพฯแบบนี้หนิมกลับบ้าน ตจว.บ่อยมั้ย “ไม่บ่อยค่ะแต่แม่จะเป็นฝ่ายมามากกว่าเพราะบ้านหนิมอยู่ อ.เวียงป่าเป้า จะเป็นอำเภอใต้สุดของ จ.เชียงราย เส้นทางกลับบ้านต้องขึ้นเขาลำบากนิดนึง ถ้าหนิมกลับบ้านจะต้องมีเวลา 2-3 วัน ต้องเผื่อเวลาเดินทาง”

ชีวิตในวงการบันเทิงของหนิมถือว่าประสบความสำเร็จแล้วหรือยัง

“ประสบความสำเร็จในระดับนึง เป็นไปได้ตามฝัน ตอนที่เราอยากเป็นนักร้องมากๆ แล้วไม่ได้เป็นมันทรมานใจมาก รู้สึกประกวดทำไมไม่ได้สักที บางทีประกวดได้ที่ 1 ทำไมไม่มีแมวมองชวนเข้าค่ายสักที ทั้งผิดหวัง เสียใจด้วย จนครั้งสุดท้าย ประกวดเอเอฟก็ตั้งใจถ้าไม่ได้จะเลิกร้องเพลง อาจจะไม่ใช่ทางของเราหรือเปล่า เพราะทุกครั้งไปเราตั้งใจมาก คาดหวังมากเกินไป ตอนไปเอเอฟ เราปล่อยแล้วร้องอย่างที่เราอยากร้อง เป็นครั้งเดียวที่ทำแบบนี้แล้วเราทำได้ ร้องเพลงชิลด์มาก ร้องแล้วมีความสุขแบบนี้”

เรื่องงานถือว่าประสบความสำเร็จ แล้วความรักล่ะ ยังไง

“ตอนนี้โสดแต่กับพี่จิ๊บคงเป็นพี่น้องกันเหมือนเดิม” ได้มีการเคลียร์ตกลงด้วยดี “เคลียร์แล้วตั้งแต่ต้นแล้วค่ะ” ในเมื่อเคลียร์แล้วทำไมถึงยังมีข่าวออกมาล่ะ “วันนั้นเคลียร์แล้วนะ ไม่ใช่การเข้าใจผิดใดๆ เคลียร์แล้วถึงโพสต์ไอจี ด้วยความเจ็บใจและช่วงนั้นไม่มีสติด้วยล่ะ เราก็อยากระบายเพราะ 3 ปี เราไม่เคยพูดอะไร” ทำไมไม่พูดล่ะ “เป็นเพราะเราเกรงใจ เค้าบอกถ้าพูดคบกันเป็นแฟนกัน เดี๋ยวเค้าจะถูกขุดคุ้ยเรื่องประวัติ เรื่องแต่งงาน เราก็แคร์ คือหนูไม่ได้มองเรื่องใหญ่ อยู่วงการบันเทิงอาจจะมีข่าวรักๆ ใคร่ๆ อะไรแบบนี้บ้าง แต่ตัวพี่เค้าซีเรียส เราก็โอเคยอม แต่ทุกครั้งที่เราเจอสื่ออึดอัดนะ คือหนูไม่ชอบพูดโกหกคือเค้าไม่สบายใจที่จะให้เราพูดเราเลยตอบไม่ถูก การที่เราไม่พูดเค้าจะไปบอกคนอื่นว่าโสด มันไม่ยุติธรรมกับเราเลย ทั้งๆ ที่สาเหตุที่เราไม่บอกคนอื่นเพราะเราแคร์คุณนะ” แต่กระแสที่ออกมากลายเป็นเรากั๊กความสัมพันธ์เลยไม่ยอมบอกใคร “ไม่ๆ หนูคบใครก็บอกตลอดนะ เราผิดหวังมาแล้วหลายอย่าง ถ้าความรักมันจะดีก็ดี ไม่คาดหวังต้องแต่งงาน ถ้าเกิดเจอใครที่ดีกว่าขอให้บอก” เข็ดมั้ย “ไม่ค่ะ”

ที่ผ่านมาหนิมมักโดนนักร้องหักอกตลอด ลองเปลี่ยนอาชีพหนุ่มๆ ที่เข้ามามั้ย

“มาจีบสิคะ (หัวเราะ) ตอนนี้โสดจีบได้ โปรดมาจีบฉันที ตามเพลงเลย ไม่อยากโสด เหงานะ ถ้ามีคนคุยด้วยก็ดี แต่ไม่มีจริงๆไม่ได้ซีเรียสอะไร” มองการแต่งงาน “เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต้องคิดแหละ อยากมีลูกแต่ไม่ได้กำหนดเมื่อไหร่กับใคร ถึงเวลามันใช่ก็ใช่เอง” เคยเช็กดวงเนื้อคู่มั้ย “เคยค่ะ ดูทุกครั้งที่ดูจะถามเรื่องนี้ตลอด (ยิ้มเขินๆ) ล่าสุดก็ไปเที่ยวฮ่องกง ก็ขอทั้งเรื่องงาน รวมทั้งความรัก ขอให้เจอคนดีๆ ที่ดีกับเรา เจอคนที่ใช่” เชื่อลักกี้อินเกม อันลักกี้อินเลิฟ “เคยมีคนทักเรื่องโหงวเฮ้งของหนิม ถ้าแฮปปี้เรื่องนึงอีกเรื่องจะไม่แฮปปี้ ถ้างานดี รักก็จะไม่ค่อยดี จะไม่ได้สองอย่างพร้อมๆ กัน” ตอนนี้มีคนจีบเรื่อยๆ “ก็มีคนมาจีบเรื่อยๆ แต่เป็นคนชอบคนยาก ถ้ารักแล้วก็รักเลย ซึ่งมันเป็นเรื่องยากที่เราจะเจอคนใช่ทั้งหน้าตา นิสัย การเข้ากันได้ด้วย ยากสำหรับหนิมที่จะเจอแบบนั้น”

เอ้า...า หนุ่มๆมีคุณสมบัติครบเป๊ะ “โปรดจีบ” ได้เร้ยย์จ้า...า!!

ทีมข่าวบันเทิง

สร้างความฮือฮา...า เมื่อสาวหนิม–คะนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ นักร้องลูกทุ่งหญิง บ้านทรูแฟนเทเชีย หอบซิงเกิลใหม่ “โปรดจีบฉันที” ด้วยนิวลุคส์ “สาวแซ่บ แอ๊บหวาน” ... 5 ก.ย. 2557 14:02 5 ก.ย. 2557 14:03 ไทยรัฐ