ทลายแก๊งพระปลอม ตุ๋นเงินชาวบ้าน-ตั้งวงเล่นไฮโล

ข่าว

  ทลายแก๊งพระปลอม ตุ๋นเงินชาวบ้าน-ตั้งวงเล่นไฮโล

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2557 16:36 น.

   นายอำเภออู่ทอง นำกำลังรวบแก๊งพระปลอม เดินสายนำตู้รับบริจาคเรี่ยไร ตุ๋นเงินชาวบ้านทั่วเมือง เอาเงินตั้งวงเล่นไฮโล รับทำมาแล้วหลายพื้นที่

   สายวันนี้ (4 ก.ย. 57) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น.ที่ผ่านมา นายไพฑูรย์ รักประเทศ นายอำเภออู่ทอง ได้สนธิกำลังฝ่ายทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจ สภ.อู่ทอง นำกำลังเข้าตรวจค้นบริเวณห้องเช่า หมู่ 5 ต.จรเข้สามพัน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มคนออกเดินเรี่ยไรเงินทำบุญ โดยแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงหน้าบริเวณทางเข้า พบกลุ่มผู้ต้องสงสัยจำนวนมาก วิ่งหนีแตกตื่น มีทั้งสวมจีวรพระ และใส่ชุดธรรมดา วิ่งเข้าไปหลบภายในห้องเช่า จึงส่งกำลังตามเข้าไปตรวจค้นภายในห้องเช่าทั้งหมด พบผู้ต้องหารวม 28 คน เป็นเยาวชน 12 คน แต่งกลายเป็นพระ 7 คน ส่วนอีก 9 คน ทำหน้าที่เดินเรี่ยไรและมีหลายคนโกนหัวโกนคิ้วเหมือนพระ จึงได้ควบคุมตัวไว้ หลังตรวจค้นภายในห้องเช่าพบ ผ้าไตรจีวร 3 ถุงปุ๋ย บาตรพระ 23 ใบ ตู้รับบริจาค 6 ใบ เงินสด 7,670 บาท อุปกรณ์เล่นการพนัน และตวรจสอบในรถ 7 คัน มีอุปกรณ์ทำบุญเรี่ยไรครบถ้วนอีกด้วย

   สอบสวนทราบว่า พระปลอมแก๊งนี้จะออกจากห้องเช่าทุกวัน ตอนเวลา 03.00 น. และไปจอดรถยู่ในเขตชุมชนต่างๆ จากนั้นจะเปลี่ยนชุดภายในรถ และออกมาบิณฑบาต ในช่วงสายก็จะกลับมาเปลี่ยนเสื้อผ้า พร้อมนำตู้บริจาคเรี่ยไรออกขอเงิน หลอกชาวบ้านสร้างบุญสร้างกุศล หลังจากได้เงินมาแล้ว ทุกคนจะมารวมตัวกันที่ห้องเช่า และนำเงินที่ได้มาแบ่งกัน พอตกกลางคืนก็จะตั้งวงเล่นไฮโล กินเหล้ากันเป็นประจำ และย้ายที่ไปเรื่อยๆ จนมาถูกจับได้ในครั้งนี้ หลังผู้ต้องหาทุกคนรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

   ด้านนายไพฑูรย์ นายอำเภออู่ทอง กล่าวหลังสอบสวนผู้ต้องหา ทราบว่า กลุ่มผู้ต้องหาแบ่งสายกัน ทำงานตามหน้าที่ พร้อมแยกสถานที่ต่างๆ หลายพื้นที่ ทั้งใน จ.นนทบุรี อ.บางบัวทอง อ.บางใหญ่ และใน จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่สามารถจับกลุ่มต้มตุ๋นในครั้งนี้ได้ เนื่องจากมีชาวบ้านมาร้องเรียน เพราะสงสัยว่าจะเป็นพระปลอม ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งสืบสวนหาข้อมูล เพื่อเข้าจับกุม และได้พบว่ามีเยาวชนร่วมด้วยถึง 12 คน จึงได้ส่งตัวไปที่ค่ายบำบัดของกองพัน กองร้อยรักษาความสงบ ม.พัน 19 และหลังจากนั้นจะได้ประสานขอนำตัวกลับมาเข้าค่ายบำบัดของจังหวัดสุพรรณบุรีต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 01:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์