ข่าว
100 year

นายกฯ สั่งแม่ทัพภาคที่ 3 เร่งแก้ปัญหาน้ำเหนือทะลัก

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2557 22:08 น.
SHARE

นายกฯ สั่งแม่ทัพภาคที่ 3 เร่งแก้ปัญหาน้ำเหนือทะลักท่วม จ.สุโขทัย

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. พล.ท.ปรีชา จันทร์โอชา แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. มีความเป็นห่วงวิกฤติน้ำท่วม จ.สุโขทัย หลังน้ำเหนือจาก จ.แพร่ เข้าพื้นที่ในช่วงกลางดึกวันนี้ จึงได้โทรศัพท์สั่งการ ให้ตนเองดูแลพื้นที่ จ.สุโขทัย อย่างเต็มที่ ห้ามให้น้ำทะลักเข้าพื้นที่อย่างเด็ดขาด

เนื่องจากขณะนี้ปริมาณแม่น้ำยม ตั้งแต่พื้นที่ อ.ศรีสำโรง อ.สวรรคโลก อ.ศรีสัชนาลัย และตัวเมืองสุโขทัย สูงเกินกว่าตลิ่งกว่า 2 เมตรจึงกังวลว่า หากมีน้ำหนุนจาก จ.แพร่ มาเสริมน้ำอาจท่วมพื้นที่เขตเศรษฐกิจ ในตัวเมืองสุโขทัย สร้างความเสียหายต่อประชาชนได้

ซึ่งล่าสุด ตนได้สั่งการผู้บังคับการจังหวัดพิษณุโลกที่รับผิดชอบพื้นที่ จ.สุโขทัย เร่งนำกำลังทหาร 600 นายและเตรียมแผนป้องกัน พร้อมตั้งกองอำนวยการบรรเทาสาธารณภัยไว้เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ พล.ต.ผดุง ยิ่งเจริญไพบูลย์ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกพิษณุโลก กล่าวว่า ขณะนี้ได้ปรับระดับการแจ้งเตือนให้เป็นสีแดง เพื่อเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำจาก จ.แพร่ ที่จะมาสมทบในคืนนี้ โดยได้เชิญเจ้าหน้าที่จากชลประทานจังหวัดสุโขทัยเข้าหารือเร่งด่วน เพื่อเร่งระบายน้ำจากแม่น้ำยมให้ลดระดับต่ำลง ไม่เช่นนั้น อาจจะทำให้เกิดการทะลักของแรงน้ำและสร้างความเสียหายให้กับพื้นที่เขตเศรษฐกิจได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมจังหวัดสุโขทัยภาคเหนือจังหวัดแพร่พล.ต.ผดุง ยิ่งเจริญไพบูลย์ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกพิษณุโลกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้