ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ล้อมจับ 'เป้บ้านดุง' พ่อค้ายา หนีประกันศาล-จนมุมยิงตัวตาย

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.ย. 2557 22:33 น.
  SHARE

  ตร.อุดรธานี นำกำลังล้อมจับ "เป้ บ้านดุง" พ่อค้ายารายใหญ่ ขณะหลบหนีหลังได้รับการประกันตัวคดีค้ากัญชา ยิงสู้ตำรวจ ก่อนจนมุมยิงตัวตาย...

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 กันยายน พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมพู รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี รับแจ้งจาก พ.ต.อ.ปิยะบุตร ไพรบูลย์ สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่ามีเหตุคนร้ายคดียาเสพติดรายใหญ่ ยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหลบหนี จึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวน ภ.จว.อุดรธานี เดินทางไปสมทบ บริเวณถนนรอบเทศบาลเมืองบ้านดุง บ้านดุงใหญ่ ต.บ้านดุง พบคนร้ายคือ นายอิทธิเดช กล้าหาญ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 บ้านศรีผดุง ม.10 ต.ศรีสุทโธ อ.บ้านดุง ผู้ต้องหาถูกจับพร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง 30 กก. ยาบ้าจำนวนหนึ่งเมื่อปลายปี 2556 ศาลจังหวัดอุดรธานี ให้ประกันตัวด้วยวงเงิน 1 แสนบาทออกมา แต่ไม่ไปรายงานตัว ศาลจังหวัดอุดรธานี จึงได้ออกหมายจับ

  ที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.ปิยะบุตร ไพบูลย์ ผกก.สภ.บ้านดุง นำกำลังโอบล้อม พร้อมเปิดเผยว่า ขณะที่ ร.ต.ท.วรปรัชญ์ พรมวงศ์ซ้าย รอง สว.สส.สภ.บ้านดุง พร้อมกำลังตำรวจสืบสวนนอกเครื่องแบบ 4 นาย ออกตรวจผ่านมาถึงบริเวณอู่ซ่อมรถศักดาเจริญยนต์ บริเวณบ้านดุงใหญ่ พบเห็นนายอิทธิเดช คนร้ายหนีคดีตามหมายจับ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดยให้คนร้ายนั่งลง แต่คนร้ายกลับวิ่งไปคว้าปืนสั้นจากรถปิกอัพ ออกมายิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ 7 นัด เพื่อแหวกวงล้อมหลบหนี กระสุนถูกรถปิกอัพและรถสิบล้อ 2 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ยิงสวนกลับ เพื่อป้องกันตัว คนร้ายวิ่งหลบหนีไปหลังอู่รถ เข้าไปในป่าละเมาะ คาดว่าน่าจะบาดเจ็บจากกระสุนปืน เพราะตามเส้นทางการหลบหนี มีเลือดหยดตามทาง จึงทำการปิดล้อม และขอกำลังเสริม

  กระทั่งเวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามจนพบตัว นายอิทธิเดช คนร้าย หลบอยู่ชายป่าข้างทุ่งนา หลังอู่ซ่อมรถประมาณ 300 เมตร พ.ต.อ.สุรินทร์ ได้ใช้โทรโข่งพูดเจรจา ขอให้คนร้ายวางอาวุธและมอบตัว แต่คนร้ายไม่ยอม พร้อมกับขอพบแม่ ตำรวจจึงไปตามแม่ของคนร้ายมาช่วยพูดเกลี้ยกล่อม ประมาณ 5 นาที แต่ก็ไม่เป็นผล คนร้ายประกาศไม่ยอมให้จับกุม และจะสู้ตาย หากเจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุม จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าเคลียร์พื้นที่  พบศพ นายอิทธิเดช ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต โดยนอนพิงขอนไม้ ลักษณะกึ่งนั่งกึ่งนอน มือขวาถืออาวุธปืน 9 มม. วางอยู่ข้างลำตัว โดยแม่ผู้ตายได้ร้องไห้เข้ากอดศพ เจ้าหน้าที่จึงกันออกจากจุดดังกล่าว

  พ.ต.อ.สุรินทร์ ชัยชมภู รอง ผบก. ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.ปิยะบุตร ไพบูลย์ ผกก.สภ.บ้านดุง ร.ต.ท.ชานนท์ แสงด่านกลาง พงส. สภ.บ้านดุง พร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.อุดรธานี เข้าชันสูตรศพพบผู้ตาย พบมีบาดแผลถูกยิง 2 นัด นัดแรกเข้าที่ชายโครงขวากระสุนฝังใน คาดว่า เกิดจากคมกระสุนของเจ้าหน้าที่ นัดที่สองที่หน้าอกซ้าย เสื้อมีรอยไหม้ มีเขม่าดินปืนติดปากแผล กระสุนทะลุด้านหลัง ลักษณะเป็นการจ่อยิง ส่วนอาวุธปืน ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เป็นปืนสั้นยี่ห้อกล็อก ขนาด 9 มม. 1 กระบอก ตรวจพบมีกระสุนในรังเพลิง 1 นัด ในแมกกาซีน 7 นัด และพบปลอกกระสุน 1 ปลอกตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 

  พ.ต.อ.สุรินทร์ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพขับรถสิบล้อ มีประวัติพัวพันกับการค้ายาเสพติด ซึ่งผู้ตายเป็นจุดศูนย์รวม และกระจายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.บ้านดุง เป็นขาใหญ่ สมญานาม "เป้บ้านดุง" เคยถูกจับพร้อมกัญชา 30 กก. แต่ได้หลบหนีหลังได้รับการประกันตัว ตำรวจพบคนร้ายที่อู่ซ่อมรถสิบล้อ พยายามเข้าจับกุม แต่คนร้ายต่อสู้ โดยใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจ 7 นัด ตำรวจก็ยิงสวนกลับไปถูกคนร้าย ที่ชายโครงขวา 1 นัด คนร้ายหลบหนีจนมาอยู่จุดที่ยิงตัวเองเสียชีวิต ตำรวจพยายามกล่อมให้มอบตัว รวมทั้งพาแม่มาช่วยกล่อม แต่ก็ไม่เป็นผล คนร้ายตัดสินใจใช้ปืนยิงตัวเองเสียชีวิตในที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาชญากรรมล้อมจับเป้ บ้านดุงพ่อค้ายาเสพติดหนีศาลยิงตัวเองเสียชีวิตอุดรธานี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 22:58 น.