ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทลายโรงไม้ในสกลนคร ยึดไม้หวงห้ามอื้อ

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.ย. 2557 14:10 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายสนธิกำลัง บุกจับโรงไม้ เขตพื้นที่ อ.กุดบาก ในสกลนคร ได้ของกลาง ไม้หวงห้ามกว่า 300 ท่อน อุปกรณ์แปรรูปไม้มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท พร้อมจับผู้ต้องหาได้ 1 คน

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ย.57 มีรายงานว่า พล.ต.ธนกร จงอุตส่าห์ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสกลนคร ในฐานะ ผู้บัญชาการรักษาความสงบประจำพื้นที่จังหวัดสกลนคร ได้สั่งการให้ พ.อ.สุขพัฒน์สณฑ์ สุขสร้อย รองผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสกลนคร เข้าตรวจสอบการจับกุมตรวจยึดโรงงานแปรรูปไม้ผิดกฎหมาย ที่ สภ.กุดบาก จ.สกลนคร โดยการนำของ นายนภดล วรกัลป์ นายอำเภอกุดบาก พ.ต.อ.สมฤกษ์ ชัยสุกัญญาสันต์ ผกก.สภ.กุดบาก นายวิมล อึ้งพรหมบัณฑิต หน.อุทยานแห่งชาติภูพาน เจ้าหน้าที่ทหาร จากจังหวัดทหารบกสกลนคร ตำรวจภูธร ตชด.จาก กก.ตชด.23 ค่ายศรีสกุลวงศ์ อส.กว่า 100 นาย

  โดยในช่วงเช้า ได้เข้าตรวจสอบโรงงานไม้ ในพื้นที่ 1 ไร่ บริเวณหลังบ้านเลขที่ 222 ม.2 ต.นาม่อง อ.กุดบาก จ.สกลนคร และสามารถจับกุม นายจิรา แจ่มจันทร์จา อายุ 33 ปี รับเป็นเจ้าของ สภาพโดยรอบบริเวณ มีอุปกรณ์แปรรูปไม้ มีไม้แปรรูปเป็นบานหน้าต่าง บานกบ และไม้แปรรูปที่เตรียมนำไปทำเฟอร์นิเจอร์หลายชนิด นอกจากนี้ บริเวณโดยรอบยังพบไม้พะยูง ซุกซ่อนตามพงหญ้าอีกหลายท่อน

  เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วย ไม้พะยูง ไม้ชิงชัน ไม้ประดู่ ไม้พลวง ไม้แดง รวม 388 ท่อน/แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตรไม้ 14.38 ลบ.ม แท่นวางรูตเตอร์สำหรับเจาะไม้ เครื่องขัดไม้ และอุปกรณ์การกระทำผิดอีกกว่า 10 รายการ รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อ นายจิรา แจ่มจันทร์จา ว่าครอบครองไม้ท่อน/ไม้แปรรูปเกินจำนวนโดยไม่ได้รับอนุญาต ตั้งโรงงานแปรรูปไม้โดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงาน ร.ต.ท.ปรีชา มิ่งชนิด สภ.กุดบาก ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนไม้นำเก็บรักษาไว้ที่ อุทยานแห่งชาติภูพาน

  นายนภดล วรกัลป์ นายอำเภอกุดบาก กล่าวว่า จับกุมได้ในครั้งนี้ เนื่องจากประชาชนให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลและขยายผลจนไปเจอโรงงานแปรรูปไม้ผิดกฎหมายดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จะสอบสวนผู้ต้องหาเพิ่มเติมเพื่อหาขบวนการและเครือข่ายไม้รายนี้ และอายัดทรัพย์สินไว้เพื่อตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินเพื่อเตรียมยึดทรัพย์ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไม้เถื่อนไม้หวงห้ามไม้พะยูงไม้แปรรูปโรงไม้สกลนครกุดบากสนธิกำลังข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 20:03 น.