ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายกฯ สั่งแม่ทัพภาคที่ 3 เร่งแก้ปัญหาน้ำเหนือทะลัก

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2557 22:08 น.
  SHARE

  นายกฯ สั่งแม่ทัพภาคที่ 3 เร่งแก้ปัญหาน้ำเหนือทะลักท่วม จ.สุโขทัย

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย. พล.ท.ปรีชา จันทร์โอชา แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. มีความเป็นห่วงวิกฤติน้ำท่วม จ.สุโขทัย หลังน้ำเหนือจาก จ.แพร่ เข้าพื้นที่ในช่วงกลางดึกวันนี้ จึงได้โทรศัพท์สั่งการ ให้ตนเองดูแลพื้นที่ จ.สุโขทัย อย่างเต็มที่ ห้ามให้น้ำทะลักเข้าพื้นที่อย่างเด็ดขาด

  เนื่องจากขณะนี้ปริมาณแม่น้ำยม ตั้งแต่พื้นที่ อ.ศรีสำโรง อ.สวรรคโลก อ.ศรีสัชนาลัย และตัวเมืองสุโขทัย สูงเกินกว่าตลิ่งกว่า 2 เมตรจึงกังวลว่า หากมีน้ำหนุนจาก จ.แพร่ มาเสริมน้ำอาจท่วมพื้นที่เขตเศรษฐกิจ ในตัวเมืองสุโขทัย สร้างความเสียหายต่อประชาชนได้

  ซึ่งล่าสุด ตนได้สั่งการผู้บังคับการจังหวัดพิษณุโลกที่รับผิดชอบพื้นที่ จ.สุโขทัย เร่งนำกำลังทหาร 600 นายและเตรียมแผนป้องกัน พร้อมตั้งกองอำนวยการบรรเทาสาธารณภัยไว้เรียบร้อยแล้ว

  ขณะที่ พล.ต.ผดุง ยิ่งเจริญไพบูลย์ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกพิษณุโลก กล่าวว่า ขณะนี้ได้ปรับระดับการแจ้งเตือนให้เป็นสีแดง เพื่อเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำจาก จ.แพร่ ที่จะมาสมทบในคืนนี้ โดยได้เชิญเจ้าหน้าที่จากชลประทานจังหวัดสุโขทัยเข้าหารือเร่งด่วน เพื่อเร่งระบายน้ำจากแม่น้ำยมให้ลดระดับต่ำลง ไม่เช่นนั้น อาจจะทำให้เกิดการทะลักของแรงน้ำและสร้างความเสียหายให้กับพื้นที่เขตเศรษฐกิจได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมจังหวัดสุโขทัยภาคเหนือจังหวัดแพร่พล.ต.ผดุง ยิ่งเจริญไพบูลย์ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกพิษณุโลกพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 05:28 น.