ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝรั่งแสบอ้างโดนจี้ ที่แท้กุเรื่องหลอกเมียหวังเงินประกัน

ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.ย. 2557 14:46 น.
SHARE

ตำรวจพัทยาป่วน ล่าโจรจี้ชิงทรัพย์หนุ่มสัญชาติอังกฤษ เค้นสอบที่แท้สร้างเรื่อง หวังหลอกเมียเอาเงินประกันทรัพย์สิน

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 4 ก.ย.57 ที่ สภ.เมืองพัทยา มีรายงานว่า Mr.Jaysuka Sudra อายุ 48 ปี สัญชาติอังกฤษ เข้าแจ้ง ร.ต.ท.สนั่น โคตะนนท์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ถูกจี้ชิงทรัพย์ ว่า เหตุเกิด ขณะเดินออกจากที่พักโรงแรมทูน ซอย 2 พัทยาเหนือ ถนนสายพัทยาสายสอง ม.9 ต.หนองปรือ ขณะจะลงไปเดินเล่นริมชายหาดเมืองพัทยา

ข่าวแนะนำ

สอบสวนหนุ่มใหญ่สัญชาติอังกฤษ ให้การว่า ระหว่างทางได้มีคนร้ายเป็นชายไทย ลักษณะวัยรุ่น 2 คน เข้ามาใช้อาวุธมีดจี้ แล้วพูดข่มขู่เอาทรัพย์สินไป มีนาฬิกา ยี่ห้อแทคฮอยเออร์ ที่สวมใส่อยู่ที่ข้อมือ เงินสดจำนวน 20,000 บาท โทรศัพท์มือถือ ซัมซุง กาแลคซี่ สีดำ และกล้องดิจิตอล รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท จากนั้นคนร้ายก็วิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เมื่อหายตกใจจึงเดินทางเข้าแจ้งความดังกล่าว

หลังรับแจ้งจึงให้สายตรวจตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยการเช็กภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณใกล้เคียงเพื่อหารูปพรรณของกลุ่มคนร้าย แต่ปรากฏว่าจากการตรวจสอบและถามกลุ่มบุคคลที่อยู่ตรงจุดเกิดเหตุกลับได้รับคำตอบไม่มีเหตุถูกจี้ชิงทรัพย์ดังกล่าวเลย

ต่อมา พ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบก.ชลบุรี รรท.ผกก.พัทยา ทราบเรื่อง จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวน ไปตรวจสอบที่ห้องพักของ Mr.Jaysuka ที่โรงแรม ปรากฏว่าทรัพย์สินทั้งหมด ตามที่หนุ่มใหญ่ชาวต่างชาติแจ้งความนั้น วางอยู่ในห้องพักครบทุกอย่าง จึงยอมรับสารภาพว่า สาเหตุที่สร้างเรื่องขึ้นมานั้นเนื่องจากจะนำใบหลักฐานแจ้งความ ไปหลอกภรรยาที่อยู่เมืองนอกว่าถูกโจรจี้ชิงทรัพย์ และเพื่อจะเอาเงินประกันทรัพย์สิน จากกรณีดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สุภธีร์ กล่าวภายหลังสอบสวนว่า นี่เป็นการทำลายให้เสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยา เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหา "แจ้งความเท็จ" ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรีหลอกเมียฝรั่งอังกฤษแจ้งความเท็จข่าวอาชญากรรมข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:23 น.