ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตือนชาวบ้าน อ.วังชิ้น รับมือน้ำไหลเข้าพื้นที่

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.ย. 2557 21:00 น.
  SHARE

  น้ำจากแม่น้ำยม ไหลเข้าท่วมเขตเทศบาลเมืองแพร่รอบนอก ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกว่า 100 หลังคาเรือน เตือนชาวบ้าน อ.วังชิ้น รับมือน้ำไหลเข้าพื้นที่คืนนี้ ...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 กันยายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.แพร่ ปริมาณน้ำจากแม่น้ำยม ได้ไหลเข้าท่วมในเขตเทศบาลเมืองแพร่รอบนอก ที่ชุมชนเชตะวัน ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน กว่า 30 หลังคาเรือน และในเขตเทศบาลตำบลป่าแมต อ.เมือง จ.แพร่ ซึ่งเป็นเขตติดต่อเทศบาลเมืองแพร่ ที่บ้านร้องขี้ปลา หมู่ 7-13 มีบ้านเรือนถูกน้ำท่วม 85 หลังคาเรือน นายโชคชัย พนมขวัญ นายกเทศมนตรีเมืองแพร่ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำข้าวกล่องไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมนำเรือท้องแบน ไปใช้ชาวบ้านสัญจร และรอรับนักเรียนที่จะเดินทางกลับบ้านในช่วงเย็น

  ส่วนที่ อ.วังชิ้น จ.แพร่ แม่น้ำยมได้เริ่มไหล่ล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่เกษตรกรแล้ว โดยไร่ข้าวโพดของ นายสมาน แสงทอง อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 40 หมู่ 5 ต.แม่เกิ๋ง อ.วังชิ้น จ.แพร่ ที่ปลูกข้าวโพดไว้ 5 ไร่ ซึ่งเกือบจะได้เวลาเก็บเกี่ยว แต่มาถูกน้ำทะลักเข้าท่วม จนได้รับความเสียหาย เก็บผลผลิตมาได้เพียงบางส่วนเท่านั้น

  นอกจากนี้ น้ำในแม่น้ำยมก็ยังเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยๆ ทะลักเข้าท่วมถนนระหว่าง หมู่ 5 บ้านแม่ป้าก อ.วังชิ้น ไปบ้านหาดผาคัน ต.ทุ่งแล้ง อ.ลอง สะพานข้ามลำห้วยแม่ป้ากถูกน้ำท่วมจนมิด ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ต้องใช้เรือแทน

  อย่างไรก็ตาม นายอภิชาต โตดิลกเวชช์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้มอบหมายให้ นายสมคิด ผานุการ ปภ.แพร่ เดินทางไปตรวจสอบและเร่งให้การช่วยเหลือ พร้อมสั่งให้ทุกอำเภอเร่งช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัย พร้อมเตือนประชาชนในอำเภอวังชิ้น ซึ่งปริมาณน้ำที่ไหลจากตัวเมืองแพร่ จะเดินทางไปถึงไปถึงพื้นที่ในช่วง 04.00-05.00 น. (5 ก.ย.) ให้เตรียมขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภัยพิบัติน้ำท่วมแพร่วังชิ้นแม่น้ำยมความช่วยเหลือความเสียหาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 16:37 น.