ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 06/09/57

  เบี้ยหงาย6 ก.ย. 2557 05:01 น.
  SHARE

  ปักหลักฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองจีนตอนนี้ นักเตะสาวไทยชุดเอเชียนเกมส์ อินชอน 2014 โดยมีแมตช์อุ่นเครื่องกับ ทีมชาติจีน ในวันที่ 9 ก.ย. รุ่งขึ้น 10 ก.ย.จะเดินทางต่อเข้าสมรภูมิแดนโสม ครั้งนี้นับเป็นครั้งประวัติศาสตร์ที่แข้งสาวไทย ภายใต้การนำของ ผจก.ทีมคนดัง “แป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ จะกล้าตั้งเป้าด้วยการมี “เหรียญ” คล้องคอกลับมา ก็ขอให้ทำได้อย่างที่หวัง...

  ส่วนทีมชาย รอแมตช์ลองทีมส่งท้ายกับ ทีมชาติกาตาร์ ในวันที่ 7 ก.ย. ที่ภูเก็ต ซึ่งคงจะได้เห็นฟอร์มกันชัดๆในนัดนั้น หลังจากที่อุ่นเครื่องมา 2 ครั้ง แบบไม่หนักนัก ก่อนจะบินเข้าอินชอนในวันที่ 10 ก.ย.เช่นกัน

  ด้านภาพรวมของนักกีฬาไทย “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธาน และเลขาธิการโอลิมปิก พ่วงอีกตำแหน่ง สนช. หวังไว้ไม่ด้อยกว่าเดิมที่ ตำแหน่งเลขตัวเดียว และได้เหรียญทอง 2 หลัก (ครั้งที่แล้วอยู่ลำดับที่ 9 ได้มา 11 เหรียญทอง) ขณะที่ทาง การกีฬาแห่งประเทศไทย ประเมินไว้ว่ามีโอกาสลุ้นถึง 17 เหรียญทอง

  นวลพรรณ ล่ำซำ - พิชัย ชุณหวชิร
  นวลพรรณ ล่ำซำ - พิชัย ชุณหวชิร

  อีกกีฬาความหวัง มวยสากล นายกสมาคมฯ พิชัย ชุณหวชิร นอกจากแจกอั่งเปาให้กับนักมวย สตาฟฟ์โค้ช และเจ้าหน้าที่ติดตัวไปแล้ว ยังประกาศอัดฉีดเหรียญทองเพิ่มเติมจากที่ภาครัฐให้อยู่แล้ว เหรียญละ 2 ล้านบาท เชื่อว่าจะเพิ่มพลังได้เยอะ ซึ่งชี้ไปที่ 2 ความหวัง สายลม อาดี และ ฉัตรชัย บุตรดี มีโอกาสสูงสุด

  นอกจาก พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ บิ๊กโอลิมปิกจะเป็น สนช. แล้ว มาถึง สปช. มูลนิธิโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ก็มีการเสนอชื่อ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานโอลิมปิก เข้าเป็น สปช. ในด้านอื่นๆ อีก ซึ่งคณะกรรมการสรรหาในด้านอื่นๆนี้มีชื่อของ นพ.วารินทร์ ตัณฑศุภศิริ กรรมการและรองเลขาธิการโอลิมปิกฯ รวมทั้ง รมต.กีฬาคนใหม่ กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ร่วมเป็นกรรมการอยู่ด้วย...

  พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา - วรวุฒิ โรจนพานิช
  พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา - วรวุฒิ โรจนพานิช

  ยังมีคนกีฬา ที่ ทั้งทำกีฬาและเป็นสื่อด้านกีฬามาช้านาน รวมทั้งอดีตเป็นประธานกรรมาธิการการกีฬา ส.ว. ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างยิ่ง พ่วงด้วยเป็น ตำแหน่งประธานชมรม ส.ว. 51/54 ในปัจจุบัน ก็ได้รับการเสนอชื่อโดย มูลนิธินักเรียนเก่าอำนวยศิลป์ “บิ๊กวอ” วรวุฒิ โรจนพานิช เข้ารับการสรรหาเป็น สปช.ในด้านสื่อสารมวลชน ได้ไม่ได้คงต้องรอกรรมการสรรหาพิจารณา

  เป็นคนกีฬาที่ขึ้นมาเป็นผู้บริหารเต็มตัวในยุคนี้ ดาวน้อย สุทธินิภาพันธ์ รักษาการ ผอ.โรงงานยาสูบ อดีตโค้ชบาสเกตบอลทีมชาติไทยยุคก่อน ถือว่าเป็นหญิงเก่งอีกคน และแน่นอนต้องได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างยิ่ง ดูเหมือนจะเป็นมือประสานจนได้มาซึ่งรัฐมนตรีการท่องเที่ยวและกีฬาคนปัจจุบันซะด้วย...

  ดีใจกับเด็กไทยที่ไล่ล่าหาความฝันกับกีฬาอันเป็นที่รัก นับเป็นหญิงไทยคนแรก ที่ได้ทุนไปเรียนและเล่นบาสเกตบอลที่สหรัฐอเมริกา “น้องโบว์” สุภาวดี กุญชวน ปีกตัวเก่งทีมชาติไทย วัย 22 ปี ปัจจุบันเป็นนิสิต ปี 3 สาขาวิจัยการตลาด ภาคภาษาอังกฤษ ม.กรุงเทพ ซึ่งได้ทุนของ มหาวิทยาลัยเซนต์โธมัส สหรัฐฯ ซึ่งก็ต้องรอให้จบปริญญาตรีก่อน คาดว่าจะไปได้เดือน ส.ค.ปีหน้า

  “เสี่ยช๊อค” นิพนธ์ ศรีพัทธี นัดรวมพลศิษย์เก่าเขียวขาวเหลือง “พลศึกษาสมุทรสาคร” รุ่น 14 พบปะสังสรรค์ครบรอบ 20 ปี วันนี้ (6 ก.ย.) ที่ ร้านอาหารครัวกันเอง ชายทะเลจุดชมปลาโลมา จ.สมุทรสาคร เริ่ม 18.00 น.เป็นต้นไป ไปไม่ถูกถามที่ 08-5348-4761 หรือ “เอ๋” 08-5173-8321o 

  “เบี้ยหงาย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้เบี้ยหงายบิ๊กวอสื่อสารมวลชนนิพนธ์ ศรีพัทธีจารึก อารีราชการัณย์มวยสากล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 20:35 น.