ไลฟ์สไตล์
100 year

เก๊กหน่อย! 'เบโกวิช' ถูก 'กินเนสส์ บุ๊ก' บันทึกยิงประตูไกลสุด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2557 20:37 น.
SHARE

ยืนเก๊กได้อีกหลายวันสำหรับ อัสเมียร์ เบโกวิช นายด่านจอมหนึบของ สโต๊ก ซิตี้ หลังถูก กินเนสส์ เวิลด์ เร็คคอร์ด จดสถิติ เป็นนักเตะที่ยิงประตูจากระยะไกลที่สุดของวงการฟุตบอล...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ก.ย. ว่า อัสเมียร์ เบโกวิช ผู้รักษาประตูมือกาว ของ สโต๊ก ซิตี้ ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก ถูกกินเนสส์ เวิลด์ เร็คคอร์ด จดบันทึกสถิติว่า เป็นนักฟุตบอลที่ยิงประตูได้ไกลที่สุดในโลก

ข่าวแนะนำ

นายทวารชาวบอสเนียฯ ซัดประตูแบบโชคช่วยตั้งแต่ 13 วินาทีแรก โดยจังหวะนี้เป็นการเปิดบอลออกจากปากประตูแต่บอลลอยแรงโด่งย้อยไปข้ามหัว อาเธอร์ โบรุค นายด่านของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน เข้าประตูไปอย่างฮือฮา ในช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เป็นระยะทางการพังประตูที่ 91.9 เมตร เหตุนี้เองทำให้ กินเนสส์ บุ๊ก บันทึกสถิติว่าเป็นนักเตะที่ยิงประตูเป็นระยะทางที่ไกลที่สุดจากวงการฟุตบอล

อัสเมียร์ เบโกวิช รับรางวัลอันทรงเกียรติ
อัสเมียร์ เบโกวิช รับรางวัลอันทรงเกียรติ

"ผมรู้สึกตื่นเต้นกับที่ได้รับเกียรตินี้ในฐานะผู้รักษาประตู ผมไม่คาดคิดว่ามันจะเกิดขึ้นเลย สำหรับสถิติอย่างนี้ ผมรู้สึกมีความสุขกับมัน ผมดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับรางวัลนี้ รวมไปถึง ใบประกาศนี้ด้วย ผมเตรียมไปติดผนังข้างฝาเพื่อแสดงความภาคภูมิใจ ผมขอขอบคุณทีมงานของกินเนสส์ เวิล์ด เร็คคอร์ด ทุกคนที่มอบรางวัลที่งดงามให้กับผม" เบโกวิชเผยผ่านเว็บไซต์ สโต๊ก ซิตี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีก 2014อัสเมียร์ เบโกวิชข่าวกีฬาสโต๊ก ซิตี้กินเนสส์ บุ๊ก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23:34 น.