ไลฟ์สไตล์
100 year

ย่องเบาลักทรัพย์เงิน 'เจ้าอาวาส' รวบได้กลายเป็นหลาน

ทีมข่าวภูมิภาค4 ก.ย. 2557 10:32 น.
SHARE

ไม่รอด!!! ตร.สารภี รวบหนุ่มติดเกม ย่องลักทรัพย์เงินเจ้าอาวาสวัดศรีมูลเรือง 3 ครั้ง เป็นเงินกว่า 7 หมื่น รับสารภาพเป็นหลานเจ้าอาวาสเอง เมื่อได้เงินจะไปเที่ยวเตร่ ซื้อโทรศัพท์หรู...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 ก.ย.57 พ.ต.ท.อุทัย การะเกษ พนักงานสอบสวน สบ.3 สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยชุดสืบสวน ได้ควบคุมตัวนายกัปนาท พงศ์ปัญญา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/1 หมู่ที่ 4 ต.ขัวมุง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากงัดกุฏิเจ้าอาวาสวัดศรีมูลเรือง หมู่ที่ 3 ต.ขัวมุง อ.สารภี ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก พระบรรเทิง ญาณวุฒิโธ เจ้าอาวาสวัดศรีมูลเรือง ว่ามีคนร้ายเข้าไปงัดแงะกุฏิและขโมยเงินไปหลายครั้งแล้ว ล่าสุดได้เงินสดไป 28,000 บาท ต่อมา ทางพนักงานสอบสวน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนซุ่มติดตามดูความเคลื่อนไหวกลุ่มวัยรุ่นผู้ต้องสงสัย จนกระทั่งนำตัวนายกัปนาท มาสอบสวนและรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุงัดกุฏิเจ้าอาวาสจริง

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนนายกัปนาท ให้การว่า ตนเองเป็นหลานเจ้าอาวาส และเคยขโมยเงินมาแล้วจำนวน 3 ครั้ง ซึ่งครั้งแรก ได้เงิน 14,700 บาท ครั้งที่ 2 ได้เงิน 22,000 บาท และครั้งล่าสุด ได้เงิน 28,000 บาท ทุกครั้งจะลงมือในวันเสาร์ติดต่อกันถึงสามครั้ง จนกระทั่งตำรวจมาติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว พร้อมของกลางเงินสด จำนวน 23,000 บาท โดยเงินที่ลักขโมยมาจะนำไปเที่ยวเตร่ และเล่นเกม ซื้อโทรศัพท์มือถือ ผ่อนรถเวสป้าเก่า หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำแผนแล้วจึงควบคุมตัวเพื่อประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยเงินพระพระบรรเทิง ญาณวุฒิโธเจ้าอาวาสงัดกุฏิลักทรัพย์กัปนาท พงศ์ปัญญาวัดศรีมูลเรืองหลานเจ้าอาวาสลักทรัพย์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 20:35 น.