แมตช์ผีบอก 'ซื้อมาจะคุ้มหรือ'

ข่าว

  แมตช์ผีบอก 'ซื้อมาจะคุ้มหรือ'

  ป๋อง กพล

  6 ก.ย. 2557 05:30 น.

  เงินนะก็มี แต่ซื้อทั้งทีมันควรจะคุ้มดีกว่านี้มั้ย ไม่เข้าใจเลย ของดีๆ ในตลาดตั้งเยอะแยะ ไม่เอา ดันไปคว้าอะไรมาก็ไม่รู้ เห็นข่าวแล้วปวดตับปวดใจมากเลย ทำไมๆๆๆ ผมไม่เข้าใจเลยจริงๆ ใครพอจะบอกผมได้มั้ยว่า ไอ้เวลเบค มันดีตรงไหน มันเก่งยังไง เฮ้อ!! อยากจะบ้าตาย

  ต้องบอกก่อนนะครับว่า ก่อนที่ตลาดการซื้อขายจะปิดตัวลงนั้น ผมได้แต่ภาวนาให้ทีมรักของผมได้กองหน้าคนใหม่ ที่มีชื่อเสียงเกรียงไกร ฝีเท้าเยี่ยม ลงเป็นยิง และพอมีข่าวบอกว่า ซื้อแน่ๆ ผมยิ่งดีใจใหญ่เลย และพอมีข่าวขยับว่ากำลังจะได้ศูนย์หน้าคนใหม่มาด้วยยิ่งรู้สึกตื่นเต้นมากๆ แต่พอข่าวออกมาปุ๊บ จากที่ตื่นเต้น กลับกลายเป็นอารมณ์เซ็งเป็ดแทนจริงๆ 16 ล้านปอนด์

  ที่อีเจ๊ หอบหิ้วเอาเงินไปสู่ขอเทพ เวลเบค มาจากถิ่นโรงละครแห่งความฝัน มันช่างเป็นอะไรที่ดูห่วยแตก แถมไม่สู้ดีเอาเสียเลยจริงๆ ผมไม่เข้าใจว่า อีเจ๊ไปเห็นแววเก่งของมันจากตรงไหน ลองนึกดูสิครับ ใครมองหาความเก่งของมันออกช่วยบอกผมที

  ลองนึกดูนะครับ ตลอดระยะเวลาในสีเสื้อของปีศาจแดง จอมถล่มประตู (ตรงไหนวะ) ผู้นี้ ทำประตูให้กับต้นสังกัดไปกี่ประตู ผมลองใช้นิ้วมือกับนิ้วเท้ารวมกันได้พอดีเลย 90 นัด 20 ประตู ไม่รวมที่ถูกยืมตัวไปให้แมวดำนะ โอ้ยๆๆๆ อยากจะบ้าตาย มันจะคุ้มมั้ยล่ะเนี่ย ลองนึกดูสิ แมนฯ ยู เค้าจ่ายค่าตัวให้กองหน้าระดับโลก ที่อุตส่าห์ยืมมาจาก โมนาโก แค่นิดเดียว และผมมองว่า มันน่าจะคุ้มค่าด้วยซ้ำไป ทำไมการดิวผู้เล่นแบบนี้ ถึงไม่มีอยู่บ้างนะอีเจ๊ เห็นแล้วเพลียหัวใจเหลือเกินจริงๆ มีข่าวกับคนนู้นคนนี้ตั้งมากมาย แต่สุดท้ายก็ไม่ได้อะไรเลย

  ทำไมไม่ยอมลงทุนอีกสักนิดนึงนะ ไหนๆ ก็จะเสียตังค์ซื้ออยู่แล้ว ทุ่มมันอีกสักก้อน มาโก้ รอยส์ ก็ได้ ในเมื่อนักเตะไม่ยอมต่อสัญญาอยู่แล้ว ทุ่มดึงมาซะเลย จะได้จบๆ ไป ก็ไม่เอา ของดีๆกลับมองไม่เห็น คาวานี ก็ได้ นักเตะก็หมดใจกับสโมสรแล้ว เพราะโดนเจ้าสลาตันมันข่มอยู่ตลอด ก็ไม่เอาเค้ามา ผมจะคอยดูนะว่า ไอ้เทพเวลเบค มันจะยิงประตูแรกให้กับไอ้ปืนใหญ่ได้ในนัดไหน มันจะคุ้มกับสิ่งที่ทีมต้องเสียเงินไปหรือไม่ คอยตามดูกัน

