ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สุโขทัย' เตรียมกระสอบทราย เสริมจุดเสี่ยงน้ำท่วม

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.ย. 2557 16:30 น.
  SHARE

  จ.สุโขทัย เตรียมกระสอบทราย เสริมตามจุดเสี่ยงน้ำท่วม หลังน้ำในแม่น้ำยม เพิ่มระดับสูงต่อเนื่อง และบางจุดได้ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่แล้ว...

  เมื่อวันที่ 4 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากระดับน้ำในแม่น้ำยมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไหลทะลักเข้าท่วมในหลายพื้นที่ของตัวเมืองสุโขทัย โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี และตลาดสดเทศบาล ซึ่งถือเป็นเขตเศรษฐกิจที่สำคัญ ล่าสุด นายพิเชฐ ไทยกล้า นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ได้ขอกำลังจาก บก.กฝ.6 ค่ายรามคำแหงมหาราช จำนวน 130 นาย และนักศึกษาจากสถาบันการพละศึกษา วิทยาเขตสุโขทัย จำนวน 800 คน เดินทางไปที่โรงเก็บเครื่องจักรกลของเทศบาลฯ ที่บ้านวังหิน ต.ธานี ช่วยกันกรอกทรายลงกระสอบที่เตรียมไว้อีก 20,000 ลูก เพื่อนำไปวางเสริมตามจุดต่างๆ ที่เปราะบาง และเสี่ยงต่อการพังเสียหายจากกระแสน้ำ โดยทางแขวงการทางสุโขทัย ได้นำเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง พร้อมรถขนาดใหญ่ จำนวน 10 คัน มาบรรทุกกระสอบทรายไปวางตามจุดต่างๆ อีกด้วย

  ช่วยกันบรรจุทรายลงกระสอบ
  ช่วยกันบรรจุทรายลงกระสอบ
  น้ำทะลักท่วมเรือนจำจังหวัดสุโขทัย
  น้ำทะลักท่วมเรือนจำจังหวัดสุโขทัย


  สำหรับถนนศรีอินทราทิตย์ ต.ธานี อ.เมือง ซึ่งมีน้ำท่วมสูง 20-30 ซม. เนื่องจากน้ำยมไหลทะลักเข้ามาจากสะพานพระแม่ย่า ทำให้สถานที่ราชการหลายแห่งที่ตั้งอยู่บนถนนสายนี้ เริ่มมีน้ำซึมเข้าไปบ้างแล้ว อาทิ ศาลากลางจังหวัด, กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย และเรือนจำจังหวัดสุโขทัย ซึ่งระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดว่าสถานการณ์อาจรุนแรงมากขึ้น หากมีฝนตกซ้ำลงมาในช่วงนี้

  เสริมกระสอบทราย จุดเสี่ยงน้ำท่วม
  เสริมกระสอบทราย จุดเสี่ยงน้ำท่วม


  นอกจากนั้น มีรายงานว่า กระแสน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมบริเวณหลัก กม.ที่ 4-5 หน้าโรงงานบรรจุแก๊สไพโรจน์ ถนนสายสุโขทัย-วังไม้ขอน ม.7 ต.ปากแคว อ.เมือง ได้รับความเสียหายหนัก ระดับน้ำสูงประมาณ 40-50 ซม. รถทุกชนิดไม่สามารถวิ่งผ่านไปมาได้ เป็นระยะทางยาวประมาณ 2 กม. ชาวบ้านบริเวณดังกล่าว ต้องขนของหนีน้ำกันจ้าละหวั่น ล่าสุด ทาง อบต.ปากแคว ได้นำเจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันขนกระสอบทรายวางเสริมแนวผนังกั้นน้ำและวางเสริมขอบถนนสายดังกล่าว เพื่อป้องกันมิให้น้ำกัดเซาะจนถนนขาดเหมือนเมื่อคราวน้ำท่วมใหญ่ปี 2555.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภัยพิบัติน้ำท่วมสุโขทัยกระสอบทรายจุดเสี่ยงแม่น้ำยมความเสียหาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 15:38 น.