ทนายปู เตรียมเบิกพยานเพิ่มเติม ชั้น กก.ร่วม ปมจำนำข้าว

ข่าว

  ทนายปู เตรียมเบิกพยานเพิ่มเติม ชั้น กก.ร่วม ปมจำนำข้าว

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2557 19:30 น.

   พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ เผยทนายยิ่งลักษณ์ เตรียมเบิกพยานเพิ่มเติมชั้น กก.ร่วม หลังถูกป.ป.ช.ปิดปาก อัด ปชป.ลากเกมการเมืองปั่นป่วน ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.

   วันที่ 4 ก.ย. นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ รักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังจากอัยการสูงสุดมีความเห็นยังไม่สั่งฟ้องโครงการรับจำนำข้าว โดยตั้งกรรมการร่วมกับ ป.ป.ช.เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม ทีมทนายของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ คงจะนำพยานหลักฐานมาชี้แจงต่อคณะกรรมการร่วมเพิ่มเติม หรือในส่วนที่ขาดหายไป เพราะในชั้นการสอบสวนของ ป.ป.ช.มีการตัดพยานของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปจำนวนมาก เชื่อว่าคณะกรรมการร่วมจะให้ความเป็นธรรมในประเด็นนี้

   ทั้งนี้ นายพร้อมพงศ์ กล่าวต่อว่า อยากฝากไปถึงพรรคประชาธิปัตย์ว่าอย่าพยายามลากเกมการเมืองมาเกี่ยวโยงเรื่องนี้ การเปิดตัวหนังสือของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ มีวาระซ่อนเร้นชัดเจน การออกมาแก้ข่าวว่าสาเหตุที่ต้องเปิดตัวที่พรรคประชาธิปัตย์เพราะไม่มีเงินเช่าที่ และเชิญนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มาในฐานะคนเขียนคำนิยมนั้น เป็นการแก้ตัวน้ำขุ่นๆ เลี่ยงบาลีหนีความผิด คนหนึ่งเคยเป็นถึงนายกฯ อีกคนเป็นอดีต ส.ส.หลายสมัย ย่อมรู้และเข้าใจดีถึงคำสั่ง และประกาศ คสช. แต่ก็ยังกล้าฝ่าฝืน เรื่องนี้กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา จุดประสงค์เพื่อหวังผลทางการเมือง มุ่งโจมตี น.ส.ยิ่งลักษณ์ และโครงการรับจำนำข้าว เล่นการเมืองเกินเหตุ บ้านเมืองวุ่นวายไม่รู้จบเพราะพฤติกรรมลักษณะนี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์