กอศ.ถกด่วนผู้บริหาร แก้ปมนักเรียนตีกัน-รับน้องโหด

ข่าว

  กอศ.ถกด่วนผู้บริหาร แก้ปมนักเรียนตีกัน-รับน้องโหด

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.ย. 2557 09:42 น.

   เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เรียกผู้บริหารสถาบันร่วมถก หาแนวทางแก้ปัญหานักเรียนตีกันและการรับน้องวันนี้ เผยยังไม่รับรายงานเหตุนักศึกษาเทคนิคปทุมธานีเสียชีวิตขณะรับน้อง คาดเป็นวันพรุ่งนี้...

   จากกรณีนักเรียนของวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ และวิทยาลัยสารพัดช่างสมุทรปราการ ก่อเหตุยกพวกตะลุมบอนกันโดยไม่ทราบสาเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าระงับเหตุไว้นั้น ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) กล่าวว่า สถาบันการศึกษาทั้ง 2 แห่ง อยู่ในการกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ตนจึงได้เรียกประชุมผู้บริหารทั้ง 2 สถาบัน เพื่อรับฟังรายงานข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ทราบว่า นักเรียนกลุ่มดังกล่าวมีทีท่าจะก่อเหตุวิวาทมาก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง แต่ทางวิทยาลัยก็คอยติดตามดูแลอยู่ แต่ในครั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด ว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่ง ผอ.วิทยาลัยทั้ง 2 แห่ง ก็ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และจะรายงานผลให้ทราบในวันนี้ (4 ก.ย.)

   ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขา กอศ. เรียกผู้บริหารถกด่วน แก้นักเรียนตีกัน-รับน้องโหด
   ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขา กอศ. เรียกผู้บริหารถกด่วน แก้นักเรียนตีกัน-รับน้องโหด

   "จริงๆ แล้วสถาบัน 2 แห่ง ไม่ใช่คู่อริกัน แต่มีข้อมูลว่า นักเรียนกลุ่มนี้มีการเขม่นกันมาก่อนหน้า และหวิดจะมีเรื่องกันมา 2 ครั้ง แต่ทางวิทยาลัยก็คอยดูแลมาตลอด ทั้งยังปฏิบัติตามมาตรการป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทอย่างเคร่งครัด แสดงให้เห็นว่า วิทยาลัยก็ไม่ได้ละเลย ติดตามดูแลเด็กใกล้ชิด ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องให้ปิดการเรียนการสอนชั่วคราว ส่วนการก่อเหตุในคราวนี้ ทราบว่ามีรถแท็กซี่ได้รับความเสียหายจากการขว้างสิ่งของใส่ ซึ่งทางวิทยาลัยก็ได้ประสานเพื่อชดใช้เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครเป็นผู้ก่อเหตุต้องรอให้วิทยาลัยรายงานผล ซึ่งการลงโทษก็เป็นอำนาจการพิจารณาของทางวิทยาลัยเอง" ดร.ชัยพฤกษ์ กล่าว

   ทั้งนี้ เลขาฯ กอศ. กล่าวอีกว่า ในวันนี้ ได้เชิญผู้บริหารวิทยาลัยในสังกัด สอศ.ในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มาประชุมร่วมกัน เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทและการรับน้อง อย่างไรก็ตาม ในส่วนความคืบหน้ากรณีตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงการเสียชีวิตขณะร่วมกิจกรรมรับน้องของนักศึกษา ปวช.ปี 1 ของวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานสรุปผลการสอบสวน คาดว่าจะได้รับรายงานในวันครบกำหนดวันพรุ่งนี้ (5 ก.ย.)

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์