ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สิทธิความเป็นส่วนตัวใต้ร่มผ้า

  มิสแซฟไฟร์6 ก.ย. 2557 05:01 น.
  SHARE

  ถ้าไม่อยากมีภาพโป๊เปลือยว่อนเน็ตเหมือนพวกดาราฮอลลีวูด ทางแก้ง่ายๆคือ อย่าถ่ายรูปโป๊สิจ้ะ!! ฟังดูก็ง่ายอยู่หรอก แต่ถามจริงๆเถอะว่า มันเป็นสิทธิส่วนบุคคลไม่ใช่หรอกหรือ ที่จะถ่ายรูป

  ตัวเองเก็บไว้ดูเล่น ไม่ว่าจะใส่เสื้อผ้า หรือแก้ผ้า จะโพสท่าจืดๆหรือโชว์ลีลาเซ็กซี่อล่างฉ่าง!! แต่คนที่ผิดสมควรโดนประณาม น่าจะเป็นพวกโรคจิตแอบขโมยรูปคนอื่นมาเผยแพร่ซะมากกว่า

  หนักยิ่งกว่าก็คือ พอเกิดเรื่องฉาวภาพโป๊เปลือยของดารานางแบบดังหลุดว่อนเน็ตทีเดียวกว่า 100 รูป แทนที่คนจะพุ่งเป้าไปโจมตีไอ้แมวขโมย กลับชวนกันวิพากษ์วิจารณ์สนุกปากว่า ถ้าพวกหล่อนไม่ลุกขึ้นมาถ่ายรูปโป๊ตัวเอง ก็คงไม่ต้องเก๊กซิมจนถึงทุกวันนี้

  ถามอีกครั้งว่า เวลาคุณทำบัตรเครดิตหาย กระเป๋าสตางค์หาย ทำไมไม่เห็นมีใครจิกกัดว่า ถ้าคุณไม่ทำบัตรเครดิต ไม่ซื้อกระเป๋าสตางค์ มันก็คงไม่หายหรอก!! รูปส่วนตัวถือเป็นสมบัติส่วนตัวของใครของมัน ไม่ต่างจากบัตรเครดิต หรือกระเป๋าสตางค์ เวลาโดนขโมยขึ้นมา ความผิดควรจะตกอยู่ที่โจรมิใช่หรือ ไม่ใช่ซ้ำเติมผู้หญิงที่ชอบถ่ายรูปเซ็กซี่ว่ารนหาที่เอง แถมย่ำยีพวกเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่า ด้วยการแชร์รูปว่อนกระจายไปทั่วเน็ตทุกทิศทุกทาง

  ภาพโป๊เปลือยหลุดของดาราลอตใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ ถูกเผยแพร่ครั้งแรกทาง 4chan ชุมชนออนไลน์นิรนามทรงอิทธิพลที่สุดของโลกยุคปัจจุบัน ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อ 10 ปีก่อน โดยหมอผีไอทีชาวมะกัน “คริสโตเฟอร์ พูล” เจ้าของนามแฝง “moot” เน้นเปิดกว้างให้ทุกคนโพสต์รูป และแสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสรเสรี ชนิดที่ไม่ต้องเปิดเผยตัวตนแท้จริง จนกลายเป็นต้นกำเนิดของหลายๆปรากฏการณ์ทอล์กออฟเดอะเวิลด์ที่แชร์กันสนั่นโลก

  งานนี้เหยื่อที่เดือดร้อนหนักสุดเห็นจะเป็น “เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์” นางเอกสาวเจ้าของรางวัลออสการ์ เพราะโดนมือมืดปล่อยภาพลับทีเดียว 60 ภาพ สร้างความเสื่อมเสียอย่างมาก โดยซุปเปอร์สตาร์คนดังยอมรับว่า ภาพทั้งหมดเป็นของจริง!! ซึ่งคาดว่าจะถูกขโมยมาจากบัญชีส่วนตัวทาง iCloud บริการซิงค์จัดเก็บข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ของค่ายแอปเปิล ขณะที่โฆษกส่วนตัวของนางเอกดาวรุ่งประณามว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลอย่างร้ายแรง และจะดำเนินคดีกับหัวขโมยอย่างถึงที่สุด

  นอกจากนางเอกออสการ์สุดซวยแล้ว ยังมีดารานางแบบอีกจำนวนมาก ที่ตกเป็นเหยื่อของปิศาจแฮกเกอร์ ไม่ว่าจะเป็น นางแบบไฮโซหุ่นสะบึม “คิม คาร์ดาเชียน”, นางแบบชุดว่ายน้ำทรงโต “เคท อัพตัน”, ซุปเปอร์สตาร์เพลงป๊อปผิวสี “ริฮานนา”, นางเอกดาวรุ่ง “แมรี่ วินสตีด”, นางเอกดังจากสไปเดอร์แมน “คริสเตน ดันสท์”, นักแสดงสาวตกยุค “วิโนนา ไรเดอร์”, นักร้องนักแสดงมากพรสวรรค์ “วิคตอเรีย จัสติซ” และนักร้องขวัญใจวัยทีน “อเรียนา แกรนด์” โดยสองรายหลังออกโรงปฏิเสธว่าเป็นรูปปลอมทั้งกระบิ!! แต่ที่น่ากลัวยิ่งกว่าคือ มีกระแสข่าวแพร่สะพัดว่า มือมืดยังมีภาพโป๊เด็ดๆของคนดังอีกหลายร้อยภาพ เตรียมเผยแพร่ทางโลกออนไลน์

  เป็นข่าวช็อกโลกขนาดนี้ จึงเดือดร้อนถึงสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐฯ หรือเอฟบีไอ ต้องยื่นมือเข้ามาสืบสวนคดีด้วยตัวเอง เพื่อตามล่าหาผู้ร้ายมาลงโทษ เพราะถือเป็นการคุกคามความเป็นส่วนตัวของบุคคลมีชื่อเสียงจำนวนมาก ด้าน “แอปเปิล” เจ้าของระบบจัดเก็บข้อมูลเจ้าปัญหา iCloud ก็เร่งมือตรวจสอบระบบ iCloud เพื่อหาจุดอ่อน ที่ทำให้ข้อมูลการจัดเก็บของผู้ใช้บริการตกเป็นเป้าโจมตี กระนั้น ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ นอกจากการออกแถลงการณ์สั้นๆว่า การแฮกข้อมูลเกิดขึ้นจริง แต่ไม่ได้เกิดจากความบกพร่องของระบบบริการ Find My iPhone หรือระบบ iCloud อย่างที่ตกเป็นข่าว

  ตราบใดที่ยังจับมือใครดมไม่ได้ ไร้วี่แววว่าใครจะรับผิดชอบ และไม่มีกฎหมายเข้มงวดพอจะคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะรวยล้นฟ้า โด่งดังคับโลก หรือเป็นมนุษย์เดินดินกินข้าวแกง ความซวยก็ถามหาได้เสมอ ในเมื่อคนจ้องขโมยซะอย่าง ต่อให้ระมัดระวังตัวยังไงก็คงต้องโดนเข้าสักวัน.

  มิสแซฟไฟร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนดังอะราวนด์เดอะเวิลด์มิสแซฟไฟร์ภาพโป๊ดารานางแบบเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์iCloudละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 20:10 น.