ข่าว

วิดีโอ

รวบทันควัน! โจรกระชากสร้อย ยายวัย77

วัยรุ่นชายทำทีหลอกถามหาคนรู้จัก กระชากสร้อยคอทองคำ ยายวัย 77 ปี ขาดติดมือไปครึ่งหนึ่ง ขี่รถ จยย.หลบหนี สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจจับได้ทันควัน 1 คน 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 57 ร.ต.ท.อักกพล พื้นพรม พงส.สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำ ที่ถนนหน้าบ้านเลขที่ 219 บ้านไฮ หมู่ 3 ต.กระแชง อ.กันทรลักษ์ รีบไปตรวจสอบ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนและชุดปราบปราม ที่เกิดเหตุพบนางใจ ทรงโท อายุ 77 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ อยู่ในอาการตกใจอย่างมากและร้องไห้เสียใจ

สอบสวนทราบว่า ขณะที่กำลังถอนหญ้า อยู่ริมถนนหน้าบ้าน มีคนร้าย 2 คน ขี่จักรยานยนต์สีแดงไม่ติดป้ายทะเบียนมาจอด จากนั้นคนซ้อนท้ายรถ จยย. ลงจากรถทำทีถามหาคนชื่อหาญ ขณะที่ยายใจกำลังจะตอบไม่มีคนชื่อหาญที่บ้านนี้น้ัน คนร้ายได้เข้ามาประชิดตัว พร้อมกับเอื้อมมือมากระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง ที่สวมใส่อยู่จนขาดติดมือไปครึ่งเส้น ด้วยความตกใจยายใจ จึงได้โวยวายเสียงดัง เพื่อเรียกให้เพื่อนบ้านช่วยแจ้งตำรวจให้

หลังจากเจ้าหน้าที่ทราบรูปพรรณและยานพาหนะของคนร้ายแล้ว ได้เร่งวิทยุแจ้งให้ตำรวจ ที่รักษาการตามจุดต่างๆ ให้ช่วยสกัด กระทั่ง ร.ต.อ.ชนินทร์ สนองชาลี รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.กันทรลักษ์ ปฏิบัติหน้าที่อยู่ใกล้บริเวณนั้น เห็นคนร้ายกําลังขี่รถ จยย.ลักษณะตรงกับที่ได้รับแจ้ง จึงสกัดเรียกให้จอดรถ จยย. เพื่อตรวจค้น แต่คนที่นั่งซ้อนท้าย ได้วิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้คนเดียว ทราบชื่อคือ นายอำ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ พร้อมให้การสัดทอดว่าตนเองเป็นเพียงคนขับรถ ส่วนคนที่วิ่งหนีไปเป็นคนกระชากสร้อย

เบื้องต้นตำรวจได้ควบคุมตัว นายอำ ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรกันทรลักษ์ และเร่งติดตามคนที่ร่วมก่อเหตุจับกุมตัวมาดําเนินคดีต่อไป.

วัยรุ่นชายทำทีหลอกถามหาคนรู้จัก กระชากสร้อยคอทองคำ ยายวัย 77 ปี ขาดติดมือไปครึ่งหนึ่ง ขี่รถ จยย.หลบหนี สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจจับได้ทันควัน 1 คน 4 ก.ย. 2557 17:37 4 ก.ย. 2557 18:58 ไทยรัฐ