ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สุโขทัย' อ่วม น้ำทะลักเข้าท่วมถนนหลายสาย

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2557 10:26 น.
  SHARE

  น้ำจากแม่น้ำยมไหลทะลักเข้าท่วม อ.เมืองสุโขทัย ถนนหลายสายจมอยู่ใต้น้ำ 20-30 ซม. รวมทั้งสถานที่ราชการต่างๆ ชาวบ้านรีบขนของย้ายหนีกันวุ่น จนท.เร่งสูบน้ำตลอด 24 ชม. เพื่อรอรับมวลน้ำก้อนใหม่ภายใน 1-2 วันนี้...

  วันที่ 4 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากระดับน้ำในแม่น้ำยม ที่ไหลผ่านเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย เพิ่มสูงขึ้น อันเป็นผลมาจากมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ จ.แพร่ และ อ.ศรีสัชนาลัย แม้ว่าทางเทศบาลฯ โดย นายพิเชฐ ไทยกล้า นายกเทศมนตรี จะระดมเจ้าหน้าที่ป้องกัน เสริมกระสอบทรายเพิ่มตามแนวผนังกั้นน้ำ ตั้งแต่เชิงสะพานบางแก้วถึงหลังวัดไทยชุมพล ระยะทางยาว 100 เมตร อีกจำนวน 20,000 ลูก

  ต่อมาเมื่อเวลา 04.30 น. กระแสน้ำได้ไหลทะลักแนวกระสอบทรายเข้าท่วมบริเวณหลังวัดไทยชุมพลอย่างหนักและต่อเนื่อง ทำให้ ถ.ราชธานี ถ.วินิจฉัย และ ถ.ราษฎร์อุทิศ จมอยู่ใต้น้ำที่ระดับ 20-30 ซม. ชาวบ้านต้องรีบขนของย้ายหนีน้ำกันจ้าละหวั่น นายนพพร ภู่เจริญ รองนายกเทศมนตรีฝ่ายป้องกัน พร้อมเจ้าหน้าที่ได้นำกระสอบทรายมาวางเสริมบริเวณจุดที่น้ำทะลักเข้ามาอีก 5,000 ลูก เพื่อป้องกันไม่ให้ไหลเข้าท่วมในตลาดสดเทศบาล ซึ่งเป็นพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญ พร้อมสั่งการให้สถานีสูบน้ำทั้ง 16 จุด จำนวน 34 เครื่อง เร่งสูบน้ำออกจากพื้นที่เสี่ยงโดยเร็วตลอด 24 ชม. เพื่อรอรับมวลน้ำก้อนใหม่ที่กำลังเดินทางมาภายใน 1-2 วันนี้

  ความคืบหน้าล่าสุด มีรายงานว่า กระแสน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมที่ชุมชนพระแม่ย่าอีก 1 จุด ส่งผลทำให้ ถ.ศรีอินทราทิตย์ และ ถ.นิกรเกษม ต.ธานี อ.เมือง ซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการหลายแห่ง รวมทั้งศาลากลางจังหวัด ต้องจมอยู่ใต้น้ำสูง 30 ซม.

  นอกจากนี้ ในพื้นที่ ต.ปากแคว อ.เมือง ซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำยม ปริมาณน้ำได้ล้นตลิ่งไหลทะลักเข้าท่วมในหลายหมู่บ้าน ชาวบ้านต้องรีบขนย้ายข้าวของเครื่องใช้ขึ้นไว้ที่สูง รวมทั้งถนนจรดวิถีถ่อง เส้นทางสู่หลายจังหวัดทางภาคเหนือ บริเวณหน้าสถานีจ่ายน้ำการประปาส่วนภูมิภาค หมู่ 4 ต.ปากแคว มีน้ำท่วมสูงประมาณ 30 ซม. ทำให้รถติดเป็นระยะทางยาวเกือบ 1 กม. เนื่องจากการจราจรใช้ได้เพียงช่องทางเดียว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุโขทัยน้ำท่วมแม่น้ำยมฝนตกหนักศรีสัชนาลัยปากแคว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 06:50 น.