วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊งฆ่าเสี่ยไต้หวัน เรียกค่าไถ่ 50 ล้าน

รวบแก๊งฆ่าเสี่ยไต้หวัน เรียกค่าไถ่ 50 ล้าน

  • Share:

สตม.แถลงรวบหนุ่มคนขับรถชาวไต้หวัน ร่วมก่อเหตุลักพาตัวนักธุรกิจ เรียกค่าไถ่ 50 ล้านบาท ก่อนลงมือฆ่าเหยื่อ พร้อมประสานสถานทูต ส่งตัวกลับประเทศดำเนินคดี

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 ก.ย. มีรายงานว่า พล.ต.ท.ศักดา ชื่นภักดี รรท.ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.วราวุธ ทวีชัยการ ผบก.สส.สตม. และ เจ้าหน้าที่ กก.1 บก.สส.สตม. แถลงข่าวจับกุม นายเซีย หยวน ซิน อายุ 42 ปี สัญชาติไต้หวัน ผู้ต้องหาตามหมายจับประเทศไต้หวัน ที่ก่อเหตุจับตัวเรียกค่าไถ่ และฆ่า นักธุรกิจชาวไต้หวัน จับกุมบริเวณด่าน ตม.เชียงแสน จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 3 ก.ย.

พล.ต.ท.ศักดา เผยว่า รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไต้หวัน และสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ว่ามีผู้ต้องหา นายเซีย ที่ร่วมมือกับ นายหมิง เซีย ฮวง พี่ชาย ก่อเหตุลักพาตัว นายซือ จาจิน นักธุรกิจ (เปิดบ่อนออนไลน์) ชาวไต้หวัน เรียกค่าไถ่ จำนวน 50 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน หรือ เงินไทย 50 ล้านบาท และฆ่าเหยื่อ เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ศักดา เปิดเผยต่อไปว่า เบื้องต้น นายเซีย เป็นคนขับรถของ นายซือ ผู้ตาย ก่อนที่จะร่วมลงมือก่อเหตุกับพี่ชาย ก่อนหลบหนีเข้ามาในประเทศไทย ส่วนนายหมิง พี่ชาย ถูกจับกุมที่ประเทศไต้หวัน ผู้ต้องหาปฏิเสธที่จะให้การ จึงประสานตำรวจไต้หวัน และสถานทูตไต้หวัน มารับตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีที่ประเทศไต้หวัน พร้อมกับเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร เนื่องจากเป็นบุคคลซี่งมีลักษณะต้องห้าม และควบคุมตัวนำส่ง กก.3 บก.สตม. เพื่อดำเนินการผลักดันส่งกลับประเทศต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้