ไลฟ์สไตล์
100 year

ใช้ บุพบท on ให้ถูก (6)

คุณนิติ นวรัตน์
6 ก.ย. 2557 05:01 น.
SHARE

มีโปรแกรมจะไปสำรวจทิวเขาซุบฮานดาลารีในสาธารณรัฐตุรกี ที่อยู่ทางตอนเหนือของทะเลสาบวาน พอจะออกเดินทาง ผมมองหาอเล็ดไม่เจอ ผู้จัดการทีมบอกว่า I sent Aled on. ผู้อ่านท่านครับ send someone on ก็หมายถึง ให้ไปล่วงหน้า ประโยคนี้มีความหมายว่า ผมส่งอเล็ดล่วงหน้าไปแล้ว

ลูกค้าต้องการบทความเรื่องการค้าการลงทุนในเมืองปีสโตเรียเอ สาธารณรัฐอิตาลี ผมจึงโทร.ไปทวงต้นฉบับจาก ดร.โคลัมไบน์ (Dr. Columbine) ทางโน้นบอกว่า ดิฉันยังไม่ได้ทำเลยค่ะ แต่ดิฉันมีข้อมูลอยู่กะตัวทั้งหมดแล้วนะคะ I will write it later on. ดิฉันจะเขียนให้ภายหลังค่ะ วลีสั้นๆ later on หมายถึง ภายหลัง ครับ

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามถึงสามี มิโฟดี (Mefodi) ก็เล่าเรื่องเศร้าให้เราฟังว่า หลังจากแต่งงานได้สามเดือน บังเอิญเธอไปเจอกับแฟนเก่า ก็เลยเผลอใจไปอยู่กับแฟนเก่าสองคืน มีคนไปบอกลิโอเนล เราก็จึงทะเลาะกัน From that day on, Lionel never talked to me. ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เรา ลิโอเนลไม่เคยพูดกับฉันอีกเลย

เด็บบี (Debby) แนะนำ robe de style ที่เป็นชุดออกงานรูปแบบใหม่ เธอพูดว่าชุดที่เธอมานำเสนอวันนี้จะมีบอด้ีรัดรูป
กระโปรงจะต้องยาว สะเอวอยู่ที่ราวสะเอวธรรมชาติ พอเล่าถึงตรงนี้ เธอนิ่งและมองไปที่เจ้านายชาวฝรั่งเศสของเธอ เราได้ยินเจ้านายของเธอพูดว่า Speak on ที่หมายถึง พูดต่อไปซีเธอ.

คุณนิติ นวรัตน์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดฟ้าภาษาโลกคุณนิติ นวรัตน์การใช้บุพบทonถูกต้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 01:03 น.