ไลฟ์สไตล์
100 year

“ประยุทธ์” ยัน กำลังพิจารณา ยกเลิกใช้กฎอัยการศึก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2557 18:00 น.
SHARE

“ประยุทธ์” ยัน กำลังพิจารณา ยกเลิกใช้กฎอัยการศึก ด้าน “อนุพงษ์” วอนทุกภาคส่วนช่วยกันปฏิรูปท้องถิ่น เน้นตัวบุคคลก่อนเพื่อเป็นรากฐานที่ดี

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดีรังสิต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวก่อนเดินทางกลับภายหลังเป็นประธานเปิดการประชุมและมอบนโยบายแนวทางการดำเนินการสรรหาสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ถึงการยกเลิกการประกาศใช้ พ.ร.บ.กฎอัยการศึก พ.ศ. 2457 นั้นว่า “กำลังพิจารณาอยู่” ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามต่อว่า เบื้องต้นจะยกเลิกกี่จังหวัด พล.อ.ประยุทธ์ ยิ้มก่อนกล่าวว่า “ยังไม่เข้าใจเหรอว่า กำลังพิจารณาอยู่”

ข่าวแนะนำ

ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และที่ปรึกษาคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะคณะกรรมการสรรหาสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึง กรณีที่ คสช.จะมีการยกเลิกการประกาศใช้ พ.ร.บ.กฎอัยการศึก พ.ศ. 2457 ในบางพื้นที่ว่า ขณะนี้ คสช.กำลังพิจารณาอยู่ ซึ่งเป็นเรื่องที่นอกเหนืออำนาจของตน ส่วนเรื่องการดูแลการปกครองท้องถิ่นในฐานะรมว.มหาดไทยนั้น ตนยังไม่ได้รับการถวายสัตย์ปฏิญาณตนอย่างเป็นทางการ จึงขอยังไม่พูดถึงเรื่องนี้เช่นกัน ส่วนเรื่องการปฏิรูปท้องถิ่นอยากให้ทุกส่วนช่วยกันพัฒนา แต่อยากให้มีการพัฒนาด้านตัวบุคคลก่อน เพราะถือว่าเป็นรากฐานที่ดีในการพัฒนาท้องถิ่น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีคสช.สปช.กฎอัยการศึก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:15 น.