ข่าว
100 year

หุ้นไทยครึ่งวันเช้าปิดร่วง 0.39 จุด แนะจับตาผลประชุม ECB

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2557 12:46 น.
SHARE

หุ้นไทยเช้าวันนี้ปิดลบ 0.39 จุด ที่ 1,582.88 จุด โบรกฯ คาดดัชนีปรับขึ้นไม่แรงเท่าช่วงเช้า แนะนักลงทุนจับตาผลประชุม ECB...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายเช้าวันนี้ (4 ก.ย. 57) ปิดลบ 0.39 จุด ที่ 1,582.88 จุด มูลค่าการซื้อขาย 29,519.20 ล้านบาท

สำหรับ 5 อันดับหลักทรัพย์แรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB, บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) หรือ BANPU, บริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 จำกัด (มหาชน) หรือ SAWAD, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT และธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK

นายประกิต สิริวัฒนเกตุ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.เอเซีย พลัส เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยช่วงเช้าวันนี้บรรยากาศค่อนข้างคึกคัก เนื่องจากดัชนีสามารถบวกต่อได้อย่างต่อเนื่อง คาดว่าได้รับปัจจัยหนุนมมาจากความผ่อนคลายของนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ หลังมีรายงานว่ารัสเซียและยูเครนได้หารือถึงขั้นตอนที่จะนำไปสู่การหยุดยิง รวมทั้ง กระแสข่าวการจะประกาศยกเลิกกฎอัยการศึกบางพื้นที่ยังได้ช่วยหนุนให้ตลาดหุ้นไทยบวกต่อเนื่อง

สำหรับแนวโน้มภาวะตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่ายวันนี้ประเมินว่าดัชนีจะทรงตัวในแดนบวกต่อได้ แต่อาจปรับตัวขึ้นได้ไม่แรงเท่าช่วงเช้า หลังตลาดได้สะท้อนปัจจัยบวกไปมากแล้ว ขณะที่นักลงทุนบางส่วนยังจับตาผลการประชุม ECB ซึ่งหากยังไม่มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ออกมาชัดเจน อาจกดดันให้ภาวะตลาดหุ้นต่างประเทศและตลาดหุ้นไทยปรับตัวอ่อนลงได้ ทั้งนี้ประเมินกรอบดัชนีไว้ที่ระดับ 1,570-1,590 จุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดัชนีSETตลาดหุ้นผลประชุมECBหุ้นลบข่าวเศรษฐกิจลงทุนหุ้น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้