ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนายปู เตรียมเบิกพยานเพิ่มเติม ชั้น กก.ร่วม ปมจำนำข้าว

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2557 19:30 น.
SHARE

พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ เผยทนายยิ่งลักษณ์ เตรียมเบิกพยานเพิ่มเติมชั้น กก.ร่วม หลังถูกป.ป.ช.ปิดปาก อัด ปชป.ลากเกมการเมืองปั่นป่วน ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.

วันที่ 4 ก.ย. นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ รักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังจากอัยการสูงสุดมีความเห็นยังไม่สั่งฟ้องโครงการรับจำนำข้าว โดยตั้งกรรมการร่วมกับ ป.ป.ช.เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม ทีมทนายของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ คงจะนำพยานหลักฐานมาชี้แจงต่อคณะกรรมการร่วมเพิ่มเติม หรือในส่วนที่ขาดหายไป เพราะในชั้นการสอบสวนของ ป.ป.ช.มีการตัดพยานของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไปจำนวนมาก เชื่อว่าคณะกรรมการร่วมจะให้ความเป็นธรรมในประเด็นนี้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ นายพร้อมพงศ์ กล่าวต่อว่า อยากฝากไปถึงพรรคประชาธิปัตย์ว่าอย่าพยายามลากเกมการเมืองมาเกี่ยวโยงเรื่องนี้ การเปิดตัวหนังสือของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ มีวาระซ่อนเร้นชัดเจน การออกมาแก้ข่าวว่าสาเหตุที่ต้องเปิดตัวที่พรรคประชาธิปัตย์เพราะไม่มีเงินเช่าที่ และเชิญนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มาในฐานะคนเขียนคำนิยมนั้น เป็นการแก้ตัวน้ำขุ่นๆ เลี่ยงบาลีหนีความผิด คนหนึ่งเคยเป็นถึงนายกฯ อีกคนเป็นอดีต ส.ส.หลายสมัย ย่อมรู้และเข้าใจดีถึงคำสั่ง และประกาศ คสช. แต่ก็ยังกล้าฝ่าฝืน เรื่องนี้กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา จุดประสงค์เพื่อหวังผลทางการเมือง มุ่งโจมตี น.ส.ยิ่งลักษณ์ และโครงการรับจำนำข้าว เล่นการเมืองเกินเหตุ บ้านเมืองวุ่นวายไม่รู้จบเพราะพฤติกรรมลักษณะนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทนายปูจำนำข้าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรอดีตนายกฯ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 01:10 น.