  และอันนี้ขอบอกเลยนะว่า ขนาดยังไม่ประเดิมนัดแรกให้กับทีมนะครับ ก็มีข่าวว่าเจ็บตอนซ้อมซะแล้ว ยิ่งปวดหัวปวดตับเข้าไปอีก กองหน้ายิ่งหาทำยายากอยู่ด้วยในทีมอะ เหนื่อยใจเหลือเกินจริง เอาเป็นว่าลุ้นเอาครับ ว่ามันจะดีหรือไม่ เพราะอีเจ๊คงมีดีพอที่จะปลุกปล้ำ เอ้ย!! ปลุกปั้น ขัดเกลา ให้สากกะเบือกากๆ กลายมาเป็นอาวุธสังหารได้ไม่ยากแน่ๆ (ปลอบใจตัวเองไว้ก่อน) เอาเป็นว่า มาลุ้นกันละกันว่า นี่จะเป็นการซื้อที่คุ้มค่าหรือไม่ของปืนใหญ่ของผม

  เรามาสรุปกันดีกว่านะครับว่า ปิดตลาดเที่ยวนี้ เอาเฉพาะในพรีเมียร์นะครับ ว่าทีมไหนใช้เงินไปเท่าไรกันบ้าง ต้องบอกเลยว่ามันบ้าไปแล้วจริงๆ นะ เริ่มต้นที่ปีศาจแดง หลังจากที่ฤดูกาลที่แล้วใช้เงินจิ๊บจ๊อย มาฤดูกาลนี้พวกเค้าใช้ไปเบาะๆ แค่ 153 ล้านปอนด์เท่านั้น กับผู้เล่นใหม่ถอดด้าม จำนวน 6 คน

  อันดับ 2 ก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล ทีมสามล้อถูกหวย หงส์แดง ที่ขาย ซัวเรส ออกไปแล้วได้นักเตะใหม่เข้ามาเพียบ โดยเฉพาะการเหมาเข่งเอาแข้ง นักบุญ เข้ามาสู้ถิ่นแอนฟิลด์ ปีนี้พวกเค้าใช้เงินไปทั้งสิ้น 116 ล้านปอนด์ อันดับ 3 ก็เชลซี 87.7 ล้านปอนด์ อันดับ 4 กลับกลายเป็นปืนใหญ่ของผม 78.2 ล้านปอนด์

  ส่วนทีมที่หลายๆ คน คาดหวังว่าน่าจะใช้เงินเยอะ แต่กลับใช้แค่นิดเดียว อย่างแชมป์เก่า ซิตี้ ใช้ไป 54.5 ล้านปอนด์ น้อยกว่านักบุญที่โดนสูบผู้เล่นตัวหลักออกจากทีมจนเกือบหมดซะอีก เพราะปีนี้ นักบุญ มาเป็นอันดับ 5 ใช้เงินไปทั้งสิ้น 57.9 ล้านปอนด์ ส่วนทีมที่ใช้เงินน้อยสุดในการเสริมทัพปีนี้ ไม่น่าเชื่อนะครับว่า จะเป็น สโต๊ก ซิตี้ เพราะเค้าใช้เงินไปแค่ 3.4 ล้านปอนด์เท่านั้นเอง บ้าไปแล้ว

  สรุปโดยรวม เอาแค่พรีเมียร์ลีกปีนี้ ทั้ง 20 ทีมใช้เงินรวมกันไปทั้งสิ้น 857.7 ล้านปอนด์ อุต๊ะ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะครับ สมกับที่เป็นลีกอันดับ 1 ของไทยเสียจริงๆ ติดตามกันไปยาวๆครับว่า อีก 35 นัดที่เหลือ ทีมที่เสริมทีมมากสุดจะคว้าแชมป์หรือไม่ หรือว่าอาจจะมีตาอยู่คว้าชิ้นปลามันคว้าถ้วยแชมป์ครอง วัดกันไปยาวๆ เลย

  พอดีกว่าวันนี้ ไม่อยากพูดมาก ไม่อยากเขียนมาก ขอเวลาไปทำใจเรื่อง เทพเวลเบค สักครู่หนึ่ง เพราะนั่งๆ เขียนอยู่ตอนนี้ ก็มีแฟนรายการ เข้ามาแซวกันถึงโต๊ะทำงานที่ร้านเดอะช๊อคไม่ขาดสาย กับการเซ็นสัญญาสุดยิ่งใหญ่ ที่ทำเอาคนทั้งโลกต้องตกตะลึง เฮ้อ!!!

  วันนี้ไม่มีวิเคราะห์นะครับ เพราะมีบอลทีมชาติ ก็เลยของดละกัน พักๆ กันหน่อย เดี๋ยวจะแย่ เพราะอาทิตย์ที่ผ่านมา ยับเยินเลยผม เอาเป็นว่า ขอบคุณทุกท่านในการติดตามละกันครับ สัปดาห์หน้า วันเสาร์แบบนี้ มาเจอผมได้ใหม่ ไปดีกว่า เฮ้อ !!! ซื้อมาจะคุ้มมั้ยวะ ไอ้เทพเวล

  ป๋อง กพล

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
  04:03

  มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 01:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์