ไลฟ์สไตล์
100 year

กสท.จ่อฟันโครงข่ายดาวเทียม-เคเบิลออก ช่อง 3 อะนาล็อก

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2557 22:15 น.
SHARE

บอร์ด กสท.เตรียมนัดประชุมวาระพิเศษ กรณีช่อง 3 เพื่อหาข้อสรุปและมาตรการแจ้งเตือนโครงข่ายดาวเทียมและเคเบิลทีวี ที่นำสัญญาณช่อง 3 อะนาล็อกไปออกอากาศ และหาทางเลือกให้ช่อง3 ที่ไม่ทำให้ผู้ชมเดือดร้อน...

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.2557 นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการ กสท. ในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ (5 ก.ย.) จะสรุปมาตรการ แจ้งเตือนโครงข่ายที่นำสัญญาณของช่อง 3 อนาล็อกไปออกอากาศ เนื่องจากช่อง 3 สิ้นสุดการเป็นผู้ให้บริการ เผยแพร่กิจการโทรทัศน์ที่ให้บริการเป็นการทั่วไป หรือ มัสต์ แครี่ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา หากผู้ประกอบการโครงข่ายรายใดฝ่าฝืนจะมีความผิดทางปกครอง มีโทษตั้งแต่ แจ้งเตือน ปรับ ตั้งแต่ 2 หมื่นบาท ขึ้นไป พักใช้ และเพิกถอนใบอนุญาต 
     
กรรมการ กสท.กล่าวต่อว่า ส่วนมาตรการเยียวยาผู้บริโภคที่จะเสนอให้ช่อง 3 พิจารณา มี 2 ข้อ คือ ให้ช่อง 3 มาขอใบอนุญาตทีวีดาวเทียม และ ให้ออกอากาศคู่ขนาน บนกล่องทีวีดาวเทียม เพราะทั้ง 2 วิธีจะทำให้คนที่รับชมอยู่ไม่เดือดร้อน หรือ จอดำ 
           
ล่าสุดมีรายงานว่า ช่อง3 ยังไม่ส่งแผนมาให้คณะกรรมการ กสท. พิจารณา ซึ่ง นางสาวสุภิญญา บอกว่า รอไม่ได้แล้ว เพราะคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ยืนยันว่าการตัดสินเรื่องนี้ เป็นหน้าที่ของ กสท.
 
ด้าน นายวรสิทธิ์ ลีลาบูรณพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอสไอ โฮลดิ้ง กล่าวว่า หากรับชมช่อง 3 ไม่ได้จะส่งผลกระทบกับฐานคนดูที่มีถึงร้อยละ 70 ขณะที่ ทรู และ ซีทีเอช พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากให้ข้อสรุปทุกอย่างออกมายุติธรรมทั้ง 2 ฝ่าย แต่ก็ต้องเคารพกฎหมาย ซึ่งพร้อมจะปฏิบัติตามโดยไม่มีเงื่อนไข.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุภิญญา กลางณรงค์กสท.ช่อง3ทีวีอะนาล็อกออกอากาศโครงข่ายเคเบิลทีวีทีวีดาวเทียมวรสิทธิ์ ลีลาบูรณพงศ์พีเอสไอ โฮลดิ้งข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 22:04 น.