ขนส่งฯ เปิดขอเสื้อวินวันแรกคึกคัก ดีเดย์ 1 ม.ค. ใช้เสื้อใหม่

ข่าว

  ขนส่งฯ เปิดขอเสื้อวินวันแรกคึกคัก ดีเดย์ 1 ม.ค. ใช้เสื้อใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2557 19:50 น.

   ขนส่งทางบก เปิดให้ผู้ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง วินเก่า-ใหม่จดทะเบียนรถจักรยานยนต์สาธารณะ ลงทะเบียนทำบัตรประจำตัวและกำหนดหมายเลขเสื้อวินใหม่ เริ่ม 4 ก.ย.-15 ต.ค.57 กำหนดใช้เสื้อวิน ใหม่ 1 ม.ค. 58...


   เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ (พล. 1 รอ.) ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก กองบัญชาการตำรวจนครบาล และกรุงเทพมหานคร แถลงความคืบหน้าการดำเนินการจัดระเบียบรถจักรยานยนต์สาธารณะในเขตกรุงเทพมหานคร ระยะที่ 2 ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

   ทั้งนี้ หลังจากที่ได้เปิดให้มีการลงทะเบียนขอจัดตั้งวินใหม่และเพิ่มคนในวินเดิมตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีวินที่ขอตั้งใหม่จำนวน 1,108 วิน ผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะในวินใหม่จำนวน 14,802 คน ส่วนในวินเดิมที่มีอยู่แล้ว จำนวน 4,571 วิน มีผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะเพิ่มขึ้นจำนวน 39,737 คน (วินเดิมมีจานวน 49,595 คน) ซึ่งภายหลังการจัดระเบียบแล้วมีจำนวนวินรถจักรยานยนต์สาธารณะในเขตกรุงเทพมหานครรวม 50 เขต จำนวนทั้งสิ้น 5,679 วิน จำนวนผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะ รวมทั้งสิ้น 104,134 คน

   ในขั้นตอนต่อไป ได้เปิดให้ผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะในวินเดิมและวินใหม่ที่มีป้ายเหลืองถูกต้องตามกฎหมายทุกราย มาทำการลงทะเบียนทำบัตรประจำตัวผู้ขับรถจักรยานยนต์สาธารณะและหมายเลขเสื้อวินใหม่ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน เป็นต้นไป

   อย่างไรก็ตาม ให้ใช้เสื้อวินแบบใหม่ที่แสดงบัตรประจำตัวและหมายเลขประจำตัวที่ถูกต้องตามระเบียบที่จัดใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2558 เป็นต้นไป เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของ คสช. คือ คน รถ เสื้อ บัตร ต้องตรงกัน ไม่สามารถให้ผู้อื่นขับรถจักรยานยนต์สาธารณะแทนกันได้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์