ข่าว

วิดีโอ

ผอ.วิทยาลัย แจง นศ.เมาหมดสติ รู้เท่าไม่ถึงการณ์

ผอ.วิทยาลัยชื่อดัง จ.น่าน แจงเหตุนักศึกษาหญิงเมาหมดสติ หามส่ง รพ. รับเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็ก ชี้เตรียมออกหนังสือเชิญผู้ปกครองของนักศึกษาทั้ง 3 มาพบ เพื่อหาทางแก้ไข และดำเนินการตามระเบียบของวิทยาลัย...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 กันยายน นายราเชนต์ กาบคำ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคน่าน และเป็นประธานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จ.น่าน ได้ชี้แจงกับสื่อมวลชน ถึงมาตรการในการดูแลนักศึกษาของอาชีวศึกษา ใน จ.น่าน ระบุ ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สื่อมวลชน ประชาชนชาวน่าน ที่ช่วยกันสอดส่องดูแลลูกหลาน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่มีเหตุนักศึกษาหญิงเมาหมดสติ หามส่ง รพ. จากการสอบถามเด็กในเบื้องต้น เป็นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็ก จริงๆ คือเด็กหนีกิจกรรม และไปซื้อสุราชุมชน ไปนั่งดื่ม เนื่องในวันเกิดเพื่อน พอดีไปเจอรุ่นน้องเข้ามานั่งดื่มด้วย และสูบบุหรี่ จนเมาและเพื่อนพยายามจะพยุงกลับบ้านแต่อุ้มไม่ไหว เลยจะไปตามคนมาช่วย พอดีชาวบ้านมาพบ เลยโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โทรให้โรงพยาบาลน่าน มารับตัวไป และแจ้งให้ ผอ.ทราบ จึงได้สั่งการให้ครูที่ปรึกษาไปดูแลเด็กที่โรงพยาบาล และแจ้งให้ผู้ปกครองมารับตัวเด็กกลับบ้าน

นายราเชนต์ กล่าวว่า ความเป็นจริงในช่วงการทำกิจกรรมของนักศึกษาวิทยาลัย จะส่งครูฝ่ายปกครองออกตรวจตราเด็กตามจุดเสี่ยง ที่เด็กมักจะไปมั่วสุมกัน เช่น ริมน้ำ บ้านเอื้ออาทร หอพักเป็นประจำอยู่แล้ว และเด็กที่ก่อเหตุ ทางผู้อำนวยการได้เรียกตัวมาพบเบื้องต้น พร้อมได้มีหนังสือขอเชิญผู้ปกครองของนักศึกษาทั้ง 3 มาพบ เพื่อหาทางแก้ไขและดำเนินการตามระเบียบของวิทยาลัย

นายราเชนต์ กล่าวต่อว่า จากการสอบถามเด็กได้สารภาพว่าได้ดื่มเหล้าจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้สูบบุหรี่และถุงยางอนามัยที่พบ เป็นถุงยางอนามัยที่ทางคณะแพทย์ทางโรงพยาบาลน่าน มาตรวจสุขภาพให้นักศึกษา และแจกให้นักศึกษา จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วิทยาลัยไม่ได้นิ่งนอนใจ จะได้ประชุมฝ่ายปกครองเพื่อปรึกษาหารือหาแนวทางในการแก้ไขต่อไป.

ผอ.วิทยาลัยชื่อดัง จ.น่าน แจงเหตุนักศึกษาหญิงเมาหมดสติ หามส่ง รพ. รับเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็ก ชี้เตรียมออกหนังสือเชิญผู้ปกครองของนักศึกษาทั้ง 3 มาพบ เพื่อหาทางแก้ไข และดำเนินการตามระเบียบของวิทยาลัย ... 4 ก.ย. 2557 18:13 4 ก.ย. 2557 19:01 ไทยรัฐ