ข่าว
100 year

เจอฉลามขาวยักษ์! สองนักเล่นเรือคายัครอดตายหวุดหวิด

ข่าวต่างประเทศ4 ก.ย. 2557 11:38 น.
SHARE

สุดระทึก...นักเล่นเรือคายัคหญิงสองคน โดนฉลามขาวยักษ์เล่นงาน แอบโผล่ดันเรือจนคว่ำ ร่วงตกทะเล ขณะพายเรือเล่นนอกชายหาดรัฐแมสซาชูเซตส์ ของสหรัฐฯ เดชะบุญ เจ้าฉลามยักษ์หันไปกัดเรือคายัค เลยรอดตายหวุดหวิด

เมื่อ 4 ก.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุการณ์สุดระทึกขวัญกับนักเล่นเรือคายัคหญิงสองคน เมื่อโดนฉลามขาวยักษ์ โผล่ดันเรือคายัคจนพลิกคว่ำและทั้งสองร่วงตกลงไปในทะเล ระหว่างกำลังพายเรือคายัค เล่นที่หาดไวท์ ฮอร์ส บีช ในเมืองพลีเมาท์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐฯ 

ตามคำบอกกล่าวของเจ้าหน้าที่ดูแลหาด ระบุว่า ขณะเกิดเหตุ หญิงทั้งสองคนได้พายเรือคายัค อยู่ห่างจากชายหาดออกไปราว 100 หลา และแล้วได้ถูกฉลามขาวตัวใหญ่ ลำตัวยาวราว 14-16 ฟุต ที่ว่ายอยู่ใต้ผิวน้ำ ดันเรือคายัคจนพลิกคว่ำ ทำให้ทั้งคู่ตกลงไปในทะเล โชคดีที่ เจ้าฉลามขาวหันไปกัดงับเรือคายัค จนทำให้หญิงทั้งสองรอดตายอย่างปาฏิหาริย์

ภาพจากCNN

"พวกเธอกรีดร้องเสียงดังลั่น เมื่อต้องเผชิญกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน" เจ้าหน้าที่ดูแลชายหาดเล่า ซึ่งเสียงกรีดร้องช่วยทำให้คนที่อยู่บนหาดรู้ว่าเกิดเหตุร้ายกับทั้งคู่ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่และได้ส่งทีมกู้ภัยไปช่วยเหลือภายใน 10 นาที แต่เมื่อไปถึงไม่พบฉลามขาวแล้ว เพียงแต่พบร่องรอยที่มันกัดเรือคายัคไปทั่วทั้งลำ

รอยคมเขี้ยวที่ฝากไว้บนเรือคายัค

ทั้งนี้ เหตุการณ์ระทึกดังกล่าว เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วัน หลังจากมีการสั่งอพยพผู้คนกว่าพันคนที่กำลังว่ายน้ำและอยู่บนชายหาด หาดดุ๊กเบอร์รีย์ ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับหาดไวท์ ฮอร์ส บีช ในเมืองพลีเมาท์ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ดูแลหาดพบว่า มีฉลามขาวยักษ์ตัวหนึ่งว่ายป้วนเปี้ยนอยู่ในบริเวณนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉลามขาวยักษ์เรือคายัคดันเรือคว่ำรอดตายปาฏิหาริย์ข่าวต่างประเทศรัฐแมสซาชูเซตส์

Most Viewed