ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝีมือคนไทย! WeChat ประเดิมสติกเกอร์ดุ๊กดิ๊ก 15 ชุด โชว์ผลงานสู่เวทีโลก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2557 14:40 น.
SHARE

WeChat เปิดตัวแคมเปญใหม่ "WeChat Local Artist" เสริมศักยภาพศิลปินไทยสู่เวทีโลก รับเทรนด์โซเชียลแชตแอพฯ สุดฮิต พร้อมเอาใจขาแชตด้วยสติกเกอร์ดุ๊กดิ๊กใหม่ 15 ชุด ผลงานจาก 15 ศิลปินแถวหน้าของไทย...

แอพพลิเคชั่นแชต "WeChat" เปิดตัวแคมเปญ "WeChat Local Artist Campaign" เชิญชวนศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดังชาวไทยมาร่วมออกแบบสติกเกอร์ดุ๊กดิ๊กให้กับ WeChat ภายใต้แนวคิด Bring Local to Global โดยศิลปินกลุ่มแรกที่เข้าร่วมแคมเปญ คือ กลุ่มนักวาดภาพประกอบที่มีผลงานเป็นที่รู้จักในวงการจำนวน 15 ท่าน พร้อมกับสติกเกอร์ดุ๊กดิ๊ก 15 ชุดใหม่ สำหรับผู้ใช้งาน WeChat เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น WeChat กว่า 438 ล้านคนทั่วโลก

ทั้งนี้ จากผลสำรวจของ Global Web Index หัวข้อ Mobile Messaging Trend ไตรมาสที่ 3 ประจำปีนี้ นำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจ จากการสำรวจในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ซึ่งพบว่าจากจำนวนผู้ใช้งาน 600 ล้านคนทั่วโลก ในช่วงอายุ 16-64 ปี ใช้ instant messaging บนอุปกรณ์มือถือ โดยสามารถแบ่งพฤติกรรมของกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟน ออกเป็น 5 รูปแบบ คือ เช็กอีเมล์ แชตกับเพื่อน อ่านคอนเทนต์ทางเว็บไซต์ เล่นเกม และช็อปปิ้งออนไลน์ ทั้งนี้ การใช้แชตแอพพลิเคชั่นกำลังเป็นที่นิยมแทนที่การส่งข้อความสั้น (SMS) เนื่องจากกลุ่มผู้ใช้รู้สึกว่าสามารถใช้งานได้สะดวกกว่า ทั้งยังมีลูกเล่นเพิ่มเติม เช่น การส่งสติกเกอร์ หรือส่งข้อความเสียง เป็นต้น

นายกฤตธี มโนลีหกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วีแชท (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันการส่งสติกเกอร์เพื่อแทนความรู้สึกได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และจุดเด่นของ WeChat คือ สติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กเคลื่อนไหวได้ เราจึงต้องการพัฒนาจุดเด่นดังกล่าวให้สามารถตอบสนองความต้องการและพฤติกรรมของผู้ใช้งานได้มากขึ้น ผ่าน WeChat Local Artist Campaign ซึ่งเป็นแคมเปญที่เปิดโอกาสให้ศิลปินนักวาดภาพประกอบชาวไทยได้สร้างสรรค์ผลงาน โดยการออกแบบสติกเกอร์สะท้อนตัวตนและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานโซเชียลแชตแอพพลิเคชั่นในประเทศไทย ขณะเดียวกัน ผู้ใช้งาน WeChat ในประเทศอื่น ก็จะได้มีโอกาสดาวน์โหลดไปใช้งานด้วยเช่นกัน

สำหรับ WeChat ประเทศไทย มีสติกเกอร์หลายชุดที่ได้รับความนิยม โดย 5 อันดับแรก คือ Emoticat สติกเกอร์แมวตาแป๋วจอมกวน เคลื่อนไหวแบบกวนๆ คล้ายแมวจริง, Chewyhams สติกเกอร์แฮมสเตอร์บ่งบอกอารมณ์หลายรูปแบบ, Elise สติกเกอร์สาวน้อยลายเส้นหน้าตาน่ารักคล้ายการ์ตูนญี่ปุ่น, Dog Series สติกเกอร์สุนัขหน้าตาฮา พร้อมอากัปกิริยากวนๆ และ Cynical Rabbit สติกเกอร์กระต่ายหน้าตามีเอกลักษณ์ ตลก แสนซน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

WeChatวีแชทสติกเกอร์ แชทแอพพลิเคชั่นกฤตธี มโนลีหกุลWeChat Local Artist Campaignวีแชตแชต

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11:07 น.