ไลฟ์สไตล์
100 year

กอศ.ถกด่วนผู้บริหาร แก้ปมนักเรียนตีกัน-รับน้องโหด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2557 09:42 น.
SHARE

เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เรียกผู้บริหารสถาบันร่วมถก หาแนวทางแก้ปัญหานักเรียนตีกันและการรับน้องวันนี้ เผยยังไม่รับรายงานเหตุนักศึกษาเทคนิคปทุมธานีเสียชีวิตขณะรับน้อง คาดเป็นวันพรุ่งนี้...

จากกรณีนักเรียนของวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ และวิทยาลัยสารพัดช่างสมุทรปราการ ก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนกันโดยไม่ทราบสาเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าระงับเหตุไว้นั้น ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) กล่าวว่า สถาบันการศึกษาทั้ง 2 แห่ง อยู่ในการกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ตนจึงได้เรียกประชุมผู้บริหารทั้ง 2 สถาบัน เพื่อรับฟังรายงานข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ทราบว่า นักเรียนกลุ่มดังกล่าวมีทีท่าจะก่อเหตุวิวาทมาก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง แต่ทางวิทยาลัยก็คอยติดตามดูแลอยู่ แต่ในครั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด ว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่ง ผอ.วิทยาลัยทั้ง 2 แห่ง ก็ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และจะรายงานผลให้ทราบในวันนี้ (4 ก.ย.)

ข่าวแนะนำ

ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขา กอศ. เรียกผู้บริหารถกด่วน แก้นักเรียนตีกัน-รับน้องโหด
ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขา กอศ. เรียกผู้บริหารถกด่วน แก้นักเรียนตีกัน-รับน้องโหด

"จริงๆ แล้วสถาบัน 2 แห่ง ไม่ใช่คู่อริกัน แต่มีข้อมูลว่า นักเรียนกลุ่มนี้มีการเขม่นกันมาก่อนหน้า และหวิดจะมีเรื่องกันมา 2 ครั้ง แต่ทางวิทยาลัยก็คอยดูแลมาตลอด ทั้งยังปฏิบัติตามมาตรการป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทอย่างเคร่งครัด แสดงให้เห็นว่า วิทยาลัยก็ไม่ได้ละเลย ติดตามดูแลเด็กใกล้ชิด ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องให้ปิดการเรียนการสอนชั่วคราว ส่วนการก่อเหตุในคราวนี้ ทราบว่ามีรถแท็กซี่ได้รับความเสียหายจากการขว้างสิ่งของใส่ ซึ่งทางวิทยาลัยก็ได้ประสานเพื่อชดใช้เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครเป็นผู้ก่อเหตุต้องรอให้วิทยาลัยรายงานผล ซึ่งการลงโทษก็เป็นอำนาจการพิจารณาของทางวิทยาลัยเอง" ดร.ชัยพฤกษ์ กล่าว

ทั้งนี้ เลขาฯ กอศ. กล่าวอีกว่า ในวันนี้ ได้เชิญผู้บริหารวิทยาลัยในสังกัด สอศ.ในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มาประชุมร่วมกัน เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทและการรับน้อง อย่างไรก็ตาม ในส่วนความคืบหน้ากรณีตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงการเสียชีวิตขณะร่วมกิจกรรมรับน้องของนักศึกษา ปวช.ปี 1 ของวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานสรุปผลการสอบสวน คาดว่าจะได้รับรายงานในวันครบกำหนดวันพรุ่งนี้ (5 ก.ย.)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักเรียนตีกันรับน้องโหดเทคนิคปทุมธานีเสียชีวิตเทคนิคสมุทรปราการวิทยาลัยสารพัดช่างสมุทรปราการข่าวการศึกษาไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์คณะกรรมการการอาชีวศึกษาสังคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 22:12 น.