ไลฟ์สไตล์
100 year

'แม่ทัพอินโดฯ' ชม 'ทหารไทย' สุดเจ๋ง หน่วยเดียวทำได้หลายมิติ

ทีมข่าวภูมิภาค
4 ก.ย. 2557 16:51 น.
SHARE

แม่ทัพภาค 9 อินโดฯ ทึ่งทหารไทย หลังเข้าชมการปฏิบัติการของหน่วย กรม ทพ.1206 กกล.บูรพา หลากหลายมิติ โดยเฉพาะศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง พร้อมกล่าวชื่นชมทหารไทยทำได้หลายหน้าที่...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 ก.ย.57 พ.อ.สันติพงษ์ ธรรมปิยะ รองผู้บัญชการกองกำลังบูรพา พ.อ.พิชิต มีคุณสุต ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 พร้อม ให้การต้อนรับ พล.ต.Wisanu Bawa Tenaya แม่ทัพภาคที่ 9 กองทัพบก อินโดนีเซีย พร้อมคณะฯที่เดินทางมาเยือนกองทัพบกไทย ตามคำเชิญ พล.ท.ธีรชัย นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 1 ในโครงการแลกเปลี่ยนการเยือนของนายทหารระดับสูง ตามแผนงานความร่วมมือทางการทหารระหว่างกองทัพบกไทย และกองทัพบกอินโดนีเซีย ประจำปี 2557 ระหว่างวันที่ 2-5 ก.ย. 2557

ข่าวแนะนำ

ดูงาน กกล.บูรพา
ดูงาน กกล.บูรพา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.Wisanu Bawa Tenaya ได้ชมการปฏิบัติงานของหน่วยต่างๆ เช่น ชมการปฏิบัติการถวายความปลอดภัยบุคคลสำคัญ ชมการปฏิบัติการจัดกำลัง และการปฏิบัติของกองร้อย 3 ภารกิจ จากนั้นได้มาเยี่ยมชมการดำเนินโครงการ ณ ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ที่ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา จากนั้นจึงเดินทางมาเยี่ยมชมการปฏิบัติของ กองร้อยทหารพรานที่ 1206 พรมแดนอรัญประเทศ เพื่อดูการปฏิบัติของทหารไทย ในการบูรณาการทำงานร่วมกันกับ ด่าน ตม.อรัญประเทศ และ ตร.สภ.คลองลึก พร้อมกันนี้ได้เดินทางไปเยี่ยมชมสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ ซึ่งเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างไทยและกัมพูชา โดยมี จนท.ฝ่ายกัมพูชามาร่วมให้การต้อนรับบนสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ด้วย

ดูงาน กกล.บูรพา
ดูงาน กกล.บูรพา

ซึ่งก่อนเดินทางกลับ พล.ต.Wisanu Bawa Tenaya แม่ทัพภาคที่ 9 กองทัพบก อินโดนีเซีย ได้ชื่นชมทหารไทย ที่สามารถปฏิบัติได้หลายรูปแบบ โดยเฉพาะการนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาเปิดเป็นศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มาให้ประชาชนในพื้นที่ได้นำมาปรับใช้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.Wisanu Bawa Tenayaแม่ทัพภาคที่ 9 ทบ.อินโดนีเซียเยือนหน่วย ทพ.1206 อรัญประเทศสันติพงษ์ ธรรมปิยะรองผบ.พล.ร.2 รอ.รองผบ.กกล.บูรพาพิชิต มีคุณสุตผบ.ฉก.ทพ.12เยือน ทบ.ไทยธีรชัย นาควานิชแม่ทัพภาคที่1ชมการปฏิบัติงาน ทพ.1206ด่านอรัญประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 04:46 น.